YOLO là gì? Vì sao phong trào YOLO lại thu hút các bạn trẻ đến thế?

Thời gian gần đây, có một phong trào trên Facebook được đông đảo các bạn trẻ ủng hộ và hưởng ứng đó chính là phong trào yolo. Vậy yolo là gì và vì sao phong trào này lại thu hút các bạn trẻ đến thế? Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì hãy theo dõi ngay bài viết này để có thể lý giải toàn bộ những điều liên quan đến phong trào yolo nhé.

YOLO là gì?

Yolo là một từ được tạo ra bởi 4 chữ cái đầu của cụm từ “You only live once” ghép lại, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Bạn chỉ sống một lần“. Yolo là một thông điệp được rất nhiều bạn trẻ hướng tới và ngày càng lan rộng trong đời sống. Yolo mang sắc thái vui vẻ, khuyến khích các bạn trẻ sống hết mình, làm bất cứ điều gì mình thích vì chúng ta ai cũng chỉ có một lần để sống. Bất kể cuộc sống có khó khăn ra sao, bạn chỉ được sống một lần, do đó hãy làm mọi thứ mình muốn theo tiếng gọi của con tim đó chính là thông điệp của từ phong trào này.

Yolo – You Only Live Once

Dù bạn có là ai đi chẳng nữa thì bạn không thể được sống và tồn tại đến lần thứ hai, đó là điều thiết yếu của tự nhiên. Chính vì vậy, cứ là chính mình, làm bất cứ những gì mình thích, đừng để cơ hội qua đi rồi mang trong mình sự hối tiếc, phiền muộn. Bạn hãy sống theo cách riêng của mình đừng để những tác động xung quanh điều khiển cuộc sống của chính bạn.

Thông điệp yolo đang lan truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, là khẩu hiệu cỗ vũ các bạn trẻ tiến lên trên con đường phía trước, dạy các bạn cách trân trọng và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của chính mình. Yolo ngày càng được các bạn trẻ lan truyền mạnh mẽ thông qua nhiều hashtag hoặc caption mang tinh thần lạc quan, các bài bình luận trên facebook. Có thể thấy yolo đã tạo được sức ảnh hưởng khủng khiếp đến giới trẻ và giờ đây được coi là quan niệm sống được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

Vì sao YOLO lại thu hút các bạn trẻ đến thế?

Sau khi phong trào yolo được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội và mang lại nhiều phản ứng tích cực thì có nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao yolo lại được mọi người quan tâm đến vậy. Sở dĩ, phong trào yolo được giới trẻ hưởng ứng mạnh mẽ là vì yolo giúp họ phá bỏ đi những rào cản của bản thân, làm những điều mà trước đây chưa dám làm. Yolo với tinh thần lạc quan đã giúp con người quên đi sự rụt rè, e ngại để vươn lên thực hiện niềm đam mê của chính mình. Yolo khiến bạn được sống hết mình, hòa nhập với mọi người, xã hội xung quanh.

Hơn thế nữa, cộng đồng yolo còn thu ngắn khoảng cách giữa con người với con người, dạy bạn cách quan tâm yêu thương, gần gũi, chia sẻ với những người gặp hoạn nạn. Nhờ vào yolo mà thế hệ học sinh hiện nay biết trân trọng thanh xuân ngắn ngủi của mình hơn. Bởi lẽ, không ai trong chúng ta có thể đoán trước được tương lai, chúng ta cần trân trọng những khoảnh khắc đáng giá của hiện tại, đừng để nó trôi qua một cách lãng phí. Dòng chảy của thời gian sẽ cuốn lấy trôi đam mê, lòng nhiệt huyết, sự hạnh phúc của bạn, vì thế bạn phải biết trân quý cuộc sống của mình. Yolo là ngọn lửa đang cháy rực trong triệu trái tim Việt Nam, giúp người Việt chinh phục sự thành công trong cuộc sống.

Yolo là ngọn lửa đang cháy rực trong triệu trái tim Việt Nam


Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa của từ yolo và vì sao yolo lại thu hút giới trẻ đến thế. Hy vọng với phương châm sống của yolo có thể truyền cho bạn sự tích cực, lạc quan và một cái nhìn chân thực đúng đắn về cuộc sống. Chúc các bạn luôn sống hết mình cho tuổi trẻ để không bao giờ phải hối hận nhé.