Yep là gì? Cách sử dụng yep hợp lý

Tiếng anh có rất nhiều từ lóng mà nếu bạn không phải người bản xứ sẽ không hiểu được nghĩa. Một từ trong số đó mà có thể bạn đã bắt gặp khá nhiều lần trên các trang mạng xã hội đó là “yep”. Vậy bạn đã biết yep là gì và cách sử dụng yep ra sao cho hợp lý chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên về yep nhé.

Yep là gì?

Theo người bản địa, yep là một từ biến thể của từ gốc yes, cho nên bạn cũng có thể coi như yep là tiếng lóng của từ yes. Do đó, hai từ này sẽ có ý nghĩa tương đương nào, có nghĩa là đồng ý. Yep thường được các bạn trẻ sử dụng trong tin nhắn trò chuyện với nhau.

Khi người được hỏi trả lời yep thì người hỏi có thể tiếp tục đặt ra các câu hỏi khác nữa. Yep thường được sử dụng khi bạn nhắn tin thân mật với những người bạn thân thiết của mình hoặc khi đang trò chuyện với những ai nhỏ tuổi hơn, thậm chí cách nói này được coi là khá suồng sã, ít trang trọng.

Yep là một biến thể thay cho từ gốc là yes

Cách sử dụng Yep sao cho hợp lý

Với ý nghĩa nêu trên, từ yep được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội Facebook thay cho yes. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng từ yep trong trường hợp đối phương là người cùng lứa tuổi với bạn hoặc là bạn thân của bạn nhé. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng từ yep với những người lớn tuổi, đặc biệt là người già vì đôi khi bạn sẽ làm cho họ cảm thấy khó hiệu, thậm chí tệ hơn nữa những người già cho rằng bạn không tôn trọng họ. Vậy nên khi nói chuyện với người cao tuổi hay sếp thì bạn nên nói dạ, vâng theo kiểu truyền thống “yes” để tránh gây sự khó hiểu cho họ nhé.

Sử dụng yep sao thì hợp lý?

Ngoài người lớn tuổi, bạn cũng không nên sử dụng từ yep đối với những người lần đầu tiên gặp gỡ nhé. Có thể bạn nghĩ rằng nếu dùng từ yep sẽ khiến cho câu chuyện thêm phần thú vị sinh động hơn, thân mật hơn nhưng ngoài thực tế đâu phải ai ai cũng có suy nghĩ giống như bạn đâu. Nếu chẳng may bạn gặp người khó tính thì họ có thể có suy nghĩ không hay về cách giao tiếp của bạn hoặc cho rằng bạn là người lố bịch và ngốc nghếch.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng từ yep đúng ngữ cảnh, đúng người sẽ giúp người nghe hiểu được và cảm nhận được điều mà bạn muốn truyền tải đến cho họ. Từ đó mối quan hệ của bạn và người đó chắc hẳn sẽ được cải thiện hơn, thân mật hơn thậm chí là có thể gắn bó lâu bền.


Sau khi đọc bài viết trên chắc các bạn đã hiểu được yep là gì và cách sử dụng yep sao cho hợp lý rồi đúng không nào. Hy vọng các bạn có thể dùng yep đúng ngữ cảnh, đúng tình huống để có được một cuộc giao tiếp hoàn hảo nhé.