Watermark là gì? Những ý nghĩa của Watermark

Blog top10ninhthuan.com giải đáp ý nghĩa Watermark là gì

 • Chào mừng bạn đến blog top10ninhthuan.com chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Watermark là gì? Những ý nghĩa của Watermark. Watermark là gì? Ưu điểm nổi bật khi sử dụng công cụ watermark
Watermark là gì? Cách chèn watermark vào tài liệu trên word – top10ninhthuan.com

Định nghĩa Watermark là gì?

 • Watermark được dịch là hình mờ, thể hiện dưới dạng như một đoạn text, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hay số điện thoại, nhưng chúng được làm mờ đi và không rõ nét như ban đầu. Việc chèn watermark nhằm mục đích đánh dấu chủ quyền, bảo vệ quyền sở hữu cho chủ nội dung. Điều này khiến cho thông tin được lan truyền rộng rãi và copy từ nơi này sang nơi khác nhưng vẫn thể hiện được chủ quyền của người sáng tạo và sưu tầm nội dung.
 • Watermark là yếu tố không thể thiếu được khi xác nhận bản quyền, đặc biệt là bản quyền hình ảnh trên internet. Watermark giống như một dấu hiệu chống sao chép, copy giúp bạn được bảo vệ an toàn khi đăng tải tác phẩm. Và thực sự công cụ này đến rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Ưu điểm khi sử dụng watermark

Hỗ trợ quảng bá

 • Watermark được biết đến là một công cụ bảo vệ bản quyền tác phẩm. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng công cụ này như một trong những hình thức để giới thiệu về công ty của mình. Và không thể phủ nhận được việc quảng bá thương hiệu thông qua watermark là một trong những cách mà các thương hiệu nổi tiếng sử dụng quảng bá thương hiệu dễ dàng. Một bức ảnh hay nội dung của bạn có chất lượng sẽ được nhiều người đăng tải và chia sẻ. Điều này vô hình chung sẽ gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Đây chính là một điểm mạnh vô cùng lớn của watermark.

Chống sao chép bất hợp pháp

 • Sự sao chép bất hợp pháp khi chưa có được sự đồng ý của chủ nội dung là một trong những vấn đề liên quan đến bản quyền gây khá nhiều nhưc nhối hiện nay. Nhất là khi bán hàng online, đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng lại hình ảnh của bạn một cách trái phép để làm công cụ riêng cho mình, bởi vậy việc sử dụng watermark là vô cùng cần thiết. Watermark cho phép bạn có thể chọn hình thức sử dụng logo, chìm, hotline hoặc tên của bạn trên nội dung.

Tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho tác phẩm

 • Với watermark được thiết kế đẹp mắt và sáng tạo, có thể đây sẽ là phần giúp bạn được ấn tượng với người xem một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó, việc đóng dấu bản quyền trên nội dung còn được coi là một điểm nhấn sáng tạo của chính bạn và cả công ty.

Hướng dẫn cách tạo watermark trong word

Chọn vị trí cần chèn watermark trong giao diện word, kích chọn tab page layout. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện mới, bạn tìm đến watermark và chọn custom watermark.

Sau khi đã xuất hiện hộp thoại mới, bạn có thể chọn chèn watermark dạng text hoặc dạng hình ảnh. Tại đây sẽ có các công cụ cho bạn lựa chọn và điều chỉnh:

Hướng dẫn cách tạo watermark trong word
 1. Color: chọn màu sắc chữ
 2. Layout: chọn hướng watermark.
 3. Semitransparent: tạo kiểu nửa trong suốt.
 4. Language: ngôn ngữ cho watermark
 5. Text: nhập nội dung
 6. Font: lựa chọn phông chữ
 7. Size: chọn kích cỡ chữ

Sau khi đã thiết lập và tùy chỉnh xong, bạn nhấn chọn apply để xem trước. Hãy chọn ok để lưu lại watermark này nếu ưng ý.

Cách gỡ bỏ chèn watermark

 • Word có hỗ trợ người dùng trong việc xóa đi watermark đã tạo trước đó. Để gỡ bỏ watermark đã tạo, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:
 • Click vào page layout, chọn watermark sau đó chọn tiếp remove watermark là đã gỡ bỏ watermark thành công

Watermark đem lại rất nhiều ưu điểm đến cho người dùng, vừa có thể ngăn chặn tình trạng sao chép bất hợp pháp, vừa khiến nội dung có tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó cũng là một kênh quảng bá thương hiệu vô cùng tuyệt vời. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công cụ watermark trong word. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog top10ninhthuan.com, hy vọng những thông tin giải đáp Watermark là gì? Những ý nghĩa của Watermark sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Watermark là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog top10ninhthuan.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả.