Valentine trắng là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của valentine trắng

Ngày lễ tình nhân 14/2 dường như không còn xa lạ với nhiều người Việt nữa. Tuy nhiên, sau ngày lễ tình nhân này đúng một tháng tức ngày 14/3 thì các cặp tình nhân lại tiếp tục tổ chức thêm ngày lễ nữa. Vậy ngày valentine trắng là gì?ngày 14/3 là ngày lễ gì? Đây có phải là ngày Valentine Trắng hay không? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngày này cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của Valentine Trắng bạn nhé.

Ngày Valentine Trắng là ngày gì?

Ngày Valentine Trắng hay còn gọi là Valentine White rơi vào ngày 14 tháng 3 hằng năm, cách ngày lễ tình nhân 14/2 đúng 1 tháng. Tại Việt Nam, ngày Valentine Trắng không thực sự phổ biến như ngày lễ tình nhân 14/2. Chính vì vậy, nhiều người vẫn còn xa lạ với cụm từ Valentine Trắng.

Trên thực tế, trong ngày valentine 14/2, bạn nữ sẽ tặng quà cho người bạn nam mà họ thích để bày tỏ tình cảm. Sau đó, vào ngày Valentine Trắng 14/3, các bạn nam nếu chấp nhận tình cảm của bạn nữ đó thì sẽ tặng quà lại. Có thể hiểu nôm na rằng vào ngày này, các bạn nữ sẽ biết được câu trả lời rằng bạn nam có chấp nhận tình cảm của họ hay không.

Ngày 14/3 là ngày nam giới đáp lễ cho món quà được bạn nữ tặng từ 14/2

Tại Việt Nam, đa số các bạn trẻ không hiểu rõ về hai ngày valentine này. Do đó, họ chỉ tặng quà nhau trong ngày 14/2 là chính và thường các bạn nam chủ động tặng quà. Món quà này có thể là để thể hiện tình cảm giữa 2 người yêu nhau hoặc cũng có thể là chàng trai để bày tỏ tình cảm trước. Nếu chấp nhận, cô gái sẽ cho chàng trai câu trả lời luôn chứ không cần chờ 1 tháng sau.

Valentine Trắng có nguồn gốc từ nước nào?

Nếu valentine đỏ 14/2 có nguồn gốc từ phương tây thì ngày Valentine Trắng lại có nguồn gốc từ Nhật Bản. Câu chuyện kể rằng vào ngày 14/3 năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo tại Nhật đã tự làm một hộp kẹo lớn và trắng như tuyết để đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng quà cho anh chàng vào ngày 14/2. Đến năm 1978, Hiệp hội bánh kẹo Quốc gia Nhật Bản đã chọn ngày 14/3 để tổ chức ngày lễ Valentine Trắng, một ngày dành cho các chàng trai tặng quà đáp lễ cho các cô gái.

Gian hàng quà tặng Valentine Trắng tại Nhật Bản

Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng 14/3 là dịp để các chàng trai đáp lễ cho các cô gái đã tặng quà cho họ vào ngày valentine đỏ 14/2. Tuy nhiên, ngày Valentine Trắng không phải chỉ mang một ý nghĩa đó mà còn là ngày lễ lớn đối với các cặp tình nhân đang yêu nhau. Tương tự như valentine đỏ 14/2, ngày Valentine Trắng cũng là dịp để các cặp đôi đang yêu nhau hẹn hò lãng mạn, bồi đắp tình cảm để mối tình gắn bó và khắng khít hơn nữa.

Trong ngày Valentine Trắng, món quà mà các bạn nên tặng cho crush hay để đáp lễ cho các bạn gái có thể là đồ ăn hay là các phụ kiện, trang sức thời trang đều được. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn khi chọn quà là đồ ăn vặt thì có 2 món quà mang 2 sắc thái nghĩa khác nhau đó là bánh quy và chocolate trắng. Nhiều người quan niệm rằng, nam giới tặng bánh quy cho bạn thì tức là người đó yêu bạn. Khi mà bạn nam tặng chocolate trắng là một lời từ chối khéo léo gửi tới bạn nữ. Nhận được chocolate trắng tức là nhận được lời nhắn “chúng ta làm bạn nhé”. Không phải lúc nào socola cũng là món quà tượng trưng cho tình yêu đâu các bạn.

Bánh quy trong dịp lễ Valentine Trắng – món quà thay cho câu trả lời “anh cũng có tình cảm với em”


Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngày Valentine Trắng là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Chúc cho các cặp tình nhân trên thế giới cùng có 1 ngày Valentine Trắng vui vẻ và hạnh phúc. Chúc cho những bạn trẻ đang yêu thầm có thể tìm kiếm được một nửa phù hợp cho riêng mình.