Tuesday là gì? Nguồn gốc của Tuesday trên mạng xã hội Facebook

Khi nhắc đến các câu chuyện tình yêu, bên cạnh những mối tình lãng mạn thì có một đề tài cũng được nhiều người quan tâm đó là ngoại tình. Có nhiều cách để gọi tên người thứ 3 trong một cuộc tình và gần đây nhất là sự xuất hiện của cái tên tuesday. Nếu các bạn đang thắc mắc tại sao lại là tuesday hay tuesday là gì thì mời theo dõi ngay bài viết này để cùng tìm hiểu nhé.

Tuesday là gì?

Tuesday là một từ rất quen với những ai học tiếng Anh sơ cấp, từ này có nghĩa là thứ ba – một ngày trong tuần. Cộng đồng mạng Việt Nam vốn thích chơi chữ, chế từ nên đã sử dụng cách nói “sính ngoại” này để mượn từ tuesday ám chỉ người “thứ ba” trong một cuộc tình. Do đó, tuesday chỉ là một từ lóng của giới trẻ Việt chứ không hề có ý nghĩa nào liên quan đến ngày thứ ba trong tiếng anh.

Một tuesday luôn đóng vai nạn nhân trong bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái”

Từ xa xưa đến nay, người chen ngang vào cuộc tình hạnh phúc vẫn luôn được gọi với nhiều tên khác nhau như bồ nhí, người thứ ba. Tuy nhiên gần đây cư dân mạng liên tục tạo thêm các cách gọi khác mỹ miều như tiểu tam, tuesday, bạch liên hoa, trà xanh hay con giáp thứ 13. Những từ mới này tuy mang sắc thái nhẹ nhàng và thanh lịch hơn bồ nhí nhưng vẫn mang đúng nghĩa chỉ trích như trước.

Một số tên gọi khác của tuesday

Nguồn gốc của từ tuesday trên mạng xã hội Facebook

Trào lưu sử dụng tuesday được bắt nguồn từ khi bộ phim nổi tiếng trên VTV “Về nhà đi con” được trình chiếu năm 2019. Mặc dù đề tài người thứ 3 không hề mới nhưng gần đây lại được các đạo diễn khai thác triệt để theo nhiều góc cạnh khác nhau.

Trong các bộ phim truyền hình, tuesday luôn vào vai những nạn nhân yếu ớt một cách rất nhập tâm để có thể nhận được sự đồng cảm từ người khác. Lý lẽ mà tuesday thường sử dụng để biện minh cho sự sai lầm của họ chính là tình yêu cao cả. Đồng thời cách thức của tuesday trong phim cũng ngày càng được nâng cấp.

Nhân vật Nhã trong phim Về nhà đi con là đề tài cho nhiều ảnh chế về tuesday

Trong đời sống, với sự phát triển của công nghệ, con người ngày càng có nhiều cách để có thể cặp kè, ngoại tình mà đối phương không thể biết được. Thực tế thấy rằng, mỗi ngày có rất nhiều vụ đánh ghen hay bóc phốt nhau trên mạng xã hội chỉ vì ai đó trong cuộc tình thay lòng đổi dạ. Dẫu biết rằng tuesday là vấn đề nhạy cảm của 3 người trong cuộc nhưng hy vọng là mỗi người chúng ta nên sống thật với nhau nhiều nhất có thể. Các bạn trẻ xin đừng lừa dối nhau bằng bất kỳ lý do biện minh nào để cả ba cùng phải đau khổ vì cái tên tuesday nhé.


Qua bài viết này mong rằng các bạn đã biết tuesday là gì. Chúc các bạn có được một tình yêu hạnh phúc.