Tsundere là gì? Những ý nghĩa của Tsundere

Blog top10ninhthuan.com giải đáp ý nghĩa Tsundere là gì

 • Chào mừng bạn đến blog top10ninhthuan.com chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Tsundere là gì? Những ý nghĩa của Tsundere. Tsundere là gì? giải nghĩa thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga. Tsundere là gì? Những yếu tố để là một Tsundere chính hiệu
Tsundere là gì? Và những vấn đề liên quan đến tsundere – top10ninhthuan.com

Định nghĩa Tsundere là gì?

 • Tsundere là gì? Tsundere là một thuật ngữ tiếng Nhật cho một quá trình phát triển nhân vật mô tả một người ban đầu lạnh lùng trước khi dần dần thể hiện một mặt ấm áp hơn, thân thiện hơn theo thời gian. Từ này bắt nguồn từ các thuật ngữ tsun tsun, có nghĩa là quay lưng lại với sự ghê tởm, và chỉ có nghĩa là trở thành ‘dovey tình yêu’.
 • Một tsundere là một nhân vật bị dao động qua lại giữa việc bị yêu và chối bỏ gay gắt về mối quan hệ tình yêu của họ. Tsundere là người rất khó tính, sắc đá và khó làm hài lòng nhưng điều đó chỉ xảy ra trong thời gian đầu khi tiếp xúc bạn sẽ cảm thấy như thế. Theo thời gian, tsundere sẽ trở lên ấm áp hơn lên với nhân vật chính và phụ, không phải là ngọt ngào, cô chỉ có ý nghĩa với anh vì cô thích anh!
 • “Tóc đỏ bốc lửa” có thể hoặc không phải là một tsundere, nhưng có tính cách táo bạo, bộc trực thường thấy trong những tính cách của một tsundere. Và có rất nhiều sự khúc mắc nội tâm của nhân vật này, rất nhiều tsunderes có mái tóc đỏ.
 • Tsundere thường được chia thành hai loại. Một là khó tính, hung dữ và một là ngọt ngào. Điều này có nghĩa là tính cách mặc định hoặc thông thường của họ.
 • Tương tự khi nhắc đến các bộ phim anime của Nhật Bản người ta cũng nói đến rất nhiều các nhân vật yandere là gì. Những nhân vật này thường cũng có một tình yêu chung thủy, có tấm lòng yêu thương mọi người.
 • Một tsundere, tương tự giống như một yandere, có một phản ứng không lành mạnh đối với cảm giác của tình yêu. Nhưng trong khi một yandere phản ứng với nỗi ám ảnh mãnh liệt, không thể kiểm soát được với mối quan tâm tình yêu của họ bằng cách trở thành giết người và hoặc tự tử, mức độ bạo lực của tsundere thường không gây chết người. Đôi khi cô ấy muốn làm tổn thương mọi người, đặc biệt là nhân vật chính, nhưng với những lời chế nhạo, lăng mạ và thỉnh thoảng tát, đấm hoặc đá, không bao giờ là một cú đâm chết người.
 • Một tsundere đôi khi là một ‘tomboy’ hoặc một tomboy với một tính cách nữ tính ẩn giấu.
 • Tác giả truyện tranh Ken Akamatsu liệt kê tsundere là một trong những trường hợp đặc biệt trong định nghĩa về moe của ông : “Người cảm thấy nó phải mạnh mẽ hơn: Đối tượng của ‘moe’ là yếu đuối và phụ thuộc (như một đứa trẻ) vào người, hoặc ở trong một tình huống mà cô ấy không thể phản đối (như người giúp việc) … (Chỉ Tsundere: Sẽ có lúc vai trò mạnh hơn và yếu hơn bị đảo ngược). Khái niệm này đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng ở Nhật Bản, với một quán cà phê hầu gái tên là Nagomi ở Akihabara bắt đầu có các sự kiện “tsundere” vào năm 2006 và các sản phẩm có chủ đề tsundere được phát hành.
 • Và khái niệm ngày càng phản ánh trong phim hoạt hình gần đây, từ một cuộc thảo luận mở rộng về ý nghĩa của các khái niệm và nguồn gốc của nó trên Internet trong Lucky Star ‘ Lucky Kênh đoạn thẳng s phân loại các nhân vật theo tsundere-Ness. Một định nghĩa được chấp nhận khác của tsundere là một cô gái hoặc một chàng trai có thái độ hiếu chiến với người khác nhưng cũng tốt bụng ở bên trong. Họ thường tỏ ra có thái độ với nhân vật chính, dù là nam hay nữ, và thường chỉ trích họ bằng cách này hay cách khác, cho đến khi cuối cùng họ hâm nóng họ hoặc yêu họ khi bộ phim tiến triển, mặc dù họ thường rất khó để thừa nhận nó hoặc hoàn toàn phủ nhận nó trong một số trường hợp.
 • Tsundere là một từ ghép giữa hai từ tiếng Nhật: “tsuntsun” có nghĩa là “sống khép kín, cách biệt,” và deredere “lovestruck” có nghĩa là tình yêu, một tsundere mắc kẹt giữa diễn xuất phẫn nộ với một ai đó và hành động say mê.
 • Tsundere là một nguyên mẫu anime rất nổi tiếng. Nó vẫn chủ yếu được sử dụng trong bối cảnh truyền thông Nhật Bản, nơi mà anime có thể trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000. Tuy nhiên, các nhân vật không phải là anime đôi khi nhận được mác là tsundere nếu họ hiển thị loại tính cách này.
 • Ý nghĩa của tsundere đã thay đổi theo thời gian. Theo nghĩa chặt chẽ nhất, nó chỉ đề cập đến một nhân vật bắt đầu xa cách và lạnh lùng nhưng từ từ ấm áp về phía tình yêu. Tsundere cũng đã mở rộng theo thời gian để bao gồm nhiều loại; bây giờ nó bao gồm các nhân vật gặp khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của họ và phản ứng với sự bối rối hoặc tức giận khi họ thích một ai đó.

Các câu nói điển hình của tsundere:

 • Đừng có tưởng bở, chỉ là tôi không muốn lãng phí đồ ăn thôi.
 • Hả! Có thế này mà cậu giải quyết cũng không xong sao? Nhìn tôi làm mà học hỏi.
 • Thật đáng thương, cậu chỉ có một mình thôi à, cậu nên cảm thấy vinh dự khi được một cô gái như tôi chủ động kết bạn đi.
 • Sao cậu không tự đi làm đi! Thật là hết cách, tôi chỉ giúp cậu lần này nữa thôi.

Các kiểu nói này, thoạt nhìn thì có vẻ mang tính tsun nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy phần dere trong lời nói đó. Luôn tỏ thái độ miễn cưỡng nhưng trong tâm thì ngược lại.

Tại sao một Tsundere lại thu hút và hấp dẫn?

 • Tsundere là gì? Và tại sao một tsundere lại có sức hút hấp dẫn đối phương đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.
 • Thường các nhân vật tsundere đều là nhân vật chính và rất thu hút mọi người xung quanh nhân vật này. Tại sao một nhân vật có tính cách kì cục như thế lại được nhiều người yêu thích? Bởi xu hướng đánh giá con người họ đều nhìn tự chọn, tsundere là người khó gần, lạnh lùng nhưng thật chất họ có trái tim ấm áp không làm hại người khác.
 • Tác giả truyện tranh Ken Akamatsu liệt kê tsundere là một trong những trường hợp đặc biệt trong định nghĩa về nhân vật tsundere của ông : “Nhân vật cần cảm thấy nó phải mạnh mẽ hơn: Đối tượng của là yếu đuối và phụ thuộc (như một đứa trẻ) vào người, hoặc ở trong một tình huống mà cô ấy không thể phản đối (như người giúp việc) … (Chỉ Tsundere: Sẽ có lúc vai trò mạnh hơn và yếu hơn bị đảo ngược).
 • Khái niệm này đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng ở Nhật Bản, với một quán cà phê hầu gái tên là Nagomi ở Akihabara bắt đầu có các sự kiện “tsundere” vào năm 2006 và các sản phẩm có chủ đề tsundere được phát hành, và khái niệm ngày càng phản ánh trong phim hoạt hình gần đây, từ một cuộc thảo luận mở rộng về ý nghĩa của các khái niệm và nguồn gốc của nó trên Internet trong Lucky Star ‘ Lucky Kênh đoạn thẳng s phân loại các nhân vật theo tsundere-Ness.
 • Một định nghĩa được chấp nhận khác của tsundere là một cô gái hoặc một chàng trai có thái độ hiếu chiến với người khác nhưng cũng tốt bụng ở bên trong. Họ thường tỏ ra có thái độ với nhân vật chính, dù là nam hay nữ, và thường chỉ trích họ bằng cách này hay cách khác, cho đến khi cuối cùng họ hâm nóng họ hoặc yêu họ khi bộ phim tiến triển, mặc dù họ thường rất khó để thừa nhận nó hoặc hoàn toàn phủ nhận nó trong một số trường hợp.
 • Đây cũng là những dấu ấn của tsundere đối với người khác. Khán giả cũng hài lòng khi thấy rằng một nhân vật lạnh lùng, khó gần lúc ban đầu có một khía cạnh nhẹ nhàng, tốt bụng hơn, khiến họ trở nên dễ thương hơn, và đây có thể là một hình thức thu hút của nhân vật.
 • Thông thường, một tsundere sử dụng sự khắc nghiệt như một mặt nạ, vỏ bọc hoặc một cơ chế phòng thủ để tránh bị ngượng ngùng, bị chọn hoặc dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc. Vì vậy, trope tsundere là về việc xem ai đó cuối cùng phát triển trong sự thoải mái và trưởng thành đủ để có được sự tự tin và để họ cảnh giác hơn. Đó là đáng yêu và dễ thương.

Đối tượng được gọi là tsundere

 • Tsundere là gì và khi nào được gọi là tsundere. Tsundere được bắt đầu bằng tiếng Anh năm 2007, có thể là danh từ, động từ hoặc tính từ. Bạn có thể là một tsundere , hành động theo kiểu tsundere , hoặc thậm chí là tsundere-ing với ai đó. Trong tiếng Nhật, số nhiều của tsundere là tsundere – ing , nhưng đôi khi số nhiều tiếng Anh thường xuyên tsunderes được sử dụng bởi người nói tiếng Anh.
 • Tsundere đôi khi được chia thành hai loại, được gọi là loại A và loại B. Loại A tsundere mặc định cho hành vi tsuntsun . Nói cách khác, họ khắc nghiệt và nóng tính với hầu hết mọi người. Họ ấm áp lên chỉ khi bạn làm quen với họ và cho thấy được bạn là người được tin cậy. Đây là nguyên mẫu tsundere ban đầu.
 • Loại tsundere B mặt khác thường là deredere . Họ tốt bụng và dịu dàng với hầu hết với mọi người, nhưng khi tình yêu của họ làm họ khó chịu, họ thể hiện một khía cạnh tsuntsun nóng tính .
 • Từ tsundere thường được sử dụng để chỉ các nhân vật nữ. Hoặc một nhân vật nam hoạt động như một tsundere đôi khi có thể được gọi là một tsundere nam tính để phân biệt anh ta với tsundere nữ phổ biến hơn .
 • Tsundere đã tạo ra một số từ ngữ spinoff sử dụng hậu tố -dere để tương phản hành vi yêu thương với một cái gì đó khác. Một yandere là một nhân vật có chế độ thay thế là bạo lực và sở hữu, bắt đầu là ngọt ngào nhưng sau đó trở nên khó chịu. Một dandere là một nhân vật trầm tính, nhút nhát, dần dần hâm nóng nhân vật chính và trở nên yêu thương hơn. Một kuudere là một nhân vật lạnh lùng, khắc kỷ, dường như không bao giờ thể hiện cảm xúc, nhưng bộc lộ một khía cạnh nhẹ nhàng hơn khi mối quan hệ phát triển.
 • Truyện cười về tsundere thường có các cụm từ như họ không giống tôi hay không quan tâm! Và biểu cảm hay đi kèm với đỏ mặt hoặc nói lắp, chơi trên chương trình biểu lộ sự thờ ơ của tsundere đối với tình cảm.
 • Vào giữa những năm 2000 tại Nhật Bản, một số quán cà phê tsundere mọc lên, trong đó các máy chủ nữ đối xử với khách hàng nam một cách thô lỗ cho đến khi họ rời đi, sau đó họ lại có tình cảm.

CÁC NHÂN VẬT TSUNDERE ĐIỂN HÌNH TRONG ANIME

Đến đây thì mọi người đã có thể hiểu được tsundere là gì, nhưng để mọi người có thể dễ dàng tưởng tượng được tsundere như thế nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài nhân vật tsundere điển hình trong anime:

Louise trong Zero no tsukaima.

 • Cô được bạn bè tặng cho biệt danh zero bởi khả năng thi triển thành công phép thuật của cô luôn là zero. Mặc dù vậy, cô lại thi triển thành công phép triệu hồi linh thú, nhưng đáng buồn thay, linh thú mà cô triệu hồi lại chỉ là con người đến từ thế giới khác.

Claire Rouge trong Seirei tsukai no blade dance.

 • Cô là một tinh linh sứ đầy tài năng nhưng lại luôn để bản thân bị cảm xúc chi phối. Mặc dù đã sở hữu một hỏa tinh linh vô cùng mạnh mẽ, nhưng cô lại muốn tìm kiếm thêm sức mạnh mới vì mục đích của bản thân.

Misaka Mikoto trong Toaru majutsu no index.

 • Được mệnh danh là cô gái điện năng, là một trong bảy siêu năng lực gia level 5, level cao nhất ở thời điểm hiện tại. Với biệt danh Railgun, cô được xem như là át chủ bài của của học viện Tokiwadai.

Aisaka Taiga trong Toradora.

 • Mặc dù cô được xem là hoa khôi của trường, nhưng vì tính cách khó gần của mình, không một ai dám tiếp cận cô nữa. Cũng chính vì tính cách đó, cô đã bỏ lỡ mối tình đầu của mình.

Tsunderes bên ngoài đời thực

Tsundere là gì và tsundere ngoài đời thực. Người phụ nữ kiểu Tsundere xuất hiện trong rất nhiều tiểu thuyết lãng mạn. Một cô gái rất khó để có được, thậm chí có nghĩa là, một trò chơi bí ẩn cho những chàng trai thích khía cạnh “hồi hộp của cuộc rượt đuổi” để chiến thắng giành được cô ấy.

Dưới đây là một số nhân vật ngoài đời thực thể hiện tính cách của tsundere:

 • – Scarlett O’Hara diễn xuất như một tsundere trong Cuốn theo chiều gió, để thể hiện sức mạnh và khía cạnh khó theo đuổi.
 • – Estella trong Great Expectations giống như Pip của tsundere, nhưng không rõ liệu cô ấy thực sự có tình cảm với anh ta hay bất cứ ai. Có lẽ cô ấy thực sự vô cảm, hoặc có thể cô ấy chỉ được yêu cầu hành động theo cách đó của cô Havisham. Cô kết hợp với cả các kiểu kuudere, hay kiểu “vai lạnh”.
 • – Helga trong Hey Arnold! . Một số trùng lặp với yandere (Đền Stalker đáng sợ giống như yandere) và kuudere đôi khi.
 • – Đôi khi Rainbow Dash trong My Little Pony: Friendship is Magic hoạt động giống như một tsundere anime, nhưng không phải vì lý do lãng mạn. Discord cũng giống như thế này về ngựa con nói chung và Flutterhy nói riêng.
 • – Leela ở Futurama thường che giấu cảm xúc dịu dàng đằng sau những lời lăng mạ và đanh đá. (Fry xứng đáng với những lời lăng mạ.)
 • – Cô Piggy từ Muppets kết hợp với thái độ kiêu kỳ của một ngôi sao Wannabe.
 • – Đôi khi Cersei Lannister cũng như vậy với Jaime, và nói chung làm việc rất chăm chỉ trong việc duy trì một khuôn mặt lạnh lùng để những người khác sẽ bị cô ấy đe dọa.
 • – Shakespeare mang đến cho chúng ta Kate từ Taming of the Shrew, nhưng anh ta cũng viết nhân vật nữ theo cách này trong một vài lần khác.

Tóm lại Tsundere là một loại nhân vật được hiểu là một nhân vật trong anime có tính cách lạnh lùng và ngọt ngào, đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực nhạy cảm của họ hoặc người mà họ phải lòng. Chúng rất phổ biến vì đây là một hình thức nhân vật gây được ấn tượng, tạo ra khía cạnh “ly kỳ của cuộc rượt đuổi” căng thẳng cốt truyện lãng mạn, và bởi vì khán giả thích nhìn thấy “trái tim vàng” của một cục đá lạnh lùng, gai góc.

Bạn có thể nghĩ về tình yêu của một tsundere tương tự như tình yêu của một cô mèo so với một chú chó. Một chú chó yêu bạn vô điều kiện. Điều này là tốt, nhưng hơi nhàm chán, bởi vì nó ít thách thức hơn, không mang lại cho bạn cảm giác chinh phục và hưng phấn. Vì thế khi được cảm giác chinh phục và cố gắng, đáp lại là tình cảm nhận được sẽ đáng yêu hơn. Những điều đó làm cho tất cả trở nên đáng yêu và dễ thương hơn khi con mèo cuối cùng cũng ấm lên với bạn. Vì vậy, tsunderes là mèo!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog top10ninhthuan.com, hy vọng những thông tin giải đáp Tsundere là gì? Những ý nghĩa của Tsundere sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Tsundere là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog top10ninhthuan.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả.