Toxic là gì? Toxic trong game là gì?

Những ai là fan cứng của game online chắc không còn xa lạ với từ toxic nữa. Tuy nhiên với người gặp lần đầu có lẽ sẽ chưa hiểu rõ về từ này. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết toxic là gì và từ toxic được sử dụng trong game có ý nghĩa là gì nhé.

Toxic nghĩa là gì?

Đầu tiên, toxic là một tính từ trong tiếng anh mang nghĩa là độc hại. Ví dụ như: Toxic product được dịch là chất độc. Bên cạnh nghĩa đen này, toxic hiện nay được dùng theo một nghĩa lóng nhằm chỉ những ảnh hưởng tiêu cực, tác động xấu tới con người hay sự vật sự việc trong cuộc sống. Ví dụ như: The toxic effects of alcohol được hiểu là sự độc hại của rượu đối với cơ thể người.

Ảnh hưởng tiêu cực từ sự ô nhiễm môi trường

Công chúa nhạc pop Britney Spears cũng đã từng đặt tên cho một bài hát của mình là Toxic. Nội dung bài hát xoay quanh việc cô gái đầu độc anh người yêu của cô ấy bằng một chất độc màu xanh lá cây. Bài hát Toxic nhận được nhiều lời khen từ các nhà đánh giá và đạt được thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc.

Dựa vào nghĩa gốc, toxic hiện nay được khá nhiều bạn trẻ dùng để ám chỉ những người chuyên gây rắc rối và những ảnh hưởng tiêu cực tới người xung quanh. Nhóm người này được gọi chung là toxic people. Bạn có thể nhận ra một toxic people dựa vào các dấu hiệu như:

  1. Hay cáu gắt, lớn giọng với người khác.
  2. Luôn là những người ích kỉ, không quan tâm đến cảm xúc của người khác.
  3. Thích đổ lỗi và trốn tránh trách nhiệm thuộc về mình.
  4. Luôn gây ra rắc rối nhưng lại đóng vai là nạn nhân trong mọi chuyện.

Tốt nhất là các bạn nên tránh xa một toxic people càng xa càng tốt bởi những người này chỉ mang lại sự khó chịu cho chúng ta mà thôi.

Toxic là gì trong game?

Những người toxic trong game gọi là toxic gamer

Toxic hiện nay được dùng như câu cửa miệng của những game thủ để chỉ những người thường xuyên gây ảnh hưởng tiêu cực đến cảm nhận khi chơi game của người khác (cũng có thể được xem là đồng nghĩa với từ trẻ trâu). Đặc biệt, trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, người chơi thường xuyên gặp phải toxic gamer hơn so với các game khác.

Toxic gamer luôn là những người chửi bởi, sử dụng từ ngữ kém văn minh khi nói chuyện với những người khác. Họ luôn làm quá lên mỗi khi bất cứ đồng đội nào đó trong nhóm gặp phải lỗi nhỏ trong quá trình chơi. Ngoài ra, với những người tham gia vào trận đấu rồi mà lại treo máy hoặc cố tình thua cũng được coi là một toxic gamer.

Tuy biết rằng trong quá trình chơi game sẽ không tránh khỏi việc mắc lỗi nhưng các bạn cũng cần cư xử với nhau văn minh, lịch sự hơn. Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, giải trí để lấy lại tinh thần nên các bạn hãy tôn trọng những giây phút đó của mọi người bằng cách đừng trở thành toxic gamer nhé.

Xem thêm: GGWP trong Liên Minh, Liên Quân có nghĩa là sao?

Toxic gamer cùng những lời toxic không mấy hay ho


Trên đây là những thông tin về toxic nói chung và toxic trong game online nói riêng. Chúc các bạn sẽ không thường xuyên gặp phải toxic people trong game và cả trong đời sống.