Top 18 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay

0
82

Phim ngôn tình chuyển thể luôn là dòng phim thu hút sự quan tâm của khán giả. Với những thước phim nhẹ nhàng, những câu thoại cực chất cùng dàn diễn viên như bước từ trong truyện ra đã tạo ra những dư âm cho người xem. Bạn hãy cùng mình điểm qua Top 18 bộ phim chuyển thể ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay.

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn – The Oath Of Love

Đạo diễn: Lữ Doanh

Diễn viên: Tiêu Chiến, Dương Tử

Thể loại: Ngôn tình, chuyển thể, tình cảm

Số tập: 40

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn là một bộ phim ngôn tình hiện đại Trung Quốc đan xen yếu tố lãng mạn với những thước phim tình cảm nhẹ nhàng trong sáng. Bộ phim xoay quanh về chuyện tình yêu giữa bác sĩ Cố Ngụy (Tiêu Chiến) và cô sinh viên Lâm Chi Hiệu (Dương Tử). Khi bước vào năm 4 Đại học, là khoảng thời gian đầy thê lương của Chi Hiệu khi cô phải đối mặt với nhiều biến cố gia đình. Ngay lúc này, Cố Ngụy xuất hiện như một làn gió mát, thổi đi những niềm đau và mở ra một tia sáng mới của đời nàng. Từ đó, tình yêu của họ được phát triển tự nhiên và cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống.

 

Phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Bách Lâm Thạch Tượng với sự tham gia của nam thần Tiêu Chiến và Dương Tử. Đây là những diễn viên liên tục lọt top tìm kiếm trên các diễn đàn. Từ khi trung trailer đến nay phim luôn nhận được sự mong chờ từ những “mọt phim”. Hi vọng Dư Sinh sẽ tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ khi được công chiếu.

Cửu Châu Hộc Phu Nhân – Novoland Pearl Eclipse

Đạo diễn: Kim Sa

Diễn viên: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính

Thể loại: Chuyển thể, Ngược tâm, Ngôn tình, Huyền huyễn

Số tập: 55

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tiêu Như Sắc với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực như: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính. Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đã từng hợp tác chung phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm, một trong những bộ phim cổ trang ngôn tình nổi đình nổi đám. Từ Khai Sính là diễn viên được rất nhiều khán giả yêu thích. Do đó, từ khi công bố dàn diễn viên đã tạo nên sự thu hút lớn và sự trông chờ phim phát sóng.

 

Nội dung của phim xoay quanh về chuyện tình cảm tay ba giữa Diệp Hải Thị, Phương Chư và Hoàng Thượng Đế Húc và những câu chuyện quyền lực chốn cung đình. Hải Thị được Phương Chư cưu mang dưới thân phận nam nhi. Sau này, Hải Thị được giao nhiệm vụ phò tá Đế Húc lên ngai vàng. Sau khi lên làm vua thì Đế Húc đã nạp Hải Thị làm phi trong sự tiếc nuối của Phương Chư. Thế nhưng, ngài vẫn cố nén lại tình cảm bi thương và phò tá cho Đế Húc. Về sau, Đế Húc và Phương Chư đều mất, Hải Thị buông rèm nhiếp chính và dần dần đưa con trai mình lên làm vua. Đây là một bộ phim ngôn tình chuyển thể Trung Quốc có nội dung hấp dẫn và đang được “mọt phim” trông chờ. Hi vọng đây sẽ là bom tấn cổ trang trong năm 2021.

Xem thêm:  Top 13 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem rơi nước mắt

Con đường đưa tiễn đầy hoa – Memories Of Love

Đạo diễn: Lưu Miểu Miểu

Diễn viên: Giang Sơ Ảnh, Chung Hán Lương

Thể loại: Ngôn tình, lãng mạn

Số tập: 30

Con đường đưa tiễn đầy hoa được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thanh Lam Lạc Thác với sự tham gia của “Nam Thần Ngôn Tình” Chung Hán Lương và Giang Sơ Ảnh. Đây là một trong những bộ phim được chuyển thể từ truyện ngôn tình được đáng giá là khá hay và được rất nhiều khán giả yêu thích.

 

Con đường đưa tiễn đầy hoa là một bản tình ca đầy ấm áp giữa không gian lạnh. Phim xoay quanh về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở giữa Lộ Phi và Tân Thần. Họ từng là mối tình đầu của nhau nhưng gặp chuyện ngoài ý muốn khiến họ phải cách xa nhau 10 năm. Sau một vòng tròn, họ gặp lại và nhận ra tình cảm của nhau. Cuối cùng, đã có một kết thúc viên mãn cho cặp đôi.

Túy Lung Linh – Lost love in times

Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thắng Quyền, Nhậm Hải Đào

Diễn viên: Lưu Thi Thi, Trần Vỹ Đình, Từ Hải Kiều

Thể loại: Cổ Trang, Ngôn Tình, Huyền Huyễn

Số tập: 54

Tuý Lung Linh là bộ phim ngôn tình Trung Quốc khác cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Dạ với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Lưu Thi Thi và Trần Vỹ Đình. Phim có tạo hình nhân vật đẹp, bối cảnh lung linh cùng những thước phim sinh động tạo nên sự thu thu hút hấp dẫn cho khán giả.

 

Phim xoay quanh về mối tình nhiều trắc trở giữa thánh nữ Vu Tộc Phượng Khanh Trần và hoàng tử Nguyên Lăng. Trong một lần tình cờ, Khanh Trần đã cứu sống Nguyên Lăng và sau đó nhờ có sự giúp đỡ của Vu Tộc, chàng đã lên ngôi hoàng đế. Nguyên Lăng muốn lập Khanh Trần làm hoàng hậu. Từ đó, nàng bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giữa Nguyên Lăng và Thất Hoàng Tử Nguyên Trạm. Đây là một bộ phim Trung Quốc có sự kết hợp của nhiều yếu tố ngôn tình, huyền huyễn và hoàng cung, là lựa chọn tuyệt vời cho khán giả.

Xem thêm: Tổng hợp top 17 bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Đẹp Trai Là Số 1 – Intense Love

Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Trương Dư Hi

Thể loại: Ngôn tình, tình cảm, chuyển thể

Số tập: 24

Đẹp trai số là một bộ phim ngôn hình hiện đại Trung Quốc được chuyển thể từ tác phẩm Uẩn Sắc Quá Nồng của Lục Manh Tinh. Đặc biệt quyển truyện này cũng đã được xuất bản và trở thành một trong những “best-seller” của thị trường Trung Quốc và Việt Nam nên từ khi công bố, bộ phim cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

 

Phim xoay quanh về chuyện tình yêu đầy oan gia giữa nàng minh tinh Showbiz Tô Căng Bắc (Trương Dư Hi) và nam thần bác sĩ cao lãnh Chu Thời Uẩn (Đinh Vũ Hề). Vì trốn tránh cuộc đính hôn được gia đình chuẩn bị, nàng đã bị tai nạn giao thông. Khi ấy, Căng Bắc được Thời Uẩn chữa trị. Trong giây phút mơ hồ, nhìn thoáng qua nàng đã trúng tiếng sét ái tình của chàng. Đặc biệt, Thời Uẩn chính là vị hôn phu “truyền thuyết” của cô. Từ đó, nàng tìm mọi cách để theo đuổi chàng bác sĩ nhưng đây quả thật là một người “đầu gỗ” chỉ biết đến công việc.

“Mưa dầm thì thấm đất”, với sự nồng nhiệt và sự quyến rũ của nàng thì “núi băng” như chàng cũng tan chảy. Đây quả thật là một bộ phim ngôn tình chuyển thể hấp dẫn nhất trong năm 2020.

Xem thêm: Top 14 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hiện đại đáng xem nhất năm 2020-2021

Kính Song Thành – Mirror Twin Cities

Đạo diễn: Du Đạt Chí

Diễn viên: Lý Dịch Phong, Trần Ngọc Kỳ

Thể loại: huyền huyễn, tình cảm, chuyển thể, ngôn tình

Số tập: 50 (Dự kiến)

Kính Song Thành là bộ phim cổ trang ngôn tình được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thương Nguyệt. Phim xoay quanh về nàng Na Sênh vì muốn thoát khỏi thiên giới nên đã tìm đến nơi được mệnh danh là chốn tiên cảnh của nhân gian mang tên Vân Hoang. Tuy nhiên, khi nàng tìm đến thì nơi đây đã trở thành chiến trường tranh giành quyền lực. Tại đây nàng gặp Hoàng Thái Tử của vương quốc Không Tang – Chân Lam. Họ đã cùng nhau vượt qua khó khăn và nhận ra tình cảm của nhau.

 

Phim quy tụ dàn diễn viên hot của màn ảnh xứ Trung gồm Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ. Đây là hai cái tên rất quen thuộc, Lý Dịch Phong đã có một kho phim ảnh đồ sộ như: Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Tru Tiên Thanh Vân Chí,….Trần Ngọc Kỳ cũng khá thành công với Cẩm Tú Vị Ương, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019,…Do đó, sự kết hợp này sẽ được mong chờ làm nên chuyện trong Kính Song Thành. Đây là một bộ phim cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Lương Sinh, liệu đôi ta có thể ngừng đau thương – All Out of Love

Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt

Diễn viên chính: Chung Hán Lương, Tôn Di, Mã Thiên Vũ, Vu Mông Lung

Thể loại: Ngôn tình chuyển thể, ngược tâm, lãng mạn

Số tập: 70

Là bộ phim tạo nên cơn sốt với lượt xem khủng, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Nhạc Tiểu Mễ. Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực gồm: “Soái ca ngôn tình” Chung Hán Lương, Tôn Di, Mã Thiên Vũ,…Đây là một bộ phim ngôn tình ngược với những đoạn tình giằng co cùng nhiều nỗi thê lương.

 

Phim xoay quanh về Khương Lương Sinh và Khương Sinh, cứ ngỡ là anh em cùng cha khác mẹ nên họ luôn ôm trong mình những câu chuyện tình cảm riêng. Sau này, Khương Lương Sinh nhận ra thân phận của mình thuộc Trình Gia. Dòng đời xô đẩy và cùng với nhiều biến cố xảy ra, Khương Sinh đã yêu Trình Thiên Hựu nhưng cũng có tình cảm với Khương Sinh. Chính cô đã tạo nên những bi thương không hồi kết cho cả ba nhân vật. Nếu bạn là mọt phim chuyển thể ngôn tình pha chút ngược tâm thì không nên bỏ qua bộ phim Trung Quốc cực hot này.

Tướng quân ở trên, Ta ở dưới – Oh My General

Đạo diễn: Hoắc Diệu Lương, Văn Kiệt

Diễn viên: Mã Tư Thuần, Thịnh Nhất Luân, Đinh Xuyên

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, hài hước

Số tập: 60

Đây là một bộ phim ngôn tình cưới trước yêu sau Trung Quốc xoay quanh chuyện tình cảm dở khóc dở cười của nữ tướng quân Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần đóng) và vương gia Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Nàng vốn giỏi võ, dung mạo hơn người, thường xuyên ra trận lập chiến công. Còn chàng thì bất tài, vô dụng. Hai người họ cưới nhau tạo nên những giây phút đầy hài hước cho người xem.

 

Phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Quất Hoa Tán Lý. Dù nhận không ít những ý kiến trái chiều nhưng phim vẫn gây cơn sốt và tạo ra một làn gió ngôn tình mới mẻ cho người xem với lượt view “khủng”.

Xem thêm: Top 9 bộ phim cổ trang Hoa Ngữ hấp dẫn nhất hiện nay

Xin chào, ngày xưa ấy – My Huckleberry Friends

Diễn viên: Lý Lan Địch, Trương Tân Thành, Chu Trừng Úc, Lý Khản

Thể loại: Ngôn tình, thanh xuân vườn trường

Số tập: 30

Xin chào, ngày xưa ấy là bộ phim ngôn tình học đường Trung Quốc nói về về những chuyện tình cảm thời thanh xuân tại trường Chấn Hoa. Phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Bát Nguyệt Trường An. Từ khi lên sóng, đã thu hút được lượng lớn khán giả xem bởi được ví như phần 2 của bộ phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta và quy tụ “dàn tiểu thịt tươi” đẹp lung linh.

 

Phim kể về Dư Châu Châu, một thần đồng toán học nhưng lại đam mê nghệ thuật. Cô đã theo tiếng gọi con tim dù có gặp khó khăn nhưng vẫn cố gắng vượt qua và kết thêm những người bạn mới. Từ đây những câu chuyện tình yêu đẹp được bắt đầu cùng kết thúc viên mãn.

Phù Dao Hoàng Hậu – Legend of Fuyao

Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài

Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Lại Nghệ, Cao Vỹ Quang, Lưu Dịch Quân, Ngũ Kinh Tùng, Trương Nhã Khâm, Tưởng Long, Hồ Khả, Vương Hạc Nhuận

Thể loại: Cổ trang, Truyền kỳ, Tình cảm, Lãng mạn, Chuyển thể

Số tập: 66 Tập (Trung Quốc), 74 Tập (HTV7, Việt Nam)

Là một bộ phim chuyển thể ngôn tình hoành tráng với kinh phí đầu tư khủng cùng dàn diễn viên đình đám như: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Hồ Khả,…Nội dung chính của phim xoay quanh về nhân vật Mạnh Phù Dao từ một môn hạ của Huyền Nguyên kiếm phái trở thành Phù Dao Hoàng Hậu. Trong hành trình này, nàng gặp nên duyên cùng Trưởng Tôn Vô Cực. Hai người cùng trải qua nhiều sóng gió cùng những giây phút tình cảm ngọt ngào.

 

Phù Dao Hoàng Hậu được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thiên Hạ Quy Nguyên. Đây là bộ phim có sự kết hợp giữa yếu tố huyền huyễn cùng tranh giành quyền lực chốn hậu cung thu hút lượt xem lớn.

Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta – The Love Equations

Diễn viên: Cung Tuấn, Lưu Nhân Ngữ, Lý Ca Dương, An Vịnh Sướng, Cao Thu Tử

Thể loại: Ngôn tình chuyển thể, tâm lý – tình cảm, học đường,…

Số tập: 28

Gửi Thời Thanh Xuân Mỹ Mãn Ngọt Ngào Của Chúng Ta kể có nội dung xoay quanh về nam thần khoa y Triệu Phiếm Chu (Cung Tuấn) cao lãnh, soái ca và gia thế tốt. Chàng cùng nàng Chu Tiêu (Lưu Nhân Ngữ) trải qua qua những giây phút tình yêu dây dưa nhưng đầy ngọt ngào khiến dân tình ngưỡng mộ.

 

Đây là một bộ phim chuyển thể từ truyện ngôn tình đáng xem trong năm 2020 với nội dung hay, diễn viên diễn xuất tự nhiên cùng những thước phim đẹp.

Minh Lan Truyện – The Story of MingLan

Đạo diễn: Trương Khai Trụ

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh, Tào Thúy Phấn, Thi Thi, Vương Hạc Nhuận, Lưu Quân,…

Thể loại: Cổ trang, tình cảm, gia đấu

Số tập: 73 Tập

Minh Lan Truyện là bộ phim ngôn tình chuyển thể có yếu tố gia đấu, được chuyển thể từ tiểu thuyết Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm của nhà văn Quan Tâm Tắc Loạn. Bộ phim xoay quanh về một người con gái có tên Minh Lan, là lục tiểu thư của nhà họ Thịnh, từ nhỏ đã không được phụ thân chú ý, thường xuyên bị tỷ muội ức hiếp. Minh Lan vốn thông minh nhưng luôn che dấu để an toàn trưởng thành. Sau này, nàng được gả cho nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp. Với sự thông minh của mình, Minh Lan luôn vượt qua những thử thách tại Ninh Viễn Hầu. Dần dần trở thành phu nhân được nể trọng và nhận được tình yêu thương của Đình Diệp.

 

Minh Lan Truyện là bộ phim “Tỷ view” quy tụ dàn diễn viên đình đám như: “Nữ hoàng rating” Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong, Chu Nhất Long,…Từ khi công bố dàn sao, phim đã nhận được sự quan tâm và theo dõi lớn của khán giả cho đến khi công chiếu. Đây là một bộ phim được Cục Điện Ảnh Trung Quốc đánh giá cao về nội dung và diễn xuất. Minh Lan Truyện là lựa chọn tuyệt vời cho mọt phim đam mê dòng phim cổ trang.

Xem thêm: Top 8 bộ phim Trung Quốc hay nhất hiện nay

Toàn Chức Cao Thủ – The King’s Avatar

Đạo diễn: Thập Nhất Nguyệt

Diễn viên: Dương Dương, Giang Sơ Ảnh, Lại Vũ Mông

Thể loại: Võng du, hài hước, Ngôn tình chuyển thể

Số tập: 40 tập

Toàn Chức Cao Thủ là phim ngôn tình kết hợp đề tài game online, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Hồ Điệp Lam. Phim xoay quanh về cao thủ game Diệp Tu do nam thần Dương Dương thủ vai, được mệnh danh là Bách Khoa Toàn Thư trong lĩnh vực game. Vì một số nguyên nhân, Diệp Tu bị khai trừ khỏi câu lạc bộ mà anh từng tâm huyết. Sau đó, anh trở thành người quản lý quán nét ca đêm. Với niềm đam mê cùng tài năng vốn có, Diệp Tu quyết tâm lên kế hoạch trở lại đỉnh cao.

 

Phim đạt đánh giá cao trên douban với những thước phim được trau chuốt cùng khả năng diễn xuất tốt của dàn sao có thực lực. Đặc biệt, câu chuyện tình yêu của nam nữ chính tuy nhẹ nhàng nhưng để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Đây là phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Liệt Hỏa Như Ca – The Flame’s Daughter

Đạo diễn: Lý Vĩ Cơ

Diễn viên chính: Châu Du Dân, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Nhuế Lân

Thể loại: Ngôn tình chuyển thể, võ hiệp, lãng mạn

Số tập: 52

Liệt Hoả Như Ca là một bộ phim cổ trang ngôn tình chuyển thể kết hợp võ hiệp được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Minh Hiểu Khê với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như: Châu Du Dân, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Nhuế Lân,…Phim xoay quanh về “viên ngọc đẹp” Liệt Như Ca, người kế thừa Liệt Hoả Sơn Trang và những bí ẩn của 19 năm trước dần được hé lộ. Như Ca tựa như những đốm lửa nồng nàn thắp lên những giai điệu ấm áp lu mờ những bi kịch không thấy đáy.

 

Ngoài ra, Liệt Hoả Như Ca là một bản tình ca dang dở với những vết thương lòng sâu thẳm của mỗi nhân vật. Ba chàng trai gồm: Chiến Phong, Ngọc Tự Hàn và Ngân Tuyết đều yêu Như Ca. Mỗi người để lại cho nàng những câu chuyện khác nhau nhưng đầy nuối tiếc. Đây là một bộ phim ngôn tình chuyển thể bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Top 8 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa – And The Winner is Love

Đạo diễn: Hà Chú Bồi

Diễn viên chính: La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Trâu Đình Uy

Thể loại: Ngôn tình chuyển thể, cổ trang

Số tập: 48

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa là bộ phim cổ trang lãng mạn được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Quân Tử Dĩ Trạch. Đây là bộ tiểu thuyết đã “nổi đình nổi đám” cách đây 10 năm. Đến nay sức hút của nó vẫn còn mãnh liệt đối với fan nguyên tác. Do đó, từ khi khai máy và công bố dàn diễn viên, bộ phim nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

 

Phim xoay quanh về hai nhân vật Trọng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ thủ vai) – Thiếu Cung chủ của Trọng Hỏa Cung và Thượng Quan Thấu (La Vân Hi thủ vai) – Cốc chủ của Nguyệt Thượng Cốc với hành trình giành lại bình yên cho chốn giang hồ. Ngoài ra, phim tái hiện chuyện tình yêu giữa hai người, cùng vượt qua muôn trùng khó khăn và thử thách.

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Love Me, If You Dare

Đạo diễn: Trương Khải Châu

Diễn viên chính: Hoắc Kiến Hoa, Mã Tư Thuần, Trương Lỗ Nhất, Doãn Chính

Thể loại: Ngôn tình chuyển thể, gây cấn, lãng mạn, tội phạm,…

Số tập: 24

Là bộ phim ngôn tình lãng mạn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đinh Mặc với sự tham gia của dàn diễn viên thực lực có diễn xuất tốt như: Hoắc Kiến Hoa, Mã Tư Thuần, Vương Khải,…Đây là bộ phim nhận được sự quan tâm lớn của khán giả và fan nguyên tác từ khi khai máy cho đến khi công chiếu. Phim nhận được thành tích rất tốt.

 

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến xoay quanh về mối tình giữa Bạc Cận Ngôn và Giản Dao. Cận Ngôn có trình độ học vấn cao, là phó giáo sư đại học Maryland, làm cố vấn và nghiên cứu tâm lý tội phạm tại Bộ Cảnh Sát. Giản Dao là cô gái dịu dàng và đầy chính nghĩa, làm cấp dưới của Cận Ngôn. Họ cùng nhau trải qua những áp lực và khó khăn của công việc cũng như dần dần phát triển tình cảm. Đây là một trong những bộ phim chuyển thể ngôn tình hay nhất mọi thời đại.

Long Châu Truyền Kỳ – Legend of The Dragon Pearl

Đạo diễn: Chu Thiếu Kiệt, Châu Viễn Châu

Diễn viên chính: Dương Tử, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng

Thể loại: Dã sử – Cổ trang, Tâm Lý Tình Cảm, Phim Bộ, Ngôn Tình Chuyển Thể

Số tập: 90

Long Châu Truyền kỳ là một bộ phim kể về chuyện tình đầy sóng gió giữa Vua Khang Khi và công chúa cuối cùng của Triều Minh Lý Dịch Hoan. Nàng Dịch Hoan lớn lên và rèn luyện võ tại Minh Châu cốc, được giao nhiệm vụ tiếp cận nhà Vua để báo thù nước nợ nhà. Tuy nhiên, cả hai dần rơi vào lưới tình, cùng nhau hẹn ước đời kiếp bên nhau. Cốt truyện về vị vua nhà Thanh và công chúa tiền triều không phải quá mới nhưng cách xây dựng bối cảnh, diễn viên diễn xuất tự nhiên cùng những thước phim đẹp đã tạo nên sự hấp dẫn dành cho khán giả.

 

Long Châu Truyền Kỳ là bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp như: Dương Tử, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng,…Đây là dòng phim chuyển thể ngôn tình hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Anh Chỉ Thích Em – Le Coup de Foudre

Đạo diễn: Vương Chi

Diễn viên chính: Ngô Thiến, Trương Vũ Kiếm, Triệu Chí Vỹ, Mã Lật

Thể loại: Thanh xuân vườn trường, ngôn tình, tình cảm gia đình, chuyển thể,…

Số tập: 35 tập

Anh Chỉ Thích Em là bộ phim có đề tài thanh xuân vườn trường được chuyển thể từ tác phẩm Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em. Đây là tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả Kiều Nhất. Phim xoay quanh về đôi bạn cùng bàn Kiều Nhất (Ngô Thiến) và Ngôn Mặc (Trương Vũ Kiếm). Họ cùng nhau trải qua những năm tháng tươi đẹp ở học đường rồi cùng nhau hẹn ước sẽ đi du học sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, ước mơ này đã bị dập tắt vì lý do gia đình. Bốn năm sau, họ gặp nhau tại buổi họp lớp rồi vô vàng chuyện hiểu lầm đã xảy ra nhưng chính sự chân thành cùng tình cảm dành cho nhau, họ đã hóa giải được mọi chuyện và trở về bên nhau.

 

Nội dung phim không mới mẻ nhưng chính những thước phim sinh động cùng những câu chuyện nhẹ nhàng và ngọt ngào đã tạo nên ấn tượng trong lòng khán giả về một bộ phim ngôn tình hiện đại đặc sắc. Đặc biệt, cặp đôi phụ góp phần làm cho phim thêm hấp dẫn.


Nếu là mọt phim hoa ngữ, lại đam mê dòng phim ngôn tình chuyển thể thì bạn đừng bỏ qua những bộ phim hay trên. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.