Top 10 phim hoạt hình Trung Quốc đáng xem nhất hiện nay

0
63

Đối với đất nước tỷ dân, sự sáng tạo là không ngừng nghỉ. Những tác phẩm từ điện ảnh Trung Quốc luôn làm “đã con mắt” của khán giả. Trong đó các tác phẩm phim hoạt hình cũng rất thu hút người xem. Dưới đây là Top 10 siêu phẩm phim hoạt hình Trung Quốc bất hủ nhất mọi thời đại. Nếu bạn là một người yêu thích phim hoạt hình, sao không thử xem những bộ phim này nhỉ!

Huyền Thoại La Tiểu Hắc (The Legend Of Hei)

Đạo diễn: Mộc Đầu

Ngày công chiếu: 7 tháng 9 năm 2019

Thời lượng: 100 phút

Thể loại: Hài hước, kỳ ảo

Huyền thoại La Tiểu Hắc (hay La Tiểu Hắc chiến ký) là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc 2D mới phát hành trong năm 2019. Bộ phim kể về hành trình lưu lạc của yêu mèo La Tiểu Hắc khi khu rừng nơi cậu bé sống dần bị đô thị hóa. Giới yêu tinh chia làm 2 phe phái: một bên lựa chọn chung sống hòa bình, một bên muốn chống đối loài người. La Tiểu Hắc bị kẹt giữa hai phe phái này và bị lợi dụng bởi âm mưu đen tối của bên chống đối, đứng đầu là Phong Tức.

Phim Huyền thoại La Tiểu Hắc

Trong lúc đó, Vô Hạn đã giúp và dạy La Tiểu Hắc tìm kiếm và khống chế được sức mạnh thật sự của bản thân. Khi cuộc chiến giữa hai phe nổ ra, Tiểu Hắc  nhận Vô Hạn làm sư phụ và cùng tham gia hành trình giúp đỡ những người khác. Sau đó, cậu đã lựa chọn chiến đấu với Phong Tức.

Đây là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả sau khi công chiếu. Bộ phim mang đến thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, tình yêu thương, lòng thù hận giữa con người với nhau.

Cừu Vui Vẻ Và Sói Xám

Đạo diễn: Hoàng Vĩ Minh

Ngày công chiếu: 3 tháng 8 năm 2005

Thời lượng: 2573 tập

Thể loại: hoạt hình, hài hước

Một bộ phim hoạt hình Trung Quốc khá hay khác gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người có lẽ chính là Cừu vui vẻ và Sói xám. Series phim hoạt hình dài tập này là những câu chuyện cực kỳ hài hước, vui vẻ kể về những chú cừu, đứng đầu là cừu Dương Dương. Trong khi đó, vợ chồng sói xám Hôi Thái Lang luôn có âm mưu lừa cừu để làm thịt.

Phim Cừu vui vẻ và Sói xám

Những chú cừu vui vẻ luôn tìm cách phá kế hoạch của gia đình sói xám và cho sói xám một bài học ê chề. Bộ phim đã được chiếu trên 40 đài ở Hồng Kông và kênh truyền hình Bắc Kinh. Qua đó, có thể nói rằng đây là một trong những bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất dành cho trẻ em.

Na Tra Truyền Kỳ (The Legend Of Nezha)

Đạo diễn: Trần Gia Kỳ, Thái Trí Quân

Ngày công chiếu: 1 tháng 6 năm 2003

Thời lượng: 52 tập

Thể loại: hoạt hình, kỳ ảo

Bộ phim Na tra truyền kỳ được coi như cả một bầu trời tuổi thơ từ thế hệ 8x đến 9x. Đây là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc được phát sóng vào đúng vào Tết thiếu nhi tại đất nước này và thu hút đông đảo trẻ em xem. Bộ phim cũng đã được mua bản quyền và xuất bản thành truyện bởi nhà xuất bản Kim Đồng ở Việt Nam.

Phim Na tra truyền kỳ

Bộ phim kể về cậu bé người trời bị giáng xuống trần – Na Tra. Với võ công cao cường cùng lòng tốt bụng, sự dũng cảm, cậu đã giúp người dân thoát khỏi những thế lực hiểm ác, yêu ma hoành hành. Na Tra luôn hướng về chính nghĩa và đã mang lại cuộc sống thanh bình cho người dân.

Na Tra truyền kỳ bản nâng cấp đã được chuyển thể thành phim chiếu rạp trong những năm gần đây. Sau khi được chuyển thể thành phim hoạt hình 3D Trung Quốc, bộ phim đã tạo một làn sóng mới tại các rạp chiếu phim.

Đồ Chơi Phiêu Lưu Ký (Tea Pets)

Đạo diễn: Vương Vy

Ngày công chiếu: 21 tháng 7 năm 2017

Thời lượng: 90 phút

Thể loại: hoạt hình, phiêu lưu

Đồ chơi phiêu lưu ký là một bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay được chiếu trong năm 2017. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của anh chàng đồ chơi A Đường. Trong một quán trà, người máy tương lai Tiểu Lai bất ngờ xuất hiện và cùng nhau lên đường đi tìm lý do mà A Đường không đổi màu khi nước nóng đổ lên người.

Phim Đồ chơi phiêu lưu ký

Sau đó là chuỗi liên hoàn những khó khăn mà hai người gặp phải trong chuyến phiêu lưu: từ vòng quay khổng lồ đến lũ chuột hiểm ác. Bộ phim này là một trong những tác phẩm hiếm có nói về giới trà đạo và được rất nhiều người yêu thích. Tuy vậy nhưng những người không biết về trà đạo vẫn có thể thưởng thức bộ hoạt hình 3D Trung Quốc này.

Phong Ngữ Chú (The Wind Guardian)

Đạo diễn: Lưu Khoát

Ngày công chiếu: 3 tháng 8 năm 2018

Thời lượng: 105 phút

Thể loại: phiêu lưu, kỳ ảo

Phong Ngữ Chú là bộ phim hoạt hình Trung Quốc thuộc thể loại phiêu lưu mạo hiểm kể về cậu thiếu niên mù Lang Minh trong quá trình đi tìm mẹ và giải cứu thế giới. Tuy gia cảnh của Lang Minh rất nghèo nhưng cậu lại là một người sống rất tình cảm. Mẹ cậu vì muốn đôi mắt của con mình sáng trở lại mà ước nguyện với Thao Thiết – một trong 4 tứ đại hung thú và bị trở thành thức ăn của nó.

Phim Phong Ngữ Chú

Sau khi đôi mắt sáng lại nhưng không thấy mẹ đâu, Lang Minh đã đi tìm mẹ và sử dụng thần chú “Phong ngữ chú” mà ngày xưa ba dạy để cứu mẹ mình. Với nội dung được chăm chút như vậy đã tạo nên một bộ phim hoạt hình Trung Quốc đầy ý nghĩa và được rất nhiều người đón nhận sau khi công chiếu.

Sát Thủ Lưỡi Kéo (Scissor Seven)

Đạo diễn: He Xiaofen

Ngày công chiếu: 10 tháng 1 năm 2020

Thời lượng: 14 tập (mỗi tập 40 phút)

Thể loại: phiêu lưu, hành động

Trong danh sách phim hoạt hình Trung Quốc này, nếu không có Sát thủ lưỡi kéo là một sự thiếu sót lớn. Bộ phim kể về cậu thiếu niên Thất – người không có thân thế, không có ký ức ngày xưa và dùng kéo rất giỏi. Một người bạn của cậu đã nói rằng hãy đi làm sát thủ để kiếm đủ tiền lấy lại ký ức nhờ khoa học hiện đại.

Phim Sát thủ lưỡi kéo

Sau đó chuyến phiêu lưu của Thất bắt đầu, bằng tài nghệ và võ công của mình, Thất đã chiến đấu với rất nhiều người. Song song với những tình tiết hành động kịch tính là những tình huống hài hước không ngớt. Chính vì vậy mà bộ phim hoạt hình Trung Quốc này cũng thu hút nhiều người xem trong năm 2020. Bộ phim được kỳ vọng vào mùa tiếp theo để mang đến những thước phim đầy kịch tính.

Đại Hộ Pháp (DaHuFa)

Đạo diễn: Bất Tư Phàm

Ngày công chiếu: 13 tháng 7 năm 2017

Thời lượng: 95 phút

Thể loại: hoạt hình, giả tưởng

Đại hộ pháp là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc kể về một chiến binh tên Đại Hộ Pháp. Sau khi Thái tử bị mất tích, Đại Hộ Pháp đã lên đường đi đến một ngôi làng kỳ lạ. Tuy nhiên, những người ở ngôi làng này lại có hình hài giống như đậu phộng và bị chi phối bởi lão già Cát An.

Phim Đại Hộ Pháp

Để cứu được Thái tử, Đại Hộ Pháp phải đánh bại lão già Cát An cùng âm mưu thâm độc của hắn. Quá trình này không hề dễ dàng, có những lúc Đại Hộ Pháp bị cuốn vào âm mưu đó. Bộ phim đã được đề cử tại giải Kim mã và giải thưởng của Hiệp Hội điện ảnh Trung Quốc sau khi công chiếu. Có thể nói Đại Hộ Pháp đã lọt vào top những bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất năm 2017.

Mèo Mập Đi Phượt (Cats And Peachtopia)

Đạo diễn: Vương Vi

Ngày công chiếu: 5 tháng 4 năm 2018

Thời lượng: 105 phút

Thể loại: hoạt hình phiêu lưu

Một trong những bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất phải kể đến Mèo mập đi phượt. Phim kể về một chú mèo có tên Blanket sống cùng con trai của mình là Cape. Vào một ngày nọ, Cape quyết định lên đường đi tìm kiếm chú mèo huyền thoại có tên Peachtopia. Vì vậy mà Blanket cũng phải lên đường phiêu lưu đi tìm con trai của mình.

Phim Mèo mập đi phượt

Hai cha con đã vượt qua rất nhiều nguy hiểm, cùng với đó, Blanket phải đối mặt với những nỗi sợ hãi của bản thân đồng thời nhìn vào quá khứ đen tối. Bộ phim đã truyền đạt đến người xem về tình cha con thông qua hai nhân vật Blanket và Cape. Mèo mập đi phượt cũng nằm trong top phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất sau khi công chiếu vào năm 2018.

Linh Khế (Spiritpact)

Đạo diễn: Li Haoling

Ngày công chiếu: 21 tháng 6 năm 2016 (tại Trung Quốc)

Thời lượng: 2 phần (22 tập)

Thể loại: hành động, phiêu lưu, siêu nhiên

Được chuyển thể từ một web manhua, Linh Khế tuy là một series phim hoạt hình Trung Quốc nhưng lại hướng đến khán giả Nhật Bản nhiều hơn. Phim đã được phát sóng ở nhật bản trong năm 2017 và một phần tiếp theo vào năm 2018. Vì vậy nhiều khán giả nhầm lẫn rằng đây là một bộ phim hoạt hình anime Nhật Bản, thực chất thì Linh Khế được đạo diễn và sản xuất ở Trung Quốc.

Phim Linh Khế

Link Khế là một trong top 10 phim hoạt hình hay nhất Trung Quốc được khán giả Nhật Bản yêu thích. Bộ phim kể về một thanh niên nghèo rớt mồng tơi Dương Kính. Tuy nhiên, trước khi cha mẹ Dương Kính mất, gia đình anh rất nổi tiếng với nghề trừ tà. Sau đó, Dương Kính bị tai nạn ô tô và trở thành một linh thể và gặp gỡ với Đoan Mộc Hi. Từ đó cuộc phiêu lưu của hai người bắt đầu.

Đậu Phúc Tu Tiên (Tofu)

Đạo diễn: Joey Zou

Ngày công chiếu: 28 tháng 7 năm 2017

Thời lượng: 81 phút

Thể loại: hành động, hài hước

Đậu phúc tu tiên là một bộ phim hoạt hình Trung Quốc kể về một bộ tộc Đậu Tộc. Các loại đậu khi được Hoài Nam Vương Lưu An dùng phép sẽ hóa thành hình người. Trong đó có anh chàng Đậu Phúc, với lòng tin nếu chăm chỉ tu luyện sẽ được biến thành tiên.

Phim Đậu phúc tu tiên

Tuy nhiên, trước đó hễ những ai muốn tu tiên đều bị biến mất, nên đây trở thành điều đại kỵ của Đậu Tộc. Đậu Phúc sau đó đã chiến đấu để cứu sư phụ chống lại âm mưu tiêu diệt Đậu Tộc. Ngoài những cảnh chiến đấu trong phim, rất nhiều tình huống hài hước của anh chàng Đậu Phúc làm khán giả bật cười. Có thể nói đây là một bộ phim hay đáng để xem trong lúc giải trí.


Trên đây là top 10 những phim hoạt hình Trung Quốc được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Hầu như các bộ phim này đều được đầu tư rất lớn về kỹ xảo điện ảnh và nội dung, chính vì vậy mà thu hút khán giả. Hãy cùng chia sẻ những bộ phim hay cho mọi người cùng biết nhé!