Thẻ JCB là gì? Những điều cần biết khi muốn mở thẻ JCB?

Trong thời gian gần đây tại Việt Nam xuất hiện dòng thẻ JCB. Rất nhanh chóng, thẻ JCB trở nên quen thuộc đối với nhiều người dân tại các thành phố lớn. Vậy thẻ JCB là gì, có những ưu đãi gì, cũng như cách mở thẻ và điều kiện để mở thẻ JCB ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho những thắc mắc về thẻ JCB trên đây.

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế đến từ Nhật Bản, JCB là viết tắt của Japan Credit Bureau. Thẻ JCB được liên kết với rất nhiều ngân hàng trên thế giới nhằm mục đích hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong thanh toán. Tại Việt Nam thẻ JCB được xuất hiện dưới dạng đồng thương gồm 3 loại thẻ chính thẻ trả trước, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng.

Những ưu đãi của thẻ JCB

Không chỉ giúp người dùng thanh toán tiện lợi khi mua hàng online, đặt vé máy bay, đặt phòng nhanh chóng mà thẻ JCB còn mang đến nhiều ưu đãi. Những ưu đãi của thẻ JCB như là giúp bạn truy cập wifi miễn phí tại Nhật Bản, giảm giá chuyến bay hay miễn phí tham quan một số địa danh tại đất nước mặt trời mọc. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được ưu đãi lên đến 20% tại Premier Havana Nha Trang hotel, giảm 10% khi thanh toán bằng thẻ JCB tại WATAMI Nhật Bản, giảm giá vé hoặc ra vào tự do tại Fuji-Q Highland.

Thẻ JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế đến từ Nhật Bản

Điều kiện mở thẻ JCB

Để mở thẻ tín dụng JCB tại các ngân hàng liên kết như ACB, Sacombank, Vietcombank, Agribank… thì bạn nên chuẩn bị các giấy tờ như sau giấy đề nghị cấp thẻ JCB. Các loại giấy cần thiết như chứng minh thu nhập và vị trí công tác, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, các giấy tờ chứng minh đảm bảo trả khoản vay tín dụng.

Ngoài ra, để mở được thẻ JCB bạn cần có những điều kiện cơ bản như đủ 18 tuổi, là người Việt Nam hoặc nước ngoài và có thu nhập ổn định hàng tháng. Mức thu nhập tối thiểu của bạn sẽ được quy định tùy theo từng ngân hàng.

Một trong các điều kiện mở được thẻ JCB đó là bạn phải là công dân Việt đủ 18 tuổi.

Hướng dẫn cách mở thẻ JCB

Khi đã đủ những điều kiện để mở thẻ JCB vừa được liệt kê ở trên thì bạn có thể chọn 1 trong 2 cách mở như sau:

Cách 1: Mở thẻ JCB trực tiếp tại ngân hàng

Bước 1: Bạn đến các chi nhánh/ PGD ngân hàng đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Tại quầy giao dịch, bạn thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Bạn chờ nhân viên ngân hàng sẽ xác thực thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó.

Bước 4: Sau khi hoàn tất kiểm tra thông tin, bạn sẽ được thông báo/ nhận phiếu hẹn ngày lấy thẻ.

Bước 5: Sau khi nhận được thẻ JCB, bạn tiến hành đổi PIN tại ATM để kích hoạt và sử dụng thẻ.

Cách 2: Mở thẻ JCB bằng cách đăng ký Online

Bước 1: Bạn cần 1 thiết bị kết nối internet và truy cập vào trang đăng ký thẻ online của các ngân hàng.

Bước 2: Sau đó, một nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện và hướng dẫn bạn các bước hoàn thiện thủ tục.

Bước 3: Hoàn thành các hướng dẫn trong bước 2, bạn có thể tới các ngân hàng hoặc chờ nhân viên tới để lấy hồ sơ đăng ký chính thức.

Bước 4: Thẻ JCB của bạn sẽ được gửi đến địa chỉ bạn cung cấp qua đường bưu điện hoặc tới các chi nhánh/ PGD của các ngân hàng gần nơi bạn ở nhất.


Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được JCB là thẻ gì, biết được những ưu đãi, cách mở và điều kiện mở thẻ tín dụng JCB rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng JCB.