Thả thính là gì? Cách thả thính “thả đâu dính đó”

Bạn có bao giờ nghe thấy từ “thả thính, rắc thính” trong một cuộc trò chuyện chưa nhỉ? Đây là một trong những từ xuất hiện cũng đã khá lâu nhưng vẫn còn được giới trẻ ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy vậy chắc còn nhiều người trong chúng ta chưa hiểu được về định nghĩa thả thính cụ thể thả thính là gì. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về thả thính, rắc thính là gì trong bài viết này nhé.

Thả thính là gì?

Như các bạn đã biết, trong vô vàn đặc sản thì nem thính hay còn gọi là nem chạo là món ăn chiếm rất nhiều cảm tình của người thưởng thức. Đặc biệt là với dân nhậu, nem thính đi kèm với bia hay rượu là tuyệt vời. Trong trường hợp này, thính mà chúng ta dùng chỉ là một loại gia vị được tạo thành từ gạo rang hoặc là bánh đa nướng. Bên cạnh đó, thính rất thơm và được sử dụng nhiều để câu cá, tôm. Trong dân gian thả thính là việc cho thính vào đầu móc câu để thả xuống nước, chờ cá đớp mồi.

Cá, tôm là động vật rất thích ăn thính

Tuy nhiên, hiện nay giới trẻ sử dụng thính trên facebook đã không còn dùng theo nghĩa gốc của nó nữa. Thính trên facebook được hiểu là những hành động để thu hút, hấp dẫn một ai đó và làm cho họ có tình cảm với mình. Thông qua facebook, việc thả thính có thể được thực hiện qua những hoạt động như đăng ảnh, chủ động nhắn tin, đăng status hay story với những câu nói tâm trạng.

Khi câu cá, thả thính thì cá sẽ dính thính vậy trên facebook thì ai sẽ dính thính? Trên facebook, những ai thường xuyên đăng tải những hình ảnh thả thính thì thường hoặc là dân FA quá lâu hoặc là những người chuyên lừa gạt tình cảm. Do đó, người dính thính hay “đớp” thính là những người đang FA, dễ rung động và đang có nhu cầu về tình cảm.

Cô gái chủ động thả thính

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn hay tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “thả thính tiếng anh là gì?” Động từ thả thính trong tiếng anh là Flirt. Bên cạnh đó, thì danh từ người thả thính cũng được hiểu là Flirt luôn nhé.

Một số cách thả thính “thả đâu dính đó”

Nếu đã hiểu về thả thính là gì rồi thì chắc sẽ có nhiều bạn loay hoay tìm cách để thả thính crush của mình. Chúng tôi gợi ý thêm cho các bạn một số cách thả thính sau đây để các bạn tham khảo nhé.

Thả thính bằng hình ảnh:

Tưởng như không dính thính nhưng lại vô tình thả thính cô đơn

Thông qua hình ảnh, crush có thể hiểu hơn về con người bạn, cuộc sống hàng ngày và cả sở thích của bạn. Bạn có thể đăng ảnh về những chuyến du lịch, cà phê, trà chiều hay là công việc, dọn dẹp nhà cửa. Kèm theo những bức ảnh, bạn có thể viết thêm 1 vài câu caption thú vị để thính thêm hiệu quả.

Thả thính bằng status tâm trạng

Khi bạn đăng status tâm trạng mùi mẫn kèm thêm một bức ảnh minh họa phù hợp thì crush cũng sẽ phải đớp thính của bạn thôi.

Thả thính bằng story

Dạo gần đây, story facebook là công cụ hữu hiệu nhất mà dân thả thính chuyên dùng. Bạn có thể hạn chế người xem, có thể chỉ định người xem và dẫn tới tin nhắn riêng tư khi crush phản hồi tin nhắn. Chính vì thế, đừng quên tận dụng tính năng của story trên facebook để thả thính.

Thả thính bằng lời bài hát

Nhạc trẻ hiện nay đề cập đến nhiều góc nhìn về tình yêu, vui có, buồn có, yêu đơn phương có hay là kể cả có người thứ 3 xem vào cũng có. Bạn nên chọn lọc bài hát phù hợp với “chiến dịch” thả thính của mình để có thể chiếm được cảm tình của crush.

Thính trong bài hát Người âm phủ “3 giờ anh còn chưa ngủ, tương tư về em biết bao nhiêu cho đủ”


Qua bài viết này chắc các bạn cũng hiểu được định nghĩa thả thính là gì rồi. Chúc cho các bạn thả thính thành công và sớm thành đôi, thành cặp với crush của mình nhé.