TeamViewer là gì? Ưu và nhược điểm của TeamViewer

TeamViewer là một phần mềm được sử dụng phổ biến ở hiện tại. TeamViewer được mọi người yêu thích bởi sự tiện lợi của nó và rút ngắn được rất nhiều khoảng cách. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết TeamViewer là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây các bạn nhé!

TeamViewer là gì? TeamViewer có công dụng gì?

TeamViewer là gì?

TeamViewer là ứng dụng truy cập PC từ xa khuyên dùng cho các thiết bị Mac. Nó cung cấp một sự lựa chọn an toàn, thuận tiện cho chủ sở hữu máy Mac. Có 4 gói giá phù hợp với người dùng đơn, nhiều người dùng và nhóm, tất cả đều tương thích với tiện ích truy cập thiết bị di động. Nếu không chắc chắn về nên dùng gói nào, bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

TeamViewer được dùng rất nhiều trong trường hợp hỗ trợ khách hàng, làm việc với đồng nghiệp từ xa, giúp đỡ bạn bè, hay người thân từ xa mà không cần phải có mặt trực tiếp để xử lý vấn đề trên máy tính. TeamViewer được kết nối thông qua mã liên kết giữa thiết bị kết nối với nhau nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hiện tại TeamViewer đang trở thành phần mềm kết nối từ xa hàng đầu tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Cách sử dụng TeamViewer kết nối từ xa

Phần mềm TeamViewer hỗ trợ người dùng truy cập máy tính từ xa. Với tính năng Kết nối máy tính từ xa giúp ích cho người dùng khá nhiều trong công việc cũng như học tập, đặc biệt không giới hạn khoảng cách địa lý. Ngoài ra, bạn có thể thao tác trực tiếp lên máy tính mà bạn kết nối tới.

Cách dùng teamviewer để điều khiển máy tính từ xa này đòi hỏi cả 2 máy tính điều khiển và được điều khiển đều phải đang mở Teamviewer. Mặc định khi bạn bật chương trình, TeamViewer sẽ khởi động và kết nối về trang chủ của nó để lấy mã đăng ký ID và password.

Để “cho” máy tính khác điều khiển máy tính của bạn thì bạn cần cung cấp 2 thông tin quan trọng này này cho máy đó (bằng nhiều cách khác nhau). Khi đã kết nối thành công thì máy bạn sẽ được người đầu bên kia điều khiển tùy ý sử dụng, dĩ nhiên là bạn vẫn giám sát được vì màn hình vẫn nằm trước mặt bạn và vẫn có thể điều khiển máy tính nếu như người bên kia làm sai.

Đối với máy tính được điều khiển máy tính khác thì TeamViewer sẽ đóng vai trò chương trình kết nối và hiển thị nội dung của máy tính bị điều khiển trên cửa sổ chương trình. Bạn sẽ có thể dùng chuột, bàn phím của máy tính mình để điều khiển “màn hình” máy tính kia, để làm được việc này thì bạn phải được máy tính bị điều khiển cung cấp cho ID và Password.

TeamViewer là ứng dụng truy cập PC từ xa khuyên dùng cho các thiết bị Mac

Cách cài đặt phần mềm TeamViewer

Bước 1: Tải phần mềm TeamViewer ở đường link phía trên.

Bước 2: Mở file cài đặt TeamViewer mà bạn đã tải về.

Bước 3: Trong cửa sổ cài đặt TeamViewer, bạn chọn Default installation. Đánh dấu vào ô Show advanced settings, nhấn Accept – next.

Bước 4: Chọn thư mục cài đặt TeamViewer, hoặc bạn để mặc định cũng không sao cả. Nhấn Next.

Bước 5: Chờ vài phút để quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 6: Chọn phương thức sử dụng mà bạn muốn sử dụng:

Yes, I want to explore the full-featured business trial: Dùng thử TeamViewer dành cho doanh nghiệp trong vòng 14 ngày.

No, I only need TeamViewer for personal use: Dùng TeamViewer dành cho cá nhân, lựa chọn này sẽ giúp bạn có thể sử dụng TeamViewer miễn phí vĩnh viễn.

No, I already have a license: Nếu bạn đã mua tài khoản thương mại dành cho TeamViewer.

Như vậy thì chúng ta sẽ chọn là No, I only need TeamViewer for personal use và nhấn Finish.

Bước 7: Sau đó, cửa sổ TeamViewer sẽ được hiện lên và bạn có thể sử dụng để truy cập máy tính của mọi người khác.

Phần mềm TeamViewer hỗ trợ người dùng truy cập máy tính từ xa

Thông tin thêm về TeamViewer

TeamViewer có sẵn sử dụng trên Windows 10, 8, 7, Vista , XP và 2000 cũng như Windows Home Server, Windows Server 2012, 2008, 2003, 2000.

TeamViewer cũng có thể khởi chạy trên hệ điều hành Mac và Linux và các thiết bị Android, Windows Phone, IOS, và BlackBerry.

Nếu bạn sở hữu iPhone/iPad, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với người dùng sử dụng TeamViewer từ xa bằng cách cài đặt TeamViewer Quicksupport và sau đó bật ghi màn hình.

Bạn có thể khởi động lại máy tính từ xa trong chế độ Safe Mode và sau đó tự động kết nối lại với TeamViewer.

Không cần cấu hình lại bộ định tuyến để thiết lập TeamViewer.

Cài đặt TeamViewer từ xa có thể được cập nhật dễ dàng.

Những lần kết nối với TeamViewer sẽ được ghi lại vào một thư mục Video để bạn có thể dễ dàng xem lại nếu muốn.

TeamViewer có lựa chọn cho phép chia sẻ một cửa sổ ứng dụng duy nhất hoặc toàn bộ máy tính cho người khác.

Các tập tin, hình ảnh, văn bản, thư mục và ảnh chụp màn hình có thể được chuyển đến hai hay nhiều máy tính bằng cách sử dụng các công cụ truyền file trong TeamViewer hay chức năng Clipboard thông thường.

Những tập tin cũng có thể được chuyển trực tiếp đến TeamViewer từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, OneDrive, Dropbox.

Bảng trắng cho phép bạn vẽ và nhấn mạnh đối tượng ngay trên màn hình điều khiển từ xa.

Một công cụ thông tin điều khiển hệ thống từ xa được bao gồm để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các thông số phần cứng, hệ điều hành, cũng như thông tin mạng cơ bản của máy tính mà bạn đã kết nối tới.

TeamViewer có thể được sử dụng như phần mềm di động để nhanh chóng truy cập hoặc cài đặt luôn chấp nhận các kết nối từ xa.

Lợi ích và hạn chế của TeamViewer

Lợi ích:

Là phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí.

Hỗ trợ trò chuyện (văn bản, video, và voice IP).

Cho phép in tài liệu từ xa khi được cho phép.

Hỗ trợ Wake On Lan (WOL).

Không cần cấu hình lại mạng máy tính.

Hỗ trợ làm việc với nhiều màn hình cùng lúc.

Có thể bắt đầu và tham gia các cuộc họp trực tuyến.

Có hỗ trợ phiên bản rút gọn portable, không yêu cầu cài đặt để sử dụng.

Điều khiển máy tính từ xa thông qua các chương trình Desktop, Smartphone hoặc trình duyệt Internet.

Hạn chế:

Không thể được sử dụng miễn phí trong cài đặt thương mại.

Có thể bị tạm dừng hoạt động đột ngột nếu nó nghĩ rằng bạn đang sử dụng phần mềm với mục đích mua bán.

Số ID có thể bị thay đổi bất ngờ.

Các tính năng cơ bản của phần mềm TeamViewer

Đa dạng nền tảng: Kết nối đa dạng nền nảng từ PC đến PC, từ thiết bị di động đến PC, từ PC đến Smartphone & máy tính bảng hay thậm chí là giữa hai thiết bị di động với nhau. Hỗ trợ sử dụng trên các hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux, Chrome OS, iOS, Android, các thiết bị Windows Phone và BlackBerry.

Không cần cấu hình lại máy tính: Cài đặt và sử dụng TeamViewer ngay lập tức. TeamViewer có thể hoạt động xuyên qua tường lửa và tự động phát hiện bất kỳ cấu hình proxy đã được thiết lập.

Khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành: TeamViewer có thể được sử dụng trên các hệ điều hành mới nhất hay các phiên bản cũ hơn mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Hỗ trợ nhiều quốc gia khác nhau: Phần mềm TeamViewer hiện hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ và hỗ trợ bàn phím chuẩn quốc tế giúp nó trở thành giải pháp lý tưởng cho người dùng ở mọi miền trên thế giới.

Có hỗ trợ phiên bản miễn phí: Bạn sẽ được sử dụng TeamViewer mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Ngoài ra nó còn cung cấp một phiên bản miễn phí để bạn có thể cài đặt và sử dụng tại nhà.

Tích hợp tính năng giám sát thiết bị: Khi đã đăng nhập tài khoản vào thiết bị, TeamViewer sẽ gửi cảnh báo đến bạn về dung lượng ổ cứng SSD của máy tính, Windows Update, phòng chống Virus và tường lửa Windows.

Trao đổi dữ liệu: Chia sẻ tập tin không giới hạn kích thước với tốc độ lên tới 200MB/s bằng các phương pháp thông thường như trình quản lý file, kéo và thả các tập tin lên các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến.

Khả năng hội thoại: Tính năng nhắn tin tức thời bao gồm trò chuyện nhóm, web chat, nhắn tin ngoại tuyến, lịch sử chat, trò chuyện hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng. Có hỗ trợ cả trên các thiết bị di động và mọi thông tin trao đổi điều được tự động mã hóa đầu cuối.

Tính năng ghi lại hình ảnh: Lưu giữ thông tin cuộc họp thông qua video hoặc điều khiển từ xa (bao gồm âm thanh, đàm thoại qua IP, video và hình ảnh thông qua video) với một chuyển đổi đơn giản sang định dạng video AVI.

Remote điều khiển từ xa: Hỗ trợ điều khiển máy tính, laptop hoặc các thiết bị Android, IOS như thể bạn đang ngồi trước màn hình.

Sử dụng TeamViewer có an toàn không?

TeamViewer là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa rất an toàn và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn. Bởi vì đây là phần mềm khá nổi tiếng và có tính bảo mật thông tin khá cao, nếu như bạn không sử dụng các phiên bản bẻ khóa trên Internet thì không cần phải lo lắng về điều này. Để có thể kết nối và điều khiển máy tính, đòi hỏi người dùng TeamViewer khác phải có được ID đăng nhập và mật khẩu máy tính của bạn. Vì vậy, việc xâm nhập trái phép vào thiết bị của bạn là một việc làm vô cùng khó khăn.

Nguyên tắc hoạt động của TeamViewer

TeamViewer còn có một phiên bản tải xuống khác mà bạn có thể sử dụng để truy cập và điều khiển máy tính từ xa. Về cơ bạn, chúng có nguyên tắc hoạt động giống như nhau, Bạn có thể tùy chọn một phiên bản để sử dụng, miễn là nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sau khi cài đặt và sử dụng TeamViewer lần đầu tiên, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một dãy ID gồm 9 chữ số duy nhất dùng để định danh máy tính đó. Dãy chữ số này sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn cập nhật phiên bản hay cài đặt lại phần mềm TeamViewer. Đây chính là ID Number mà bạn cần phải cung cấp cho người dùng TeamViewer khác để cho phép họ có thể truy cập điều khiển máy tính của bạn từ xa.

Về nguyên tắc dãy ID này sẽ không bao giờ thay đổi, nhưng cũng đã có một số người dùng gửi báo cáo về việc dãy số ID TeamViewer của họ đã bị thay đổi một cách bất ngờ. Chính vì thế, nếu như bạn dự định lấy TeamViewer làm ứng dụng điều khiển máy tính từ xa duy nhất của mình thì bạn nên cân nhắc cài thêm một phần mềm thay thế TeamViewer trong trường hợp không thể truy cập điều khiển máy tính của mình thông qua số ID của TeamViewer.

All in One là tên gọi phiên bản đầy đủ của TeamViewer. Đây là một chương trình hoàn toàn miễn phí mà bạn cần phải cài đặt nếu như bạn muốn quản lý máy tính từ xa. Việc làm này sẽ giúp luôn luôn có thể điều khiển máy tính kể cả khi bạn không ngồi ở bên cạnh thiết bị.

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản TeamViewer của mình trong phiên bản đầy đủ để dễ dàng theo dõi hoạt động của các thiết bị máy tính từ xa mà bạn có quyền truy cập.

Để việc hỗ trợ thông qua TeamViewer được diễn ra nhanh chóng, bạn cũng có thể sử dụng một chương trình rút gọn có tên là QuickSupport. Đây chính là phiên bản di động của ứng dụng TeamViewer, giúp bạn có thể khởi chạy nó nhanh chóng và gần như ngay lập tức lấy được dãy chữ số ID Number để bạn có thể chia sẻ nó cho những người dùng TeamViewer khác.

Nếu bạn muốn giúp đỡ bạn bè hay các thành viên trong gia đình thì hãy cài đặt cho họ chương trình QuickSupport. Khi bạn mở chương trình, họ sẽ nhìn thấy được dãy số ID cũng như mật khẩu tương ứng, thứ mà họ cần phải chia sẻ cho bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm TeamViewer

Việc sử dụng TeamViewer sẽ được phân chia thành hai trường hợp:

Bạn là người muốn kết nối với một thiết bị máy tính khác để điều khiển hoặc làm một điều gì đó.

Bạn cần sự trợ giúp của người khác hoạt động trên máy tính của bạn để làm điều gì đó.

Trước hết, bạn cần khởi động phần mềm TeamViewer bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng TeamViewer trên Desktop hoặc tìm kiếm TeamViewer trên máy tính. Sau khi đã mở ứng dụng thành công, bạn cần phải chờ đợi một khoảng thời gian ngắn để TeamViewer thiết lập ID và mật khẩu Password. Máy tính sẽ hiển thị thông tin và cửa sổ đăng nhập. Bạn có thể thay đổi mật khẩu mặc định thành một mật khẩu mới theo ý muốn của mình.

Để người dùng khác có thể điều khiển máy tính của bạn, bạn cần phải cung cấp ID máy tính và Password bằng cách nhấn vào từng phần của hai thông tin trên và gửi nó qua Facebook, Yahoo, Skype, Zalo hay tin nhắn điện thoại…

Nếu bạn là người cần nhận được sự hỗ trợ thì bạn chỉ cần làm đến bước này và chờ đợi người khác kết nối vào máy tính của mình. Còn nếu bạn là người muốn truy cập vào một thiết bị máy tính khác, bạn cần nhập thông tin ID của máy tính cần truy cập vào cột bên phải và nhấn vào nút Connect, sau đó nhập mật khẩu của họ.

Nếu bạn nhập đúng mật khẩu, TeamViewer sẽ tiến hành kết nối và hiển thị màn hình máy tính mà bạn đang muốn kết nối tới. Sẽ có rất nhiều công cụ để bạn xử lý, tuy nhiên chức năng chính vẫn sẽ là điều khiển máy tính với các thao tác: nhấp chuột, sao chép, cài đặt ứng dụng…

Hướng dẫn tải và cài đặt TeamViewer trên máy tính

 1. Cài đặt: Mở trang web TeamViewer. Truy cập https://www.teamviewer.com/en/download/ trong trình duyệt của bạn.
 2. Lựa chọn hệ điều hành: Nếu hệ điều hành của bạn được lựa chọn không đúng khi tải web, hãy click chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng (ví dụ: Mac) ở gần đầu trang.
 3. Kéo xuống và click vào Download TeamViewer:  Nút màu xanh ở gần giữa trang.
 4. Bạn chờ vài phút cho đến khi hoàn tất việc tải TeamViewer
 5. Click đúp vào file cài đặt TeamViewer: Bạn sẽ thấy một tệp EXE dành cho Windows và DMG dành cho máy Mac, trong folder Download của máy tính. Một cửa sổ setup sẽ mở ra.
 6. Cài đặt TeamViewer

Windows – Chọn ô “Installation to access this computer remotely”, tiếp theo chọn “Personal/Non-commercial use”, bạn có thể bỏ chọn ô “Show advanced settings” nếu muốn, nhấp vào Accept – finish và tiếp theo nhấp vào Yes khi được nhắc.

Mac – Nhấp đúp vào biểu tượng dạng box ở chính giữa cửa sổ TeamViewer, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

 1. Đợi TeamViewer hoàn tất cài đặt. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó để điều khiển một máy tính có hỗ trợ TeamViewer khác.

Hướng dẫn tải và cài đặt TeamViewer trên iPhone

 1. Mở App Store trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng App Store, có biểu tượng như chữ “A” màu trắng trên nền màu xanh lam.
 2. Nhấn vào Search – Biểu tượng hình kính lúp ở cuối màn hình.
 3. Nhấn vào thanh tìm kiếm và bàn phím iPhone của bạn sẽ xuất hiện.
 4. Tìm kiếm TeamViewer. Gõ vào teamviewer và sau đó bấm vào nút Search màu xanh ở góc dưới cùng bên phải của bàn phím.
 5. Tìm TeamViewer. Biểu tượng của TeamViewer có hình mũi tên hai đầu màu xanh dương, ngang trên nền trắng.
 6. Nhấn vào Get phía bên phải để tải.
 7. Nhập ID khi được nhắc. Quét vân tay Touch ID của bạn hoặc chạm vào nút Setting và nhập mật khẩu Apple ID.
 8. Đợi TeamViewer hoàn tất cài đặt. Sau khi TeamViewer đã được tải xuống, bạn có thể sử dụng ứng dụng này.

Hướng dẫn tải và cài đặt TeamViewer trên Android

 1. Mở Google Play Store. Nhấn vào biểu tượng Google Play Store – hình tam giác nhiều màu trên nền trắng.
 2. Nhấn vào thanh tìm kiếm ở gần đầu màn hình. Bàn phím Android của bạn sẽ xuất hiện.
 3. Gõ teamviewer. Một số kết quả sẽ xuất hiện bên dưới thanh tìm kiếm.
 4. Chọn TeamViewer for Remote Control để đến trang ứng dụng TeamViewer.
 5. Nhấn vào Install.
 6. Chọn Accept khi được nhắc.
 7. Chờ TeamViewer tải xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer

Trước tiên khi sử dụng Teamviewer sẽ có 2 trường hợp:

– Bạn là người muốn kết nối tới máy tính người khác để điều khiển hoặc làm gì đó

– Bạn cần trợ giúp để người khác vào máy tính của mình làm gì đó

Trước tiên mở teamviewer lên bằng cách click vào icon teamviewer ngoài desktop hoặc vào search để tìm kiếm teamviewer

Phần mềm teamviewer sẽ được mở lên. Tuy nhiên các bạn sẽ phải đợi trong giây lát để teamviewer thiết lập YOur ID và password. Xong đâu đấy máy tính sẽ hiển thị tương tự như phía dưới gồm các thông tin và cửa sổ đăng nhập.

Tại đây các bạn có thể đổi password mình thành khác hoặc set cụ thể password nào đó nếu thích.

Để người khác điều khiển máy tính của bạn thì bạn phải đưa cho máy kia YOUR ID và PASSWORD bằng cách click vào từng phần sau đó có thể gửi qua facebook, yahoo, skype, tin nhắn điện thoại, zalo…

Nếu bạn là người cần được trợ giúp thì tới đây coi như đã xong. Chỉ việc chờ người khác kết nối tới máy tính của bạn.

Còn nếu bạn là người muốn kết nối tới máy tính người khác thì sẽ điền thông tin YOUR ID của máy tính đó vào cột ô phía bên phải và nhấn Connect to partner.

Nếu đúng ID này có tồn tại teamviewer sẽ hiển thị thông báo nhập password, nhập thông tin và chọn Log On.

Nếu đánh đúng mật khẩu, teamviewer sẽ tiến hành kết nối và hiển thị màn hinh của máy tính bàn kết nối. Tại đây sẽ có rất nhiều các công cụ để bạn xử lý. Trong đó chức năng chính vẫn là điều khiển máy tính đó với gần như tất cả các thao tác: click chuột, copy,…

Đặc biệt sẽ có 1 cửa sổ chat rất hữu ích được thu gọn vào phía bên phải click vào biểu tượng 4 mũi tên để mở ra và chat trong trường hợp bạn muốn trao đổi với máy tính kết nối.

Trên thanh công cụ cũng có nhiều lựa chọn khác nhau.

Tới đây thì các thao tác sử dụng teamviewer gần như đã đáp ứng hầu hết các nhu cầu của mọi người. Ngoài ra teamviewer còn hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoản và sử dụng như 1 phần mềm chat bằng cách đăng ký tài khoản

Click vào Sign Up

Điền các thông tin Tên, email, mật khẩu. Lưu ý là mật khẩu phải có cả chữ và số và dài hơn 6 ký tự.

Click Next để hoàn thành các bạn sẽ có 1 cửa sổ chat trong trường hợp cần trao đổi nhiều.

Teamviewer là gì bạn đã biết rồi đúng không nào? Teamviewer là phần mềm rất tiện lợi và được ứng dụng rất nhiều trong hiện tại. Hãy sử dụng Teamviewer để công việc của bạn được diễn ra dễ dàng hơn nhé!