Shopify là gì? Có nên sử dụng Shopify không?

Shopify là gì và các tính năng của Shopify là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt là những người trong giới kinh doanh. Với sự phát triển của hiện tại, việc tạo ra một trang web bán hàng chưa bao giờ dễ như vậy nhờ sự giúp đỡ của Shopify. Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi Shopify là gì cùng những kiến thức thú vị khác liên quan đến Shopify, các bạn hãy theo dõi nhé!

Shopify là gì? Có nên sử dụng Shopify hay không?

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng giúp bạn tạo website Thương Mại Điện Tử có tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ công việc kinh doanh như: quản lý đơn hàng ở nhiều kênh trên khác nhau, tích hợp thanh toán, gửi email tới khách hàng.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác như hỗ trợ SEO, upload sản phẩm, thống kê và đo lường hiệu quả bán hàng cùng hàng ngàn apps tích hợp tính năng khác nhau.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một website TMĐT mà không cần kiến thức về website hay về lập trình, Shopify được thiết kế dành cho những người không chuyên về lập trình hay website vẫn có thể sử dụng.

Được ra đời vào năm 2006 và cho tới 2019 dự kiến sẽ đạt 1.000.000 website bán hàng đang sử dụng nền tảng Shopify, ở thời điểm hiện tại Shopify được đánh giá là nền tảng giúp làm website TMĐT và hỗ trợ kinh doanh tốt nhất nên dùng.

Giải pháp bán hàng đa kênh 

Có một thực tế rằng các chủ shop hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh online phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo facebook hoặc phụ thuộc quá nhiều vào mặt bằng kinh doanh. Khi có biến động về chính sách của nền tảng quảng cáo hoặc về tình hình xã hội, sự phụ thuộc đó trở thành yếu tố làm kiệt quệ nguồn lực của doanh nghiệp.

Shop hoặc doanh nghiệp của bạn có đang kinh doanh theo phương thức sau:

Dùng Pancake để quản lý tin nhắn, chốt đơn hàng qua Facebook

Dùng phần mềm POS để bán hàng tại cửa hàng

Dùng KiotViet để quản lý tồn kho

Dùng một nền tảng như Magento hay WordPress cho website

Quảng cáo Instagram và mua hàng qua inbox

Quảng cáo Google Shopping một cách thủ công

Việc sử dụng riêng rẽ mỗi phần mềm cho từng nền tảng làm chi phí quản lý, nhân sự tăng cao và không hiệu quả trong việc đồng bộ dữ liệu từ những nền tảng khác nhau.

Shopify đồng bộ hoá tất cả kênh bán hàng từ Website, Facebook Shop, Instagram cho đến POS tại cửa hàng.

Kết nối và đồng bộ tệp khách hàng, tự tạo quảng cáo Facebook và Instagram dựa trên dữ liệu khách hàng.

Kết nối với Google để tạo quảng cáo Google Smart Shopping tự động.

Hệ thống email marketing tự động chăm sóc khách hàng.

Khách hàng, đơn hàng được quản lý tập trung duy nhất tại Shopify.

Shopify là nền tảng giúp bạn tạo website Thương Mại Điện Tử có tích hợp nhiều tính năng

Chi phí để sử dụng Shopify là bao nhiêu?

Shopify có 3 gói dịch vụ chính:

Gói Basic: 29$/1 tháng

Gói Shopify: 79$/1 tháng

Gói Advance: 299$/1 tháng

Ngoài ra còn có gói dịch vụ Shopify Plus dành cho khách hàng Enterprise, giá khởi điểm 2000$/1 tháng.

Bên cạnh phí dịch vụ cố định hàng tháng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng trả phí của các đối tác xây dựng tại Shopify App Store.

Khả năng đáp ứng của Shopify đối với quy mô doanh nghiệp

Dù cho shop của bạn có quy mô 10 đơn hàng hay 10.000 đơn hàng 1 ngày, Shopify đều có giải pháp cho bạn. Khả năng tùy biến và kết nối của Shopify gần như không có giới hạn với hệ sinh thái Shopify App và API.

Nếu như Android có Google Play, iOS có Apply App Store, thì Shopify App Store chính là hệ sinh thái ứng dụng của Shopify. Lý do hơn 1 triệu khách hàng đang gắn bó với Shopify vì họ có thể tùy biến website bán hàng online trở thành ông lớn với hơn 3.000 ứng dụng trả phí và miễn phí của Shopify.

Bất kể bạn cần tính năng gì, từ livechat cho đến đánh giá sản phẩm, email marketing, chương trình tích điểm, customize,… tất cả đều trở nên dễ dàng.

Chỉ riêng trong năm 2019, Shopify đã chi trả hơn 1 tỷ USD cho những đối tác phát triển ứng dụng trên Shopify.

Shopify cung cấp tài liệu API để cho bạn có thể dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống của bên thứ ba nào. Dễ dàng tích hợp với phần mềm của bên thứ ba, hay hệ thống ERP, CRM nội bộ của doanh nghiệp.

Shopify Theme Store là nơi bạn lựa chọn những theme (template hay giao diện) để sử dụng cho website bán hàng của bạn. Những theme này được thiết kế theo ngành nghề và dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Bạn có thể mua 1 theme cao cấp để sử dụng hoặc đơn giản là chọn 1 theme miễn phí để dùng.

Shopify hiện tại có hơn 10 themes miễn phí cho bạn lựa chọn để bắt đầu.

Shopify Experts là nơi mà bạn có thể tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực Store Set up, Graphic Design, Digital Marketing,…

Shopify thiết kế cho những người không chuyên về lập trình hay website vẫn có thể sử dụng

Shopify tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, Shopify được biết đến rộng rãi trong cộng đồng kiếm tiền online như Dropshipping, Print on Demand. Đối với những khách hàng truyền thống kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Shopify chưa được sử dụng nhiều vì một số rào cản ngôn ngữ và công nghệ.

Tiếng Việt: Hiện tại Shopify chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên Shopify dự kiến sẽ công bố giao diện quản lý admin tiếng Việt trong năm 2020.

Zipcode: Khác với hầu hết các nước trên thế giới, Việt Nam không sử dụng Zipcode. Việc điền Zip Code khiến khách hàng gặp khó khăn khi nhập thông tin địa chỉ giao hàng. Shopify dự kiến sẽ xoá bỏ Zipcode và thay vào đó là hệ thống lựa chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã.

Vận chuyển COD: Shopify đang tiến hành tích hợp với những nền tảng giao hàng phổ biến ở Việt Nam như Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm và những đối tác có cổng API. Dự kiến hoàn thành Quý IV/2020

Cổng thanh toán: Hiện tại khách hàng sử dụng Shopify tại thị trường Việt Nam đã có thể sử dụng cổng thanh toán VTC Pay, OnePay. Tương lai sẽ tích hợp VNPAY và những ví điện tử như Momo, ZaloPay, GrabPay.

Sàn thương mại điện tử: Tương lai dự kiến tích hợp với Lazada, Tiki, Shopee, Sendo.

Bán tại cửa hàng (POS): Phần mềm bán hàng tại cửa hàng đã tích hợp thành công, đồng bộ với dữ liệu khách hàng, đơn hàng của Shopify.

Một số thương hiệu Việt Nam đang sử dụng Shopify 

Saint L’Beau

Yacht and Boat Club

Giày Đông Hải

Leonardo

CozyLiving

Younik x T7M

Làm thế nào để bắt đầu với Shopify?

Shopify cho phép mọi khách hàng dùng thử 14 ngày miễn phí với để thử nghiệm mọi tính năng mà không yêu cầu phải nhập thẻ tín dụng hay bất kì thông tin thanh toán nào. Shopify thiết kế hệ thống hướng dẫn để bạn hoàn thành việc cài đặt và thiết kế website Shopify của riêng mình. Mới bắt đầu, bạn có thể chọn gói Basic hoặc Shopify. Sự khác nhau giữa Basic và Shopify không chỉ nằm ở mức phí/ giao dịch mà còn ở việc gói Shopify cho phép bạn bán Gift Card/ Phiếu quà tặng, cũng như hệ thống báo cáo chuyên nghiệp.

Để bắt đầu với Shopify, sẽ thật dễ dàng nếu như bạn đã có những thứ sau sẵn sàng và đã được chuẩn bị:

Logo: bạn cần có file logo chất lượng cao định dạng web (transparency) và favicon

Tên miền (domain): bạn nên mua trước tên miền sẵn trước khi bắt đầu, bạn có thể mua thông qua một số nhà cung cấp tên miền uy tín như GoDaddy, NameCheap, MatBao hay PA Vietnam

Bài viết: bạn cần chuẩn bị và viết nội dung những trang thông tin như về công ty của bạn, chính sách và điều khoản, hướng dẫn chọn size,…

Tài khoản mạng xã hội: bạn cần tạo trước các tài khoản mạng xã hội để liên kết với website Shopify với tên thương hiệu của bạn như Facebook, Instagram,…

Thông tin, hình ảnh sản phẩm: bạn cần chuẩn bị sẵn file thông tin sản phẩm theo từng danh mục với các nội dung như tiêu đề, mô tả, giá bán, hình ảnh sản phẩm,… Lưu ý: để tối ưu hiển thị, bạn cần sử dụng kích thước giống nhau cho tất cả hình ảnh sản phẩm.

Shopify được biết đến rộng rãi trong cộng đồng kiếm tiền online

Một vài hình thức kiếm tiền online với Shopify

Dropshipping: Dropshipping là hình thức bán hàng online mà bạn sẽ kết nối trực tiếp với nhà sản xuất, khi có đơn hàng, nhà sản xuất sẽ đóng gói và ship đến khách hàng dưới danh nghĩa của bạn. Khách hàng hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của nhà sản xuất mà chỉ biết bạn là người bán mà thôi.

Print on Demand: POD luôn là một mảng kinh doanh hấp dẫn đối với tất cả những ai muốn kiếm tiền online. Mô hình bán áo thun Sunfrog hay Teespring đã không còn hấp dẫn như những năm về trước. POD của năm 2020 là xây dựng thương hiệu thông qua website, và Shopify chính là giải pháp. Shopify kết nối với hầu hết những nền tảng POD như Printful, Printify, CustomCat, Teezily, GearLaunch, Dreamship, Teelaunch,…

Cross-border ecommerce: Bán hàng xuyên biên giới là xu hướng mới nhất của thị trường thương mại điện tử 2020. Mở đầu bằng việc Amazon gia nhập thị trường Việt Nam bằng việc thu hút những doanh nghiệp xuất khẩu bán hàng qua Amazon. Ngày càng có nhiều người muốn bán hàng xuyên biên giới và kiếm tiền bằng hình thức này. Shopify chính là giải pháp.

Tại sao nên dùng Shopify?

Bên cạnh nền tảng giúp bạn tạo website thương mại điện tử như Shopify thì còn có các nền tảng khác như: Wix, Magento, Volusion,… Nhưng Shopify vẫn là một lựa chọn tốt hơn bởi các lý do sau:

Hỗ trợ tốt cho việc làm SEO website

Shopify có rất nhiều apps bổ trợ cho SEO, vì đây là mối quan tâm gần như là hàng đầu của khách hàng trong việc tìm kiếm khách hàng miễn phí từ Google.

Đặc biệt, khi bạn dùng Shopify họ sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều về gợi ý và hướng dẫn làm SEO cho thương mại điện tử.

Ở một đối thủ khác của Shopify là Wix cũng được đánh giá là một trong những nền tảng thương mại điện tử giúp bạn SEO tốt hơn, tuy nhiên theo phản hồi từ nhiều người dùng trên thế giới thì Shopify mạnh mẽ hơn so với Wix về SEO.

Có rất nhiều Store sử dụng Shopify và đạt nhiều vị trí cao trên Google như: Mindzai.com, Kkwbeauty.com, Tattly.com, Goodeystudio.com, Cedarandpearl…

Điểm đặc biệt ở Shopify chính là các dữ liệu của bạn đều được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng khổng lồ của họ nên tốc độ tải trang rất nhanh, đây cũng là yếu tố giúp bạn SEO lên top google hiệu quả.

WooCommerce lỗi thời và WordPress không phù hợp cho Thương mại điện tử

Nếu bạn từng dùng WordPress và Plugin WooCommerce để làm website TMĐT thì có thể tùy biến theo ý thích và nắm trọn dữ liệu, miễn là bạn có kiến thức và chuyên môn về việc xây dựng website.

Còn Shopify bạn không cần nhiều kiến thức về website, việc của bạn chỉ cần chọn mẫu có sẵn và sử dụng.

WooCommerce cho phép bạn tự do thiết kế tùy ý, còn Shopify thì chỉ cho bạn chọn những mẫu có sẵn, bù lại bạn biết được điều gì bạn nên làm và không nên làm.

Việc dùng Shopify sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn, tiết kiệm chi phí thuê người tạo website TMĐT bằng Woocommerce.

Shopify đang liên tục cập nhật và bổ sung những thứ mới nhất phù hợp với xu hướng kinh doanh vào thư viện của họ, nên không phải lo sẽ bị giới hạn về sự lựa chọn.

Bán hàng đa kênh

Ở Shopify có tích hợp với Pinterest, Facebook, Amazon, Ebay, Instagram,… bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả các sản phẩm ở các kênh trên giao diện Shopify.

Nếu muốn sử dụng tính này thì bạn phải sử dụng bản trả phí, ở bản dùng thử 14 ngày sẽ không có.

Hỗ trợ 24/7 và có cộng đồng thảo luận

Shopify tuy giao diện đơn giản và dễ sử dụng, nhưng bên trong lại chứa rất là nhiều tính năng và các tùy chọn mới lạ.

Dù bạn là người mới hay là người đã có kinh nghiệm về website thì cũng sẽ gặp phải những chỗ không hiểu. Lúc này bạn có thể liên hệ với support để được hỗ trợ 24/7.

Hỗ trợ làm Dropshipping

Shopify được nhiều dân làm Dropshipping sử dụng bởi Shopify có công cụ Oberlo – công cụ này có chức năng giúp bạn thêm sản phẩm từ sàn Aliexpress, Amazon vào Store chỉ với vài cú nhấp chuột.

Kéo traffic về store để bán sản phẩm

Khi bạn đã chọn lựa hình thức để kiếm tiền rồi và đã setup các sản phẩm lên store thì đến phần chính đó là tạo ra traffic và mang lại chuyển đổi đơn hàng.

Đa phần những người làm POD hay Dropshipping đều chọn hình thức paid traffic, trong một số trường hợp bạn có thể làm cả free traffic và paid traffic.

Người ít vốn có thể bắt đầu với free traffic.

Facebook ads

Facebook là một kênh bán hàng rất hiệu quả cho tới thời điểm hiện tại, những người làm Dropshipping thường rất ưa chuộng việc chạy Facebook để kéo traffic về website và bán hàng.

Ưu điểm khi dùng Facebook là có thể scale nhanh hay còn gọi là “vít”, chỉ cần bạn tìm ra được một sản phẩm có khả năng vít được thì câu chuyện kiếm vài nghìn $, vài chục nghìn $/tháng là điều hoàn toàn có thể.

Đối với người mới, các bạn không nhất thiết phải chi tiêu hàng chục triệu, hàng trăm triệu. Nếu vốn ít thì có thể chạy với ngân sách nhỏ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải testing A/B các thứ để tìm ra được chiến dịch có khả năng mang lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Google ads

Google là một kênh bạn có thể chạy quảng cáo hiển thị để kéo traffic về bán sản phẩm rất hiệu quả.

Tuy nhiên để chạy được ở google sản phẩm của bạn cần phải có volume search đủ lớn để mang về lại lợi nhuận.

Nếu bạn đang bán sản phẩm thuộc một ngách nhỏ và lượt người tìm kiếm không nhiều thì google ads sẽ không mang lại nhiều kết quả tốt cho bạn.

Ưu điểm của Google ads đó là bạn dễ dàng chạy, người mới thì có thể bắt đầu với ngân sách nhỏ vài trăm nghìn hoặc vài triệu.

SEO

Thay vì bán hàng trực tiếp cho khách thì bạn đi theo hướng viết inbound marketing, viết các bài viết liên quan đến ngành hàng của bạn và SEO lên top google, sau đó điều hướng về các sản phẩm mà bạn đang bán.

Ưu điểm của SEO là không tốn nhiều chi phí và rất bền vững, bù lại bạn cần bỏ công sức và thời gian để tạo ra được đơn hàng.

Đa phần những người làm POD hay Dropshipping đều chọn hình thức paid traffic

Ưu và nhược điểm của Shopify

Ưu điểm

Dễ sử dụng: Đây là lý do lớn nhất mà các doanh nghiệp kinh doanh online trên nền tảng thương mại điện tử yêu thích Shopify. Shopify dễ dàng sử dụng với ngay cả những người không hiểu biết quá nhiều về mặt kỹ thuật. Với Shopify, bạn có thể thiết kế website bán hàng thân thiện với người dùng, đăng bán sản phẩm, tạo các chương trình khuyến mãi, đẩy bán và xử lý đơn đặt hàng một cách dễ dàng.

Thi trường rộng lớn: Thay vì sở hữu 1 website thông thường và chỉ tiếp cận được một lượng khách hàng nhất định, với Shopify cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn tăng lên rất nhiều lần, bất kì ai đều có thể truy cập và mua sản phẩm của bạn.

Chi phí thấp: Phí hàng tháng bạn phải cho việc bán hàng trên Shopify tương đối thấp: Gói cơ bản có giá 29$/tháng và gói trung cấp có giá 79$/tháng.

Giao diện đẹp mắt: Shopify cung cấp cho người bán rất nhiều giao diện website hoàn toàn miễn phí trong Shopify Theme Store. Ngoài những chủ đề có sẵn, Shopify Theme Store cũng có những giao diện thu phí bắt mắt hơn để cho người bán có thêm nhiều lựa chọn để tối ưu cho shop của mình.

Nhiều tính năng lựa chọn hỗ trợ: Bạn có thể truy cập hỗ trợ kỹ thuật mỗi giờ trong ngày thông qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp hoặc email. Tùy chọn tự giúp đỡ cũng luôn có sẵn.

Nhược điểm

Hạn chế về mặt chức năng: Shopify được tải sẵn với hầu hết tất cả các tính năng cơ bản mà các doanh nghiệp mới bắt tay vào kinh doanh online cần để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, mọi doanh nghiệp đều có một số yêu cầu chuyên biệt và Shopify thường không có các tính năng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể đó. Đây là nơi các tiện ích bổ sung xuất hiện. Nhiều thương nhân cuối cùng cần phải mua một số tiện ích bổ sung để có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh online của họ.

Các tiện ích bổ sung “phải trả phí”: Như đã nói ở trên, Shopify chỉ cung cấp hầu hết mọi tính năng cơ bản, do đó người bán thường phải tìm các tính năng nâng cao dưới dạng các tiện ích bổ sung và “mất phí”.

Phí giao dịch: Mặc dù hầu hết các giỏ hàng đã giảm hoàn toàn phí giao dịch. Shopify vẫn giữ lại mức phí 0,5% đến 2,0% .

Shopify phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn như thế nào?

Dropshipping: Một lượng lớn khách hàng không nhỏ của Meowcart sử dụng Shopify để dropship. Họ tìm những suppliers chủ yếu ở Mỹ về quần áo, mỹ phẩm, skateboards, vapes,… Ngoài ra có một số người chọn dropship từ Aliexpress. Hình thức dropship đòi hỏi việc tìm hiểu và research về sản phẩm/ từ khóa rất kỹ càng chứ không phải là một việc đơn giản, số người thành công với Aliexpress không nhiều vì đa phần chỉ đi copy sản phẩm của người khác chứ không hiểu tại sao họ lại thành công.

Bán áo thun auto fulfillment: Hiện đang có một sự dịch chuyển từ bán áo thun truyền thống của các platform như Teespring đã nhảy qua bán áo thun sử dụng Shopify và một platform kết nối với Shopify. Nổi tiếng nhất phải kể đến Printful, Teelaunch, CustomCat và Teezily Plus. Mình đánh giá cao nhất là Printful và kế đến là Teezily Plus. Vì việc bán áo thun theo cách truyền thống không phải là một business bền vững khi có quá nhiều cạnh tranh, họ đang dần chuyển dịch qua Shopify như là một nền tảng bền vững.

Fulfillment by Amazon/ Private Label: Có khá nhiều người đã thành công với FBA và Private Label và đã trở thành một seller mạnh trên Amazon. Tuy nhiên họ vẫn sử dụng thêm Shopify như là một kênh bán hàng phụ và kết nối với Amazon. Sau khi có order trên Shopify, hệ thống sẽ gửi đến Amazon để hoàn tất (fulfill) đơn hàng đó. Ngoài ra thì còn có nhiều người bán sản phẩm Private Label trên Shopify chủ yếu liên quan đến soap, fitness supplements, mỹ phẩm, foods,…

Tự bán sản phẩm của chính mình làm ra: Cũng có khá nhiều người tự bán sản phẩm của mình làm ra tuy nhiên không có nhiều.

Làm sao để thành công với Shopify?

Thu hút khách hàng tới gian hàng của bạn

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu khách hàng của bạn ở đâu? Khách hàng tiềm năng của bạn có hoạt động nhiều nhất trên Facebook hoặc LinkedIn không?… Sau đó, bạn có thể quyết định kênh nào sẽ là nguồn lưu lượng truy cập chính của mình.

Bên cạnh các nền tảng chính như quảng cáo Facebook và Google, bạn cũng có thể để mắt đến các nguồn truy cập khác, có thể là lưu lượng truy cập của khách hàng trên chính cửa hàng của đối thủ.

Ví dụ: chủ cửa hàng Shopify có thể kiếm thêm khách từ các cửa hàng khác bằng cách thực hiện trao đổi quảng cáo với add-on Instant Traffic.

Nói chung, quảng cáo trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội là để lưu lượng truy cập nhanh chóng, tức thì và chúng có hiệu quả nhất đối với hàng hóa mua xung. Mặt khác, tiếp thị nội dung và SEO mất nhiều thời gian nhưng chúng rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu về lâu dài. Cả hai chiến lược có thể được sử dụng cùng một lúc, chỉ là bạn cần quyết định đầu tư bao nhiêu vào mỗi và vào thời gian nào.

Tối ưu trải nghiệm của khách hàng

Sau khi có lưu lượng truy cập ổn định, bạn có thể bắt đầu phân tích để xem loại khách truy cập nào mang lại lợi nhuận cao nhất và tối ưu hóa cửa hàng của bạn để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Đây là lúc bạn nên thực hiện A/B testing và sử dụng tùy chỉnh Trang. Ngay cả khi bạn không có đủ lưu lượng truy cập, vẫn có những cách tốt nhất mà mọi cửa hàng nên tuân theo. Ví dụ: có tốc độ tải nhanh, thiết kế đáp ứng, kiểm tra nhanh và mô tả sản phẩm tốt.

Shopify tự cung cấp một hướng dẫn khá chuyên sâu về vấn đề này mà người mới bắt đầu nên xem qua. Hơn nữa, có những ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng để làm nhanh quá trình này, chẳng hạn như Instant Upsell tự động quảng cáo mã phiếu giảm giá trên các trang sản phẩm tương ứng.

Shopify là gì qua bài viết trên bạn đã biết rồi đúng không nào? Shopify chính là giải pháp kinh doanh rất hiệu quả trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên Shopify vẫn có những nhược điểm nhất định nên khi sử dụng Shopify các bạn lưu ý nhé! Chúc các bạn thành công!