PM là gì? PM là viết tắt của từ gì?

Trong cuộc sống hiện đại, con người luôn muốn làm việc nhanh chóng và tối giản nên thường xuyên sử dụng các cụm từ viết tắt. PM là một trong số đó và nó thường xuyên được sử dụng ở nhiều lĩnh vực trong đời sống hàng ngày. Bài viết này sẽ lý giải PM là gìPM là viết tắt của từ gì. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về PM nhé.

PM là gì?

PM là viết tắt của các từ tiếng Anh được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Tương ứng với mỗi trường hợp hay ngữ cảnh nói chuyện, chúng ta sẽ lý giải PM theo nghĩa liên quan. Cùng điểm qua một vài từ viết tắt của PM trong đời sống nhé.

Phổ biến nhất, PM được coi là viết tắt của từ Post Meridiem, đây là từ Latinh và khi dịch sang tiếng Anh từ này có nghĩa là after midday- sau nửa ngày. Khi sử dụng tiếng Anh cụm từ này được dùng để chỉ thời gian. Pm được sử dụng cho khoảng thời gian từ sau 12h trưa đến 23h59p trong một ngày đối với hệ 24h.

PM là đơn vị chỉ thời gian trong ngày

Bên cạnh đó, PM còn được coi là viết tắt của cụm từ Perfect Money. Đây là đơn vị chỉ loại tiền ảo lưu thông ở nền kinh tế hiện đại. Loại tiền này cho phép người tiêu dùng sử dụng để thanh toán các hóa đơn tương tự như sử dụng thẻ ngân hàng. Việc sử dụng PM trong các các ví điện tử giúp cho các quá trình chuyển khoản và thanh toán được tối ưu hóa hơn.

Ngoài ra, có một ngành nghề cũng thường dùng ký hiệu viết tắt để chỉ một chức vụ công việc. Vậy PM là chức vụ gì? Ở mục 2 sẽ giải thích kỹ hơn các bạn nhé.

PM là chức vụ gì?

PM trong công việc được coi là từ viết tắt của từ Project Manager. Cụm từ này chỉ vị trí quản lý dự án trong một doanh nghiệp nào đó. Người ở vị trí PM trong doanh nghiệp đóng vai trò là một nhà quản trị dự án, chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu hoạch định, tổ chức, thực thi, kiểm soát và hoàn thành dự án.

Công việc của một PM

Chức vụ PM là một vị trí mà nhiều người mơ ước đạt tới bởi mức lương dành cho vị trí này rất cao (dao động từ 1000-3000$ hàng tháng). Song hành cùng chế độ phúc lợi thì yêu cầu cho công việc này khá cao. Để có thể vào được vị trí này, ứng viên cần có kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và yêu cầu kinh nghiệm trong ngành có liên quan từ 3-4 năm. Nếu có mong muốn được làm việc tại các vị trí Project Manager các bạn cần phải đầu tư về thời gian và sức lực nhiều thì mới có kết quả nhìn thấy được.

PM là gì trên Facebook?

PM trên Facebook thì chắc có lẽ các bạn không còn xa lạ nữa. Ai thường xuyên lướt Facebook dạo thì sẽ thấy câu nói như: “Nhớ PM cho tớ nhé” hay “Nào rảnh PM nhau một tiếng”. Có thể thấy rằng, trên Facebook PM được dùng để nhắc nhở ai đó hãy nói chuyện, gọi điện hay nhắn tin cho mình. PM trong trường hợp này được hiểu là viết tắt của từ Private Message hay Personal Message có nghĩa là tin nhắn riêng tư. Ngầm hiểu rằng, khi nào bạn rảnh bạn gọi điện cho tớ để chúng ta tâm sự riêng hay nhắn tin riêng với nhau.

PM trên Facebook thường được thực hiện thông qua ứng dụng Messenger

Bên cạnh đó, trên Facebook cũng sử dụng từ PM với nghĩa là phone me (gọi cho tôi). Ở các trang mạng xã hội khác như Twitter, Instagram… cũng thường xuyên sử dụng PM như thế này. Trong trường hợp các bạn không rõ PM mà người ta đề cập đến là viết tắt của Phone Me hay Private Message thì các bạn nên hỏi lại để tránh gây là hiểu nhầm cho nhau nhé.


Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về từ PM cũng như hiểu được PM chỉ chức vụ gì hay PM là gì trên Facebook. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.