Ngày của cha là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của cha?

0
90

Bên cạnh những ngày lễ để tôn vinh những người phụ nữ trong gia đình thì chúng ta cũng rất háo hức chờ đón ngày của cha. Hiện nay, đây là ngày lễ đang được nhiều người Việt dần quan tâm hơn. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc ngày của cha là ngay nào và có nguồn gốc, ý nghĩa ra sao thì đây sẽ là một bài viết dành cho bạn. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ những điều cần biết về ngày của cha nhé.

Ngày của cha là ngày gì?

Ngày của cha là một trong những ngày lễ quan trọng trên thế giới hiện nay. Ngày này không có ngày tổ chức cố định mà sẽ rơi vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6. Do đó, ngày của cha trong năm nay này sẽ được xác định là ngày chủ nhật 20/6. Vào ngày này, những người cha sẽ nhận được nhiều lời chúc, quà tặng từ con cái. Đây là dịp tốt nhất để con cái bày tỏ tình cảm, sự hiếu thuận của mình tới người cha thân yêu của mình.

Cha vẫn luôn là người đàn ông quan trọng nhất đời con

Ngày của cha ở Việt Nam chưa được nhiều người biết đến và tham gia như các quốc gia phương Tây. Tại nước ta, vào ngày lễ của cha con cái thường tặng quà cho bố và kèm thêm những lời chúc sức khỏe và may mắn, bình an cho bố. Khi mới du nhập vào nước ta, nhiều người vẫn thắc mắc về nguồn gốc cho sự xuất hiện của ngày của cha. Phần tiếp theo sẽ giải thích rõ về nguồn gốc và ý nghĩa ngày của cha để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của cha

Ngày của cha là ngày lễ được tổ chức hằng năm để con cái tôn vinh và thể hiện tấm lòng tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của người cha, người bố của mình. Bên cạnh ngày của mẹ thì ngày của cha cũng là một trong những ngày lễ được tổ chức không kém phần long trọng.

Quá trình trưởng thành của con cái phụ thuộc nhiều vào sự dạy dỗ và tình cảm của cha

Ngày của cha được cho là xuất hiện đầu tiên tại Fairmont, phía Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức để vinh danh sự hi sinh của 361 người tử nạn ở một hầm mỏ cách đó vài tháng và đặc biệt trong số đó có 250 người cha. Thảm họa hầm mỏ đó đã làm cho khoảng một nghìn trẻ em bị mồ côi cha.

Vào năm 1966, tổng thống Lyndon B. Johnson đã ban bố chỉ định ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 làm ngày của Cha. Sau đó 6 năm, tổng thống Richard Nixon đã ký vào luật năm 1972 và quyết định ngày của bố là một ngày nghỉ lễ trong năm của toàn thể nước Mỹ.


Qua bài viết này bạn đã có thể biết được ngày của cha năm 2022 là ngày nào, cũng như nguồn gốc và ý nghĩa về ngày của cha. Bạn hãy dành tặng cha của mình những lời chúc và món quà thật ý nghĩa vào ngày này nhé. Chúc cho gia đình của bạn đón ngày của cha thật vui vẻ và hạnh phúc. Happy father’s day!