IMDb là gì? Nên chọn phim có điểm số IMDb như thế nào?

0
66

Với những ai là fan ruột của điện ảnh chắc sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ IMDb. Tuy nhiên có bao giờ các bạn thắc mắc rằng IMDb là gì? Nếu bạn cũng tò mò và đang đi tìm đáp án thì mời bạn xem ngay bài viết này nhé.

IMDb là gì? Điểm IMDb là gì?

IMDb là từ viết tắt của cụm từ Internet Movie Database– Cơ sở dữ liệu điện ảnh trên internet. IMDb là nơi cung cấp cho khán giả những thông tin về đạo diễn, biên kịch, diễn viên, nhà sản xuất… và những vấn đề có liên quan đến điện ảnh.

Kể từ khi được ra đời năm 1990, hệ thống dữ liệu của IMDb đã lên tới gần 5 triệu bộ phim và khoảng 9 triệu nhân vật. Hiện nay, mỗi tháng có đến khoảng 300 triệu người truy cập vào IMDb và đạt mốc xấp xỉ 3 tỷ lượt xem.

Trên bảng xếp hạng STARMeter của IMDb mới nhất, diễn viên Ngô Thanh Vân có điểm IMDb là 41 so với vị trí thứ 200.000 vào năm trước

Bên cạnh đó, IMDb còn được dùng như là nơi để khán giả có thể đánh giá và nhận xét về bất kỳ một bộ phim nào đó. Một số tiêu chí để đánh giá phim có thể kể đến như diễn xuất, hiệu ứng, bối cảnh, kịch bản… Tất cả các tiêu chí này đều được đánh giá trên thang điểm từ 0-10. Số điểm của mỗi bộ phim tỷ lệ thuận với sự ủng hộ của khán giả dành cho nó, điểm càng cao phim càng được yêu mến và đón nhận nhiều hơn.

Cách chọn phim theo thang điểm IMDb

Dựa trên số điểm IMDb mà chúng ta có thể thấy được trên trang web thì chúng ta có thể tiến hành lựa chọn bộ phim hay theo sở thích. Với những bộ phim có điểm IMDb từ 7.0 trở lên thì luôn được đánh giá là những bộ phim khá hay. Có thể nó hay ở nội dung truyền tải, có logic, mạch lạc và có kỹ xảo tốt. Có thể kể đến một số bộ phim có điểm IMDb lớn hơn 7.0 như Me before you, Captain America 3: Nội chiến siêu anh hùng, It…

Ngoài ra, với những bộ phim từ 8.0 thì chắc hẳn các bạn không cần phải đắn đo khi quyết định có nên xem hay không. Bởi vì phim đạt điểm IMDb từ 8.0 trở lên là những bộ phim rất tuyệt vời. Phim thu hút người xem từ kịch bản, đến lỗi diễn xuất của diễn viên, cách chuyển phân cảnh. Nó làm cho người xem hòa mình vào trong từng nhịp biến đổi của bộ phim.

Avengers: Endgame đạt 8.4 điểm IMDb

Lấy mốc điểm từ 7.0 trở lên không có nghĩa là dưới 7.0 là những bộ phim không đáng xem, bởi vì ở những mốc điểm dưới cũng có những bộ phim rất tốt. Tuy nhiên, mỗi người một “gu” khác nhau, có thể bạn thích nhưng người khác họ chưa thích lắm, họ có thể kỳ vọng nhiều hơn ở bộ phim mà chưa đạt được nên họ đánh giá điểm IMDb thấp hơn. Thực tế, nhiều bộ phim ở mức điểm IMDb từ 6-7-6.9 đã tạo nên nhiều tiếng vang trong làng điện ảnh các nước và thế giới.


Thông qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ hơn về IMDb và điểm IMDb. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn xem một bộ phim nhé. Chúc các bạn có trải nghiệm thật thú vị khi xem phim.