HYIP là gì? Những ý nghĩa của HYIP

Blog top10ninhthuan.com giải đáp ý nghĩa HYIP là gì

 • Chào mừng bạn đến blog top10ninhthuan.com chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là HYIP là gì? Những ý nghĩa của HYIP. HYIP là gì? Có nên đầu tư vào các site HYIP không? Hướng dẫn cách nhận biết HYIP lừa đảo. HYIP là gì? Kiến thức đầu tư HYIP mới nhất hôm nay
HYIP là gì? Kiến thức đầu tư HYIP mới nhất – top10ninhthuan.com

Định nghĩa HYIP là gì?

 • HYIP hay đầu tư siêu lợi nhuận (còn được gọi là “đầu tư ủy thác“) là viết tắt của từ High Yield Investment Program. Hình thức đầu tư HYIP thông thường sẽ mang lại lợi nhuân rất cao, cao hơn rất nhiều so với việc bạn gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. HYIP cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày hoặc thậm trí theo giờ tùy quy định của mỗi site.
 • Để đầu tư vào các trang HYIP khá đơn giản, việc của bạn chỉ là mang tiền đầu tư vào trang HYIP rồi chờ ngày rút tiền về, bạn sẽ được hưởng lãi xuất theo % quy định của trang đó. Lãi xuất của các site HYIP thường rất cao, trong quá trình tìm hiểu mình thấy có những site cho lãi lên đến 120% chỉ sau có 1 ngày, có site sau 12 ngày bạn nhận được 144% trên tổng số vốn đầu tư. Chính vì lãi xuất cao nên các nhà đầu tư sẽ bị hấp dẫn ngay khi tìm hiểu nhưng bạn hãy thận trọng.

HYIP có lừa đảo (Scam) không?

 • HYIP lừa đảo, site HYIP Scam,..những câu hỏi dạng này mình nhận được khá nhiều, thường thì phần lớn các site đầu tư HYIP là lừa đảo ( Scam ), hầu như là 100% , chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiện chơi đầu tư HYIP thì khả năng bị mất tiền là rất cao. Nếu bạn có chiến lược đầu tư hợp lý và thông minh thì cơ hội kiếm tiền từ HYIP không phải là không có . Tuy nhiên Blog Tiền Ảo không khuyến khích bạn đầu tư vào HYIP kẻo bị “tiền mất tật mang” .
 • Trước khi bạn quyết định đầu tư chơi HYIP hãy nghiên cứu thật kỹ về các trang đó, bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn MMO hay các trang HYIP monitors. Thông thường những bạn mới tìm hiểu về HYIP sẽ đặt câu hỏi là “họ lấy tiền ở đâu mà trả lãi cao như vậy?” và các site HYIP sẽ trả lời bạn rằng họ lấy tiền của bạn đi đầu tư làm ăn, chơi forex hay kinh doanh,..nhưng thực tế không phải vậy, họ sẽ lấy tiền của những người đầu tư sau để trả lãi cho người chơi trước ( mô hình Ponzi ) . Và sau khi đầu tư quay vòng 1 lượt, các nhà đầu tư sau dần dần giảm đi và…họ sẽ ôm chọn số tiền gom được rồi cao chạy xa bay (lừa đảo, Scam).
 • Trong lịch sử đầu tư HYIP có những site rất lớn và uy tín, tồn tại rất lâu nhưng rồi nó cũng sẽ tuân theo quy luật của HYIP và…biến mất ( Ví dụ như Ethtrade , Bitkingdom v.v ) . Từ trước đến giờ mình chưa từng thấy một trang HYIP nào tồn tại được mãi mãi cả, có chăng chỉ là nó “sống lâu” hay “chết sớm” mà thôi. Vì thế, để đầu tư được vào lĩnh vực mạo hiểm này bạn cần học hỏi và nghiên cứu thật kỹ, biết chọn thời điểm tham gia và rút ra hợp lý.

Đặc điểm nhận dạng các site HYIP là gì?

Một đặc điểm nhận dạng đầu tiền bạn thường thấy ở các site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị limit hoặc không thể rút tiền về được . Như mình đã nói ở trên sớm hay muộn thì HYIP cũng Scam nên các site HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin,..trong đó PM là phổ biến nhất , dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều , không có khả năng thu hồi được , nên một khi gưi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn , không đòi được , khác với Paypal là có khả năng đòi được . Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi xuất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào
 • Các site HYIP thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư . Hoặc họ sẽ thuê người đại diện , đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết . Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ .
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng .

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại phổ biến

 • Dài hạn (Long-term): Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, chu kỳ thường là hơn ba tháng (thường là 3 tháng). Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 2 năm.
 • Ngắn hạn (Short-term): Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất luôn: 30-100%, các site kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme(mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Các thuật ngữ trong HYIP

 • Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận.
 • Scam: Dự án không còn trả tiền cho nhà đầu tư hay còn gọi là lừa đảo
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút
 • Maxpay: Số tiền tối đa được rút
 • Mindep: Số tiền đầu tư tối thiểu
 • Maxdep: Số tiền đầu tư tối đa
 • Cashout, Withdraw: Chức năn rút tiền.
 • Instant Withdraw: Rút tiền ngay tức thì
 • Release Deposit: Rút vốn (nhiều site sẽ có phí rút rất cao)
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn

Có nên giới thiệu site HYIP cho người khác??

 • Đối với bạn bè thân: không nên vì nếu bạn giới thiệu ai thì tiền người đó sẽ giúp bạn qua cơn khốn khó nhưng người đó thì rơi vào hoàn cảnh khốn khó.
 • Đối với mọi người: dĩ nhiên là phải giới thiệu thôi, vì mọi người chơi HYIP đã hiểu rõ bản chất của nó mà, SITE càng phát triển khả năng sống của mình càng cao, mình càng có nhiều lợi nhuận, vả lại ai chơi HYIP phải chấp nhận rủi ro cả.

Đối tượng nào không nên chơi HYIP?

Cái gì cũng có 2 mặt, khi lợi nhuận càng cao thì rủi ro đi kèm càng lớn. HYIP không ngoại lệ! Nó có thể khiến nhiều người trở thành triệu phú, nhưng cũng có thể làm cho nhiều người khuynh gia bại sản. Thậm chí số lượng người thua lỗ luôn nhiều hơn lượng người thành công.

Người đầu tư theo phong trào và không biết HYIP là gì

 • Đây chính là các thành phần dễ thua lỗ nhất. Bởi họ đầu tư không theo bất cứ kế hoạch nào. Đa phần thấy những người xung quanh hoặc nhiều người trên mạng quảng cáo đây là kênh đầu tư dễ dàng, hái ra tiền, thì cũng “nhảy” vào đầu tư mà không hề có sự tìm hiểu học hỏi hay có hiểu biết về tài chính.
 • Trong bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần phải kiến thức, HYIP cũng không ngoại lệ. Nên ngoài việc tìm hiểu HYIP là gì, bạn còn phải biết cách nhận biết các website HYIP lừa đảo để tránh xa. Vì mỗi ngày có hàng trăm site HYIP mới ra đời, việc nhận biết, đánh giá các site để đầu tư cũng chính là cách giúp bạn sống sót. Nếu bạn cứ thấy ai quảng cáo site HYIP này đầu tư tốt, site HYIP kia đầu tư tháng lời 100%, vội vã đầu tư theo mà không chịu tìm hiểu gì. Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị lừa mà thôi.
 • Bản chất của đầu tư HYIP chính là trò chơi giữa cá mập (người tạo ra site HYIP) và các con mồi (nhà đầu tư HYIP) hay lấy tiền của người sau trả cho người trước. Nên để 1 site hoạt động tốt cũng giống như khi cá mập đi săn mồi vậy, sẽ luôn phải tạo ra những chiêu bài để con mồi tin rằng vùng biển này đang thực sự yên lặng, có thể lao vào đó để kiếm ăn hay site HYIP này thực sự rất uy tín, đáng đầu tư.
 • Để khiến nhiều người tin tưởng, thời gian đầu site sẽ luôn tìm chứng tỏ sự uy tín của mình bằng các trả lãi đều đặn, thu hút nhà đầu tư bằng các chiêu bài khiến họ lầm tưởng những người đứng sau website HYIP này đều là các nhân vật nổi tiếng, các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực abc…
 • Và rõ ràng là sẽ chẳng có 1 site HYIP nào sống mãi để trả lãi đều đều. Bởi tới một lúc nào đó tiền đổ vào càng ngày càng ít đi, hoặc bản thân chủ site thấy số tiền thu về đã được 1 lượng nhất định, chính họ cũng sẵn sàng bán đứng nhà đầu tư, scam ngừng trả lãi, đóng cửa site, rồi ôm trọn số tiền đó, cao chạy xa bay hoặc mở site mới.
 • Quy luật trên cứ lặp đi lặp lại liên tục. Nên nếu không có hiểu biết về HYIP, chỉ nghe theo những người khác, những người luôn muốn bạn đầu tư tiền vào để họ được rút ra, hoặc hưởng hoa hồng, thì bạn sẽ luôn thất bại. Để tránh cái bẫy do cá mập tạo ra bạn buộc phải có kiến thức để biết khi nào nên rút khỏi cuộc chơi.

Người quá tham lam khi đầu tư HYIP

 • “Tham thì thâm” câu này đúng trong mọi trường hợp nhất là với HYIP thì lại càng dễ xảy ra. Bạn sẽ mất toàn bộ tiền nếu để lòng tham lấn át. Các admin,các monitor hay những người tạo dựng ra website thường lợi dụng tâm lý này để tìm cách lừa gạt nhà đầu tư. Vì họ thừa hiểu ai cũng thích giàu nhanh và không bao giờ muốn mất tiền. Chính vì thế những website có lãi cao ngất ngưởng cùng chu kỳ đầu tư ngắn hạn sẽ được tạo ra. Khi xem xét chúng, bạn có thể tìm ra 1 vài điểm bất khả thi, tốt nhất không nên tham gia, nhưng vì lòng tham chi phối đã khiến bạn gạt đi toàn bộ các yếu điểm đó, nhắm mắt đầu tư. Và kết quả là bạn sẽ chỉ thất bại mà thôi.
 • Một trong những điểm quan trọng nhất khi chơi HYIP là hồi vốn, bạn buộc phải hồi vốn rồi mới tính đến compound (lãi kép). Chính vì thế, khi chưa hồi được vốn, bạn không nên tái đầu tư, hoặc nâng gói đầu tư lên vội. Thời gian thu hồi vốn cũng là thời gian bạn xem xét site có scam bạn hay không. Đừng vì thấy admin trả tiền cho bạn 1,2 vòng, mà bạn vội vã deposit thêm tiền vào, để chơi các vòng 3,4 mà không chịu rút vốn ra. Việc không biết điểm dừng sẽ là nguyên nhân chính dẫn bạn đến thua lỗ.

Người vay tiền để đầu tư HYIP

 • Đây là điều hoàn toàn không nên. Nếu bạn tin rằng HYIP cực kỳ “dễ” ăn và đi vay tiền để đầu tư thì chúng tôi khuyên bạn đừng tham gia. Đơn giản vì HYIP luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà không 1 ai biết điều gì sẽ xảy ra.
 • Ngoài ra, trong lần lần đầu tham gia bạn rất dễ bị thua lỗ (site scam, chủ site bùng không trả tiền, hoặc chưa hết chu kỳ đầu tư site đã sập…). Lúc này, nếu tiền bạn dùng đầu tu HYIP là tiền bạn đi vay chẳng hạn, bạn sẽ vội vã hoặc tìm cách gỡ lại số tiền đã mất. Điều này chỉ khiến bạn dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Đặc biệt, tâm lý chung, khi thua lỗ bạn sẽ cố nạp nhiều tiền hơn đề mong gỡ được số tiền ban đầu nhanh hơn. Nhưng đây cũng chính là vết trượt dài, vì cơ hội để gỡ lại đôi khi chỉ chiếm 10% và cơ hội mất tiền chiếm 90%.
 • Chính vì thế khi sử dụng tiền nhàn rỗi sẽ tạo cho bạn tâm lý thoải mái hơn. Khiến cho các quyết định bạn đưa ra thiếu chính xác. Nhất là nếu bạn đã lập gia định, khi thua lỗ, không chỉ bạn mà cả gia đình của bạn cũng bị ảnh hưởng, bị xáo trộn. Nên hãy đầu tư HYIP bằng tiền bạn có, dù ít nhưng bạn sẽ luôn thoải mái ngay cả khi mất chúng, tâm lý bạn sẽ không bị nặng nề như khi dùng tiền đi vay.

Cách chọn site HYIP để đầu tư

Để đầu tư HYIP thành công một trong những vấn đề mấu chốt chính là phải biết cách chọn lựa website uy tín. Bởi mỗi ngày có hàng trăm site HYIP mở ra, quá nửa trong số đó là những site lừa đảo, tìm cách “móc túi” nhà đầu tư, nên mức độ rủi ro cực cao, thậm chí nhiều site đã nạp tiền vào thì gần như cũng không thể rút ra được. Chính vì thế, biết cách tìm kiếm site chất lượng là bạn đã đạt 50% thành công khi đầu tư vào HYIP. Sau đây là các tiêu chí để đánh giá một site HYIP có thể đầu tư ổn định:

Hệ thống hoa hồng ổn định

 • Site HYIP nào càng có mức hoa hồng phân cấp rõ ràng thì sẽ càng khuyến khích leader tìm kiếm người nhiều nhà đầu tư mới hơn. Việc này sẽ giúp cho nguồn tiền sinh sôi nảy nở liên tục, làm cho doanh thu của site ngày càng tăng, khiến thời gian website tồn tại càng lâu dài hơn.

Kiểm tra đội ngũ hỗ trợ

 • Bạn nên kiểm tra việc hỗ trợ online có thực sự chuyên nghiệp không, có nhân viên trả lời thắc mắc qua email, skype, telegram có nhiệt tình không. Sở dĩ phải đề cập vấn đề này là để thấy site được đầu tư 1 cách nghiêm túc, có đội ngũ làm việc liên tục, nên tất nhiên tổ chức này sẽ không thể “sớm nở tối tàn” mà chắc chắn phải hoạt động lâu dài.

Giao diện và chế độ bảo mật site

 • Do bản chất của HYIP rất dễ “chết yểu” vì thế nhiều chủ đầu tư site thường thiết kế trang rất sơ sài. Nên bạn cũng có thể căn cứ vào yếu tố này để đánh giá mức độ uy tín và độ an toàn của website trước khi đầu tư.
 • Các vấn đề cơ bản của 1 site như thiết kế có chuyên nghiệp không, tên miền đã dùng lâu chưa, domain name có license không… đều là điều bạn cần quan tâm. Và nếu những site HYIP có tên miền mới mua lại chưa đến 1 năm, sủ dụng domain miễn phí… thì tốt nhất bạn không nên đầu tư.
 • Ngoài ra, site ít nhất phải có chế độ bảo mật SSL [sẽ bắt đầu bằng https:// ]. Bởi đây chính là điều kiện đảm bảo rằng site không có chứa mã độc, đặc biệt site Green Bar SSL thì càng tốt. Site càng làm chỉn chu, chuyên nghiệp, thiết kế càng cầu kỳ bao nhiêu thì tiền bỏ ra càng nhiều bấy nhiêu. Điều này sẽ khiến họ phải mất thời gian để thu hồi lại số vốn đầu tư, nên site sẽ không thể chết yểu trong tức khắc và nhà đầu tư cũng được hưởng lợi từ vấn đề này.

Cẩn trọng các HYIP có lãi suất cao

 • Về cơ bản, HYIP có 2 loại đầu tư chính là đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Và cho dù lựa chọn hình thức đầu tư nào thì cái bạn cần quan tâm nhiều nhất vẫn là cơ chế trả lãi hàng ngày của site.
 • Tốt nhất, bạn nên đầu tư vào những site có lãi ít hơn 1.5%/ngày. Bởi những site dạng này chu kỳ 1 vòng của nó khá dài, site sẽ có tuổi thọ cao, sống lâu hơn. Đặc biệt, mỗi ngày đều có thêm 1 lượng lớn người đầu tư nên site sẽ luôn có tiền để trả lãi theo quy định.

Thông tin cơ bản

 • Những website HYIP nào không cung cấp các thông tin cần thiết như địa chỉ công ty, người đại diện, số điện thoại liên hệ, thì bạn cân nhắc không nên đầu tư. Đặc biệt, website càng có nhiều hình ảnh quảng bá, nhiều hoạt động tham gia thì chắc chắn site đó càng sống lâu, sẽ phải đi được 1 chặng đường dài trước khi đóng cửa. Bình thường khi nghiên cứu website khác, bạn không cần lưu tâm những phần này nhưng với site HYIP bạn chớ nên bỏ qua.

Dấu hiệu nhận biết HYIP lừa đảo

 • Tỷ lệ lãi quá cao
 • Giao diện đơn giản
 • Sử dụng host free
 • Domain name không có license
 • Thường có các chiêu dụ bằng bonus hay PR plan

Kinh nghiệm / Chiến thuật chơi HYIP

Ngoài việc tìm hiểu và chọn site HYIP uy tín. Sau đây là 1 số nguyên tắc bạn nên biết khi đầu tư vào HYIP:

 • Không bỏ chung trứng vào 1 giỏ: Đã đầu tư HYIP thì luôn luôn phải nghĩ tới vấn đề bị scam, thế nên cho dù site bạn đầu tư có tin tưởng đến đâu, bạn cũng nên chia đều vốn, tránh mất cả chì lẫn chài.
 • Luôn tìm kiếm thông tin: luôn cẩn thận tìm kiếm thông tin site, đọc kĩ FAQs and Terms, lên các forum để tìm hiểu site mình đầu tư. Đồng thời, đọc comment ở các forum Hyip đặc biệt là các cảnh báo site scam. Ngoài ra, việc đọc các email gửi từ site hyip sẽ giúp bạn nhận ra rằng nên hay không nên đầu tư tiếp, nếu có dấu hiệu scam, đừng ngại ngần mà hãy rút vốn ngay lập tức, tìm site khác đầu tư sẽ tốt hơn.
 • Đừng quá tham lam: Site HYIP nào cũng chỉ tồn tại trong một thời gian và thường không quá 3 năm. Hãy ưu tiên những site mới thành lập, và cần biết điểm dừng để tránh rủi ro xảy ra.
 • Tất cả mọi thông tin chỉ để tham khảo, quyết định nẳm ở bạn: bạn hãy tự đưa ra các quyết định cho bản thân và chịu trách nhiệm về chúng. Đừng than vãn cũng như quá tin tưởng ai hay đổ lỗi cho hoàn cảnh, mỗi lần sai lầm cũng là cách để bạn rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog top10ninhthuan.com, hy vọng những thông tin giải đáp HYIP là gì? Những ý nghĩa của HYIP sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa HYIP là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog top10ninhthuan.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả.