Hướng dẫn 2 cách hủy đơn hàng trên Tiki nhanh chóng, chính xác

0
70

Tiki trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam mỗi ngày có hàng triệu lượt đặt mua hàng. Vậy nếu đặt nhầm sản phẩm trên sàn thì làm sao để hủy đơn hàng trên Tiki. Đối với những ai thường xuyên mua hàng trên Tiki thì việc này rất đơn giản, nhưng bạn mới lần đầu đặt hàng hoặc hủy đơn thì khá là khó khăn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huỷ đơn Tiki trên PC và Mobile nhanh chóng, dễ dàng. Hãy xem tiếp đừng vội lướt qua.

Cách hủy đơn hàng Tiki trên máy tính

Bạn chỉ có thể hủy đơn hàng Tiki trên PC khi mà đơn hàng đó vẫn còn ở trạng thái chưa đóng gói. Trường hợp đơn hàng trong trạng thái đã được đóng gói thì bạn không hủy được đơn hàng Tiki. Thời điểm lý tưởng nhất để hủy đơn là lúc mới đặt hoặc đặt chưa lâu. Lúc này Tiki vừa tiếp nhận đơn hàng và chuyển cho người bán. Nhưng người bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm xong để giao cho đơn vị chuyển phát.

Để hủy đơn hàng Tiki đã tiếp nhận trên trang web máy tính hoặc trình duyệt web, bạn thao tác theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Tiki đã đặt hàng

Bạn truy cập và trang chủ của Tiki tại https://tiki.vn/. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Tiki đã đặt đơn hàng mà bạn muốn hủy.

Đăng nhập tài khoản trên Tiki

Bước 2: Chọn đơn hàng cần hủy

Để chọn đơn hàng trên Tiki mà bạn muốn hủy, hãy thực hiện theo trình tự chúng tôi hướng dẫn sau đây.

Bạn truy cập vào mục Tài khoản, sau đó chọn “Đơn hàng của tôi“, kế đến chọn mã đơn hàng Tiki mà mình cần hủy.

Vào mục Đơn hàng của tôi

Trong mục đơn hàng của tôi sẽ chứa tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt. Bạn muốn hủy đơn nào thì chọn đúng mã, sau đó bấm chọn vào đó.

Chọn đơn hàng muốn hủy

Bước 3: Bấm vào nút “Hủy đơn hàng

Trong giao diện chi tiết đơn hàng, bạn rê chuột xuống phía dưới cuối trang sẽ thấy nút “Hủy đơn hàng“. Bạn hãy bấm vào đó.

Chọn Hủy đơn hàng

Bước 4: Chọn lý do Hủy đơn hàng.

Tại mục lý do hủy đơn hàng: bạn chọn các lý do Hủy đơn hàng đã được Tiki thiết lập mặc định theo hệ thống.

Nhập lý do hủy đơn hàng

Tại mục chi tiết: Bạn trình bày thêm các thông tin chi tiết giải thích cho lý do bạn hủy đơn hàng trên Tiki. Đây là phần bắt buộc do đó bạn phải làm. Nếu bạn không điền đầy đủ thì hệ thống sẽ không cho bạn thực hiện các bước kế tiếp.

Trình bày rõ lý do hủy đơn hàng

Bước 5: Bấm chọn Đồng ý.

Sau khi hoàn tất các bước trên nếu bạn đồng ý Hủy đơn hàng thì chọn ô Đồng Ý. Nếu bạn đổi ý không muốn hủy đơn hàng nữa thì có thể bấm vào dấu “X” để đóng cửa sổ.

Sau khi bạn chọn ô “Đồng ý“, hệ thống sẽ xác nhận đơn hàng của bạn đã được hủy thành công như hình bên dưới.

Phản hồi sau khi đơn hàng hủy thành công

Lưu ý: Nếu như trước đây người mua hủy đơn hàng được đặt bằng voucher Tiki sẽ không được sử dụng lại mã giảm giá đó cho lần kế tiếp. Hiện nay chính sách của Tiki đã cải tiến và thoáng hơn. Trường hợp bạn dùng mã giảm giá Tiki để đặt đơn hàng vừa hủy thì bạn vẫn có thể tái sử dụng cho đơn hàng mới. Quyền lợi, điều kiện, thể lệ của mã giảm giá vẫn được giữ nguyên. Nếu mã giảm giá Tiki hết hạn thì bạn không thể áp dụng được nữa.

Cách hủy đơn hàng Tiki trên Điện Thoại

Việc hủy đơn hàng Tiki trên điện thoại cũng tương tự như cách chúng tôi hướng dẫn bạn làm trên PC. Điều kiện tiên quyết là đơn hàng vẫn ở trạng thái chưa đóng gói thì mới thực hiện được. Dưới đây là các bước hủy đơn hàng Tiki trên ứng dụng điện thoại, chúng tôi mời các bạn xem qua.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Tiki App.

Bạn mở ứng dụng Tiki App trên điện thoại, sau đó đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đặt đơn hàng muốn Hủy. Trường hợp điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Tiki thì hãy tải về thông qua AppleStore hoặc CH Play.

Bước 2: Chọn mục quản lý đơn hàng.

Bạn đăng nhập vào app Tiki trên điện thoại. Sau đó bạn vào chuyên mục Cá nhân.

Chọn chuyên mục cá nhân

Kế đến bạn vào mục Quản lý đơn hàng.

Chọn mục Quản lý đơn hàng

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn Hủy.

Tại mục quản lý đơn hàng sẽ show ra tất cả các đơn hàng của bạn, kể cả những đơn mà bạn đã hủy trước đây. Bạn tìm đến đơn hàng mà mình muốn hủy và bấm chọn vào đó.

Chọn đơn hàng muốn hủy

Bạn nhấn chọn “Xem Chi Tiết” tại đơn hàng mà mình muốn hủy

Chọn mục Xem Chi Tiết tại đơn hàng muốn hủy

Bước 4: Bấm vào nút “Hủy đơn hàng

Sau khi chọn đúng đơn hàng cần hủy. Bạn kéo màn hình xuống phía dưới cùng của đơn hàng rồi bấm chọn lệnh Hủy đơn hàng.

Chọn nút Hủy đơn hàng

Bước 5: Chọn lý do hủy đơn hàng

Ở mục “Lý do hủy đơn hàng” bạn chọn theo mặc định của hệ thống

Tại mục “Xin cho biết lý do hủy đơn hàng” bạn điền thông tin chi tiết nguyên nhân hủy đơn hàng. Lưu ý bạn phải hoàn thành bước này hệ thống mới tiếp tục xử lý.

Nhập lý do hủy đơn hàng

Bước 6: Xác nhận Hủy đơn hàng

Nếu bạn thực sự muốn hủy đơn hàng thì bấm chọn ĐỒNG Ý

Sau khi thao tác hoàn thành thì hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận thành công cho bạn.

Xác nhận hủy đơn hàng thành công

Những câu hỏi liên quan về việc hủy đơn hàng trên Tiki

Sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan vấn đề hủy đơn hàng Tiki trên PC lẫn Mobile. Mời bạn đọc lướt qua để cập nhật thêm thông tin hữu ích.

Đơn hàng Tiki đã đóng gói có hủy được không?

Hai cách trên đây chỉ áp dụng đối với đơn hàng mà Tiki mới tiếp nhận. Vậy các đơn hàng đã đóng gói thì làm sao hủy bỏ? Muốn biết hãy theo dõi phần hấp dẫn nhất sau đây.

Đơn hàng của bạn lúc này đã được người bán đóng gói. Do đó bạn không thể hủy đơn trên máy tính hoặc trên App Tiki điện thoại như hai cách ở trên được nữa. Cách tốt nhất lúc này là bạn phải liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để yêu cầu hỗ trợ Hủy đơn đó giúp.

Sau đây là một số cách thông dụng giúp bạn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Tiki.

● Gọi đến tổng đài của Tiki thông qua số Hotline 1900 6035.
● Gửi email đề nghị hỗ trợ về hòm thư hotro.Tiki.vn.
● Nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Facebook của Tiki: http://facebook.com/Tiki.vn.

Cuộc gọi và tổng đài của Tiki là hoàn toàn miễn phí. Khi liên hệ thành công với nhân viên chăm sóc khách hàng bạn cần cung cấp chính xác Mã đơn hàng để họ kiểm tra và xử lý kịp thời. Nếu đơn hàng đã được nhà cung cấp gửi đi thì nhân viên không thể giúp bạn hủy được. Lúc này bạn chỉ có thể thực hiện theo cách 4 mà chúng tôi sắp hướng dẫn sau đây.

Đơn hàng Tiki đang giao có hủy được không?

Trường hợp đơn hàng của bạn đang được vận chuyển thì bạn hoàn toàn không thể áp dụng các cách trên để hủy nó. Phương án cuối cùng và hợp lý nhất là bạn từ chối nhận hàng khi shipper giao đến.

Bạn không được im lặng, vì hành động đó được xem là “bom hàng”, đáng bị lên án. Bạn nên lựa lời nói dễ nghe và tế nhị để trao đổi với shipper. Thực ra dù bạn có nặng lời thì shipper cũng không làm được gì bạn. Tuy nhiên là người văn mình bạn cần tỏ ra lịch sự vì dù sao họ cũng mắc công mang hàng đi giao cho bạn.

Việc từ chối nhận hàng hoàn toàn không ảnh hưởng đến lịch sử đặt hàng của bạn trên Tiki. Vì thế bạn hoàn toàn an tâm. Tuy nhiên việc làm này hoàn toàn không được khuyến khích. Do đó bạn cần cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo trước khi đặt hàng. Trường hợp đặt nhầm thì bạn nên hủy đơn trên hệ thống ngay lập tức, không để kéo dài gây ra nhiều phiền phức về sau.


Trên đây chúng tôi vừa trình bày 2 cách huỷ đơn Tiki trên PC và Mobile nhanh chóng, dễ dàng. Nói tóm lại dù đơn hàng Tiki ở trạng thái nào bạn vẫn có thể hủy được nếu làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi. Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn trong mọi tình huống.