Công viên Quảng Trường 16 tháng 4 Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

toàn cảnh quảng trường 16 tháng 4

Công viên – Quảng trường 16 tháng 4 ở đâu?

Công viên – Quảng trường 16 tháng 4 là một địa điểm du lịch tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ). Cách trung tâm Tỉnh Ninh Thuận khoảng 2 km. Giá vé khoảng miễn phí.

Về đêm tại Ninh Thuận nên đi đâu, làm gì, chơi gì, ở đâu là câu hỏi được nhiều người đề cập khi du lịch tại đây. Vậy, về đêm Ninh Thuận có gì vui? Nên đi đâu, làm gì, chơi gì, ở đâu? Để giúp bạn tìm được cho mình câu hỏi này thì công viên – quảng trường 16 tháng 4 là một gợi ý. Tại đây, bên cạnh việc đi bộ, hóng mát thì bạn dễ dàng tìm được các món ăn mà mình yêu thích tại chợ đêm du lịch hay các hàng quán trên đường Trần Quang Diệu – con đường nổi tiếng với nhiều hàng quán chuyên bán đặc sản của Phan Rang.

Đường đi Công viên – Quảng trường 16 tháng 4

Đặt tour du lịch tại Công viên – Quảng trường 16 tháng 4 – Tỉnh Ninh Thuận

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ô tô, xe máy Du Lịch Công viên – Quảng trường 16 tháng 4 và đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Công viên – Quảng trường 16 tháng 4 tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Tỉnh Ninh Thuận. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

quảng trường 16 tháng 4 Ninh Thuận
quảng trường 16 tháng 4 Ninh Thuận

Các địa điểm du lịch tại Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

Du lịch Đền tháp Po Klong Garai tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Tỉnh Ninh Thuận

Trong số các đền tháp Chăm còn tồn tại đến ngày nay, cụm đền tháp Po Klong Garai tại Ninh Thuận được các nhà nghiên cứu bình phẩm là công trình hoàn mỹ trong phong cách Muộn và đã đạt đến đỉnh cao trong nền nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Champa một thời vàng son ở Đông Nam Á.  Theo ghi chép, cụm đền tháp Po Klong Garai được vua Chế Mân [vua Jaya Shihavaman III – người trị vì Chiêm Thành từ năm 1288 – 1307, đồng thời là người có cuộc hôn nhân lịch sử với Huyền Trân Công Chúa, ái nữ của vua Trần Nhân Tông] cho xây dựng vào cuối thế kỷ XIII đầu thế kỷ XIV để thờ vua Po Klong Garai [người có nhiều công lao với vương quốc Champa].

Đền tháp Po Klong Garai tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm
Đền tháp Po Klong Garai tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm

Du lịch Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Tỉnh Ninh Thuận

Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận là địa điểm có thể mới và xa lạ đối với bạn khi lần đầu đi du lịch tại đây. Tuy nhiên, với nhiều người yêu thích và tìm hiểu văn hóa, lịch sử Chăm, đặc biệt là tại Ninh Thuận thì nơi đây thực sự là điểm đến thú vị. Hay nói một cách đơn giản để bạn dễ cảm nhận nhất là rung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận được quý như hồn Chăm giữa lòng thành phố.

Du lịch Bảo tàng Ninh Thuận tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Tỉnh Ninh Thuận

Bảo tàng đôi khi là địa điểm không mấy cuốn hút với nhiều người trừ những nơi lưu giữ, trưng bày nhiều di tích, hiện vật văn hóa, lịch sử đặc biệt. Bảo tàng Ninh Thuận chắc hẳn cũng không mấy ngoại lệ. Tuy nhiên, trong bài viết này top10ninhthuan.com vẫn muốn đề cập đến vì trong đây có nhiều điều thú vị mà chuyến du lịch của bạn có thể tìm đến để tham quan, tìm hiểu và chụp hình lưu niệm.

bảo tàng Ninh Thuận
bảo tàng Ninh Thuận

Du lịch Công viên – Quảng trường 16 tháng 4 tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Tỉnh Ninh Thuận

Về đêm tại Ninh Thuận nên đi đâu, làm gì, chơi gì, ở đâu là câu hỏi được nhiều người đề cập khi du lịch tại đây. Vậy, về đêm Ninh Thuận có gì vui? Nên đi đâu, làm gì, chơi gì, ở đâu? Để giúp bạn tìm được cho mình câu hỏi này thì công viên – quảng trường 16 tháng 4 là một gợi ý. Tại đây, bên cạnh việc đi bộ, hóng mát thì bạn dễ dàng tìm được các món ăn mà mình yêu thích tại chợ đêm du lịch hay các hàng quán trên đường Trần Quang Diệu – con đường nổi tiếng với nhiều hàng quán chuyên bán đặc sản của Phan Rang.

Du lịch Công viên biển Bình Sơn tại Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Tỉnh Ninh Thuận

công viên biển Bình sơn
công viên biển Bình sơn

Cách công viên – quảng trường 16 tháng 3 khoảng chừng 3km đi về cuối đường chính là công viên biển Bình Sơn. Một nơi được nhiều người địa phương cũng như khách du lịch tìm đến để thư giãn, đi bộ, đi ăn vặt hoặc ngắm bình minh vào mỗi sáng sớm và ngắm hoàng hôn vào mỗi chiều tà. Đây cũng là khu vực tập trung của nhiều resort, khách sạn đẹp, giá tốt. Do mà mà chuyến đi của bạn tại Ninh Thuận có lưu trú gần khu vực này thì là điều thuận tiện trong mọi vấn đề.