Cấu hình chơi Valorant trên máy tính

Valorant một tựa game FPS chỉ vừa ra mắt năm 2019 đến từ RIOT Games hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng mới lạ và thú vị mà chỉ có thể được ở VALORANT. Vậy cấu hình ra sao thì mới có thể chiến Valorant? Máy tính hiện tại của tôi có thể chơi Valorant ở mức setting nào? Có thể chơi max setting Valorant được không?

Giới thiệu về Valorant

Pha trộn giữa thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất và cơ chế nhân vật như Liên Minh Huyền Thoại – Mỗi nhân vật sẽ có 1 bộ kỹ năng riêng biệt. RIOT Games đã mang đến VALORANT, đây là tựa game bắn súng đầu tiên của họ và cũng là trò chơi thứ 2 mà họ chính thức phát triển và phát hành nó.

VALORANT nhắm đến mục tiêu là với những máy cấu hình thấp hoàn toàn có thể chơi được, kèm với đó là việc sáng tạo gameplay hoàn toàn mới tạo nên sự thú vị và sức hấp dẫn cho tựa game này. Mặc dù chỉ vừa mới giai đoạn thử nghiệm và chỉ giới hạn trong một vài khu vực. Nhưng Valorant đã tạo ra một độ hot rất lớn trong thế giới game.

Vậy một cấu hình như nào mới có thể chơi được tựa game bắn súng cực hot như thế này?

Cấu hình tối thiểu chơi Valorant 30 FPS

  • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64 Bit
  • CPU: Intel Core 2 Duo E8400
  • Dung lượng RAM: 4GB
  • Card đồ họa: 1GB VRAM
  • Dung lượng ổ cứng trống: 11 GB

Với yêu cầu cấu hình tối thiểu dễ thở như trên, hứa hẹn sẽ có rất nhiều người chơi có thể tải xuống và cài đặt Valorant để trải nghiệm vì nó vừa nhẹ và hay mà vẫn đảm bảo sự ổn định khi chơi với mức FPS là 30.

Cấu hình đề nghị chơi Valorant 60 FPS

Với cấu hình đề nghị của Valorant được Riot Games đưa ra thì hoàn toàn những bộ máy trong tầm thấp và trung hoàn toàn có thể chiến với cấu hình cao và mức FPS ổn định ở mức 60 FPS.

  • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64 Bit
  • CPU: Intel I3-4150
  • Dung lượng RAM: 4GB
  • Card đồ họa: Nvidia GeForce GT 730
  • Dung lượng ổ cứng trống: 11 GB

Cấu hình Max Setting Valorant 144Hz + FPS 60

Hệ điều hành: Windows 7/8/10 64 Bit
CPU: Intel I5-4460 3.2 GHz
Dung lượng RAM: 4GB
Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1050 TI
Dung lượng ổ cứng trống: 11 GB

Với những bộ máy tầm trung thôi là bạn đã có thể chiến Valorant với mức FPS là từ 144 trở lên kèm với đó nếu được trang bị thêm một màn hình có tần số quét là 144Hz thì bạn sẽ trải nghiệm một cách mượt mà, từng thao tác một trở nên linh hoạt hơn, đã mắt hơn.


Vừa rồi mình đã điểm qua những cấu hình chơi Valorant trên PC để bạn có thể trải nghiệm tựa game một cách mượt mà nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn chọn được một dàn máy có thể chơi Valorant ở mức thiết lập tốt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách cài đặt Valorant đã được hướng dẫn một cách chi tiết. Chúc các bạn thành công!