Case closed là gì

Có thể nói bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan đã làm nên tuổi thơ của bao người, và chắc hẳn không còn ai quá xa lạ với nó nữa. Tuy nhiên bạn có biết rõ về manga đã gây sốt suốt hai thập kỷ qua nhiều như mình tưởng?

1. “Detective Conan” không phải là cái tên tiếng anh duy nhất của Thám tử lừng danh Conan. Đôi khi, fandom nước ngoài còn gọi là “Case Closed”, có nghĩa là “khép lại vụ án.”

2. Đạo chích Kid cũng có bộ truyện riêng về mình. Magic Kaito là một serie tuyển tập những phi vụ của chàng ảo thuật gia Kid 1412, được Gosho Aoyama sáng tác trước cả Conan, được đăng trên tạp chí Shonen Sunday và được tổng hợp lại thành 4 volume vào tháng 2 năm 2007. Một tin vui là nhà xuất bản Kim Đồng cũng đã phát hành đầy đủ 4 tập nên các bạn fan có thể ngắm chàng thỏa thích.

Cùng TOP 10 Ninh Thuận tìm hiểu: Case closed là gì

3. Aoyama-sensei tiết lộ, để có thể tìm thêm những kiến thức hòng xây dựng cốt truyện, ông đã nhờ đến sở cảnh sát Tokyo cung cấp vài thông tin và kinh nghiệm, nghiệp vụ phá án thú vị.Cảnh sát cũng rất vui lòng giúp đỡ ông. Ngoài ra ông còn có em trai mình – một bác sĩ – cung cấp các kiến thức y khoa cần thiết trong các vụ án mạng.

4. Những nghi can về trùm cuối của tổ chức áo đen xoay quanh tiến sĩ Agasa, Mori và Yusaku Kudo.

5. Gosho đã bật mí Kid được xây dựng dựa trên hình tượng siêu trộm Lupin đệ tam đấy, bởi niềm đam mê bất tận với Arsène Lupin.

6. Đội ngũ sản xuất Movei Thám tử lừng danh Conan nói bộ phim sẽ còn được tiếp diễn chừng nào còn nhiều fan hâm mộ sẵn sàng xem và yêu thích nó.

7. Trong tiếng Nhật, “Shin” nghĩa là “sự thật” và “ichi” nghĩa là “có một”. Cái tên này làm chúng ta liên tưởng đến câu nói nổi tiếng và cũng là đặc trưng tính cách của nhân vật Kudo Shinichi: “There is always only one truth” – Sự thật luôn luôn chỉ có một

8. Edogawa Conan là tên ghép từ Edogawa Ranpo – một tác giả tiên phong của dòng tiểu thuyết bí ẩn Nhật Bản thế kỷ trước, và Sir Arthur Conan Doyle – cha đẻ của tiểu thuyết thám tử Sherlock Holmes lừng danh.

9. Ran Mori có tên xuất phát từ Maurice Leblanc – tác giả của siêu đạo chích Arsène Lupin, và Ran tiếng Nhật có nghĩa là hoa phong Lan.

10. Tất cả cái tên nhân vật chính đều có nguồn gốc từ những người có tên tuổi, nổi danh ngoài đời. Còn thành viên tổ chức áo đen thì được đặt tên theo loại rượu vì tác giả nghĩ rằng nó rất “cool.”

11. Thường thì một mẹo phạm tội chiếm khoảng nửa ngày hoặc 6 tiếng suy nghĩ của tác giả, vụ nào nhanh thì khoảng 3 tiếng. Tuy nhiên, đụng phải vụ khó thì mất cả ngày cũng chưa thấu đáo. Ông còn chia sẻ, có những hôm trong đầu chỉ luẩn quẩn câu hỏi “làm sao, thế nào, thế này có được không?”, và nhiều khi chỉ được ngủ có một tiếng rưỡi một ngày mà thôi.

12. Tới nay, Thám tử lừng danh Conan đã được xuất bản ở 28 quốc gia với 140 triệu bản bán ra toàn cầu. Sau 20 năm trình làng, bộ truyện đã vượt qua mốc 900 chương và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chưa kể 36 tập của Conan “Bộ đặc biệt”. Anime của Conan cũng đã ra tới hơn 800 tập, và Movie 23 cũng vừa ra mắt hè năm 2019.

Tại Nhật Bản, Movie 23 chính đã đánh bại cả Avengers: End Game để leo lên vị trí đầu bộ phim có doanh thu cao nhất.

Thám tử Conan: Ran Mori và Ai Habara được lấy cảm hứng từ người đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” nào?