Cap là gì? Cap hay Caption trên Facebook có ý nghĩa như thế nào?

Cap là một trong nhiều thuật ngữ tiếng anh đang được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Cap xuất hiện ở khá nhiều các lĩnh vực như phim ảnh, công nghệ và cả trong mạng xã hội facebook. Vậy bạn đã biết cap là gì chưa? Nếu đang đi tìm đáp án thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu những ý nghĩa của từ cap nhé.

Cap là gì?

Trước hết, cap là một danh từ trong tiếng anh mang nghĩa là mũ lưỡi trai. Tuy nhiên, cap đang được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay lại không mang nghĩa này. Với mỗi lĩnh vực sử dụng cap là từ viết tắt cho một từ tiếng anh tương ứng. Mời các bạn cùng tìm hiểu cap là viết tắt của từ gì ở mỗi lĩnh vực nhé.

Trong điện ảnh, cap thường được sử dụng để viết tắt thay thế cho từ captain có nghĩa là đội trưởng, chỉ huy. Nếu là fan của Marvel chắc có lẽ bạn không còn xa lạ với nhân vật Captain America – Đội trưởng Mỹ. Sau khi bom tấn này được công chiếu thì nhiều người bắt đầu viết tắt Cap thay cho Captain trong các bình luận về bộ phim.

Hình ảnh của vị đội trưởng Mỹ trong phim Avengers

Trong lĩnh vực IT, từ cap ở đây có thể được hiểu là chữ viết tắt của từ Caps Lock. Đây là ký hiệu một phím trên bàn phím máy tính dùng để chuyển đổi từ chữ hoa sang chữ thường và ngược lại. Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến cụm từ “cap màn hình” rồi. Trong trường hợp này, cap là viết tắt cho từ capture, do đó cap màn hình có nghĩa là chụp màn hình.

Phím dùng để chuyển từ viết hoa sang viết thường và ngược lại

Ngoài các ý nghĩa kể trên, cap còn có một ý nghĩa khác nữa. Theo như nhiều người nhận thấy, cap được sử dụng phổ biến nhất trên facebook. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu cap trên facebook là gì trong phần tiếp theo đây.

Cap là gì trên Facebook?

Cap trên facebook là viết tắt của từ caption. Caption facebook là ghi chú, phụ đề mà người dùng facebook dùng để mô tả một hình ảnh, một video đi kèm trong bài đăng. Caption dùng trên facebook thường khá ngắn gọn và súc tích.

Để tăng tương tác cho tài khoản facebook hoặc bài viết, các bạn trẻ phải sử dụng cap sao cho độc đáo và hấp dẫn. Nhiều khi nghĩ cap đăng bài hay, ngầu, thu hút cũng khiến một số bạn phải đau đầu bởi sáng tạo caption không hề dễ.

Một gợi ý viết caption facebook cho các bạn trẻ

Ngoài mô tả hình ảnh, tâm trạng, caption còn là một ý tưởng hay mà giới trẻ dùng để thả thính. Một vài cap thả thính trên facebook siêu lợi hại mà các bạn có thể tham khảo như là:

  • Tách ly dùng để uống trà, tình ca để hát, anh là để yêu.
  • Chẳng cần bánh ngọt với kem, chỉ cần anh nói yêu em đủ rồi.
  • Hoa hồng thì màu đỏ, bầu trời thì màu xanh, bàn tay em năm ngón, ngón giữa dành cho anh.

Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ những ý nghĩa của từ cap, cũng như caption trên facebook là gì. Chúc các bạn nghĩ ra những cap thật hay hò và xịn sò cho mỗi status của mình nhé.