Bruh là gì? Nguồn gốc của từ bruh?

Trên internet hay các mạng xã hội hiện nay có rất nhiều người thường xuyên sử dụng bruh để tương tác với nhau. Tuy vậy vẫn còn nhiều người thắc mắc về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của từ này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích giúp những ai còn chưa biết bruh là gì và nguồn gốc của bruh. Các bạn cùng theo dõi bài viết này để hiểu về bruh nhé.

Bruh là gì?

Từ Bruh xuất hiện trên Facebook và các trang mạng xã hội hiện nay được hiểu là một tiếng lóng xuất phát từ “bro” trong tiếng Anh. Từ bro thường được sử dụng với nghĩa là anh em trai. Tuy được “tiến hóa” bởi từ bro nhưng ý nghĩa thì khác, bruh là từ được dùng để tỏ thái độ của một người nào đó về những động, lời nói của một ai đó. Khi sử dụng bruh, người nói muốn ám chỉ sự ghê tởm, chán nản và thất vọng của họ đối với đối phương.

Bruh……..

Bủh là gì?

Bruh là một từ xuất hiện từ đầu những năm 2000 và được Urban dictionary đưa vào dịch nghĩa từ năm 2003. Dạo gần đây, cư dân mạng nước ta bỗng nhiên sử dụng meme bruh với tần suất thường xuyên hơn. Đặc biệt, với tính chất gõ bàn phím theo kiểu “Telex” thì một biến thể khác của bruh là bủh được ra đời. Từ đầu năm 2021 thì meme bủh được người Việt chúng ta sử dụng nhiều hơn so với bruh.

Nguồn gốc xuất hiện của từ bruh

Cho đến nay, chưa có một kênh thông tin nào đưa ra dữ liệu chính xác nhất cho sự ra đời của từ bruh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng meme bruh đầu tiên ra đời gắn liền với hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall đang ngồi trên ghế, đầu ngửa ra,mắt nhìn lên trần nhà trong trạng thái chán nản đính kèm dòng bruh.

John Wall với trạng thái bruh tạo ra một xu hướng cực kỳ mới cho giới trẻ

Ngay sau khi meme này ra đời thì nhanh chóng được lan truyền đến nhiều người. Đặc biệt từ năm 2013, meme bruh trở nên nổi tiếng và rất quen thuộc với cộng đồng người dùng internet. Vào năm 2014, một Viner cũ có tên là Callhim Bazar đăng tải đoạn video sử dụng bruh sound effect kèm theo hình ảnh 1 tù nhân bị tuyên án 3 năm tù giam. Đoạn video tái hiện lại tội phạm sau khi bị tuyên án đã ngã quỵ xuống. Bài đăng này đã đạt được một lượng lớn người dùng tương tác và chia sẻ tạo nên trend “bruh” ở thời điểm đó.


Qua bài viết này chắc chắn các bạn đã hiểu được bruh là gì và ý nghĩa của nó rồi nhỉ. Có thể hiểu rằng từ này được dùng với ý nghĩa không mấy tốt đẹp nên các bạn hay sử dụng nó một cách hợp lý nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!!!