Bookmark là gì? Những ý nghĩa của Bookmark

Blog top10ninhthuan.com giải đáp ý nghĩa Bookmark là gì
 • Chào mừng bạn đến blog top10ninhthuan.com chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Bookmark là gì? Những ý nghĩa của Bookmark. Bookmarks là gì? Sự tương đồng giữa Bookmark sách & Bookmark trên trình duyệt. Bookmarks là gì? cách sử dụng Bookmarks trên trình duyệt Web. Bookmark là gì? Cách lưu bookmark trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Bookmark là gì? Cách sử dụng Bookmark trên trình duyệt Web – top10ninhthuan.com

Định nghĩa Bookmark là gì?

 • Với những người thích đọc sách thì bookmarks là một tấm thẻ nhỏ bẳng bìa cứng thường được tặng kèm khi mua sách, tấm thẻ này giúp cho người đọc đánh dấu trang sách đang đọc dở, giúp người đọc dễ dàng tìm ra trang sách đó trong lần đọc tiếp theo.
 • Giống như lúc đọc sách, khi đang đọc dở trang sách nào đó hoặc đọc đến trang sách nào hay, bạn thường đánh dấu lại để lần sau dễ tìm, thì trên internet cũng vậy, khi bạn đến trang web nào đó bạn cảm thấy hay, muốn đánh dấu lại để lần sau đọc tiếp hay là đọc lại mà không phải mất công tìm kiếm, thì bạn bookmark lại.
 • Bạn có thể hiểu bookmark là quá trình đánh dấu một trang web, file, dữ liệu… Sử dụng bookmark để đánh dấu, lưu trữ bất cứ một địa chỉ web, tin tức, hình ảnh gì mà bạn thường xuyên truy cập hay cần nhớ. Với bookmark thì các bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm lại, nhớ tên… và chỉ cần một cú nhấp chuột là đã có thông tin chúng ta cần sử dụng.
 • Ví dụ: Bạn hay vào top10ninhthuan.com để tìm kiếm những thông tin, kiến thức về website, để dễ dàng hơn trong những lần tìm kiếm sau bạn bookmark trang top10ninhthuan.com trên trình duyệt web của mình, bạn sẽ không mất thời gian gõ tìm kiếm một lần nào nữa.
 • Để sử dụng được bookmark bạn cần có một tài khoản Google là vì đây là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, được Google cung cấp miễn phí cho người dùng có tài khoản Google.

Tác dụng tuyệt vời của Bookmarks

 • Bookmark giúp bạn không mất nhiều thời gian để truy cập vào các trang web thường xuyên sử dụng.
 • Sử dụng thanh Bookmark trên trình duyệt hiệu quả giúp bạn lướt Web dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian khi muốn truy cập lại những trang Web đã vào ở những lần sau. Hầu hết các trình duyệt Web: Firefox, Google Chrome, IE, … đều tích hợp cho bạn công cụ này để sử dụng.
 • Bookmark là phương tiện hữu ích nhằm giúp cho thông tin đến với bạn nhanh hơn, đồng thời xóa bỏ thời gian tìm kiếm thông tin mà bạn đã truy cập trước đó.

Cách 1

 1. Để sử dụng bookmark bạn bấm chuột phải trên một tab bất kì và chọn mục “Đánh dấu tất các các tab (Bookmark all tabs)”.
 2. Hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + D”, cách này chỉ dùng được khi bạn lưu từ 2 trang web đang được mở.
 3. Khi nhấn tổ hợp phím thì một hộp thoại xuất hiện bạn chọn nơi lưu và chọn “Lưu” để lưu các trang lại.
 4. Sau khi lưu thì ngôi sao gốc phải của trang đó hiện màu xanh dương.

Cách 2

 1. Bạn nhấn vào ngôi sao nằm góc trên bên phải của trình duyệt hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + D, một hộp thoại sẽ hiện ra.
 2. Trong hộp thoại này bạn có thể đổi tên hoặc xóa tên trang web đó (nếu không để tên thì trang web sẽ được hiện bằng biểu tượng khi lưu).
 3. Ngoài ra còn chọn được nơi lưu trang web bao gồm: Thanh dấu trang hoặc một thư mục khác do bạn tạo.

Cách mở các trang đã lưu

 1. Bạn nhấn vào dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải trình duyệt.
 2. Chọn Bookmark (Dấu trang) bạn sẽ thấy những trang web được lưu và chọn trang cần mở.
 3. Ngoài ra bạn sẽ thấy các trang đã lưu và thư mục chứa các trang đó ở trên thanh dấu trang, bạn chỉ cần chọn và mở trang.

Đối với trình duyệt Cốc Cốc thì các cách tương tự như ở trình duyệt Chrome, chỉ khác là sau khi lưu ngôi sao bên góc phải của trang web là màu xanh lá.

Cách mở các trang đã lưu: 

 • Bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trái.
 • Chọn Bookmark (Dấu trang) sau đó tìm chọn mở trang đang cần.

Mở các trang đã lưu trên Cốc Cốc

Tương tự như hai trình duyệt trên, bạn có thể lưu bookmark trên Firefox bằng các cách trên.

Cách mở các trang đã lưu

Cách 1:

 • Bạn chọn biểu tượng 4 gạch dọc là View history, saved bookmarks, and more ở góc trên bên phải trình duyệt.
 • Sau đó chọn Bookmarks bạn sẽ thấy các trang được lưu và chọn trang cần mở.

Cách 2: 

Bạn chọn biểu tượng hình chữ nhật là Show sidebars bên cạnh biểu tượng 4 gạch, phần bookmarks sẽ hiện bên trái màn hình, bạn chỉ cần tìm và mở trang đang cần.

Để xóa các trang đã lưu trên bookmarks bạn chỉ cần nhấn vào hình ngôi sao chọn Xóa (Remove) hoặc trên thanh dấu trang sẽ có tên các trang đã lưu và bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tên đó rồi chọn Xóa.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog top10ninhthuan.com, hy vọng những thông tin giải đáp Bookmark là gì? Những ý nghĩa của Bookmark sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Bookmark là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog top10ninhthuan.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả.