Block là gì? Block sử dụng trên facebook như thế nào?

Hiện nay, các thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trên facebook. Trong số đó từ block có tần số sử dụng rất nhiều, thậm chí có thể nói là gắn liền với facebook. Bài viết này sẽ giải thích về hai vấn đề cơ bản đang có nhiều người thắc mắc đó là block là gìblock facebook là gì.

Block là gì?

Block là một từ có nhiều nghĩa trong tiếng Anh, ứng với mỗi hoàn cảnh chúng ta có thể hiểu theo một nghĩa khác nhau. Khi đóng vai trò là danh từ, block có thể hiểu theo nhiều nghĩa như: Một khối đá, tảng đá hay là khúc gỗ, khuôn nhà lớn, chướng ngại, sự tắc nghẽn, sự trở ngại…

Các khối còn được gọi là block

Trong vai trò là động từ thì block có nghĩa là phong tỏa, làm trở ngại. Tuy nhiên block chỉ thực sự phổ biến khi mạng xã hội lớn nhất hiện nay là facebook được ra đời. Giới trẻ Việt Nam hiện nay thường xuyên dùng thuật ngữ block trên facebook hay đôi khi là block nick facebook. Vậy chính xác thì block trên facebook là gì?

Block là gì trên Facebook?

Khi sử dụng facebook chắc chắn các bạn sẽ bắt gặp những câu nói “tớ vừa block người yêu tớ xong” hay “hôm qua tớ block cô bạn A rồi”. Block được sử dụng trên facebook với mục đích là để chặn, khóa một người bạn nào đó. Khi dùng tính năng block thì đối phương sẽ không thể tìm ra trang facebook cá nhân của bạn để xem các thông tin mà bạn chia sẻ. Bên cạnh đó, người bị chặn cũng không thể gọi điện hay nhắn tin cho bạn nữa.

Giao diện khi bạn tìm kiếm trang facebook bằng tài khoản bị chặn

Tính năng block Facebook khá tiện lợi và được sử dụng phổ biến nhất trong 2 trường hợp:

Trường hợp thứ nhất là dành cho các cặp đôi yêu nhau. Khi có sự cãi vã, giận dỗi hay chia tay, các bạn trẻ thường block chặn người còn lại.

Trường hợp thứ 2 là dùng khi bị phá rối, làm phiền bởi những người có ý đồ xấu. Ví dụ những người hay bình luận khiếm nhã trong ảnh, video hay livestream của một người khác sẽ bị block.

Hướng dẫn cách block (chặn) Facebook của người khác nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cá nhân mà bạn muốn block.

Bước 2: Nhấn vào nút ba chấm ở góc phải, chọn Chặn.

Bước 3: Trong cửa sổ được hiển thị, bạn hãy nhấn nút Xác nhận là có thể block họ.


Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu thêm về block là gì trên facebook và các nghĩa của từ này. Chúc các bạn không bị làm phiền để phải block bất kì ai.