BCC là gì? CC là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng BCC và CC chuẩn nhất

BCC hay CC không còn lạ khi chúng ta thực hiện gửi email. Nhưng thực sụ rất ít người quan tâm tới hai tính năng này ở dòng địa chỉ người nhận, chúng ta chỉ chăm chú vào nội dung và địa chỉ nhận. Nhiều khi chúng ta đã sử dụng CC và BCC nhưng chưa có một sự phân biệt nào về hai tính năng này. Vậy BCC là gì hay CC là gì? Tác dụng ra sao? Chúng có giống nhau hay không? Cách sử dụng ra sao?

Nếu bạn đang có những thắc mắc như trên thì dưới bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về BCC và CC.

BCC là gì? BCC viết tắt của từ gì?

BCC trong email là gì?

BCC là viết tắt của cụm từ Blind Carbon Copies có nghĩa là tạo ra các bản sao tạm, hay nói cách khác là gửi bản sao kín, trong email đây là phần sẽ ghi nhiều địa chỉ mà lá thư sẽ được gửi tới lần lượt trong cùng một lúc, và các địa chỉ này sẽ được giấu kín, nghĩa là không cho phép những người trong phần To (người nhận) hay phần CC biết là thư còn được gửi đến những địa chỉ khác mà đã được nêu trong phần BCC.

CC trong gmail là gì?

CC là viết tắt của Carbon copy có nghĩa là tạo ra các bản sao chính thức, ở đây CC gửi email cho nhiều người cùng lúc, những người này sẽ cùng xem được danh sách những người cùng nhận được nội dung mail y như họ.

Bạn có thể tham khảo bài viết CC là gì? Để hiểu thêm về CC

Ý nghĩa của BCC trong Email

Ý nghĩa và access sử dụng của BCC trong gửi Email?

BCC là kiểu gửi thư rất hữu ích khi người dùng muốn gửi các bản sao đến những người khác mà lại không muốn công khai, hay cho những người nhận khác biết những địa chỉ email của người nhận khác họ, họ chỉ biết là một mình mình nhận.

BCC sẽ thích hợp dùng khi người dùng muốn gửi cùng một nội dung email đến danh sách trên nhiều địa chỉ email khác nhau mà không muốn những người nhận email đó phải xem lại danh sách các địa chỉ cùng được gửi.

Sử dụng BCC chỉ phù hợp với những email mang tính chất công khai, với những email có nhiều thông tin mật, hay thông tin của các cuộc trò chuyện cá nhân mang tính riêng tư thì các không nên sử dụng BCC bởi có một trường hợp mà chúng ta sẽ gặp phải đó là người nhận được thư họ sử dụng tính năng Reply All –  trả lời tin nhắn với tất cả mọi người thì lúc này câu trả lời đó được mọi người nhận ở trong phần To bạn điền trước đó và CC cũng sẽ biết là email này do đó tính bảo mật thông tin sẽ không được đảm bảo.

Cách sử dụng BCC

Để sử dụng BCC cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần mở Email, đến phần soạn thư mới => đặt con trỏ chuột đến phần To (Tới) và chọn BCC ở phía bên phải của thư.

Bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + B để mở phần BCC. (Như hình bên dưới)

Khi mục BCC xuất hiện nhập email người nhận vào phần BCC, ngoài ra cũng có thể nhập địa chỉ email người nhận chính vào phần To (Tới).

Cuối cùng kiểm tra lại tất cả nội dung thư, địa chỉ người nhận xong nếu đã vừa ý rồi chọn nhấn Send (Gửi) để gửi thư.

Phân biệt sự giống và khác nhau giữa CC và BCC

Giống nhau

BCC và CC đều là hai tính năng gửi thư điện tử thông dụng đều được sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau

CC được sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng lúc, những người được nhận này sẽ có thể xem được danh sách những người cùng nhận được nội dung mail giống mình.

BCC cũng tương tự sử dụng để gửi email cho nhiều người cùng lúc nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng được nhận email với mình. Nên tính năng BCC là để bảo mật danh sách nhận email.

CC là kiểu gửi để khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email không phải người nhận chính.

BCC là kiểu gửi dành cho bạn khi bạn muốn gửi các bản copy đến những người khác và không muốn họ biết về việc bạn cũng gửi thêm các bản copy cho người khác. Haowcj là khi bạn cần gửi cùng một email đến rất nhiều địa chỉ và bạn không muốn những người nhận email đó phải xem một hàng dài các địa chỉ cùng được gửi,

Tóm lại chúng ta có thể nhớ điểm khác nhau chủ yếu của BCC và CC chính là người nhận được thêm vào CC có thể thấy danh sách các địa chỉ email cùng nhận được thư đó, còn BCC thì không.

Khi nào sử dụng BCC, CC trong gmail

– Sử dụng tính năng CC khi bạn không quan tâm đến chuyện người nhận biết bạn gửi thư đó cho nhiều người, mọi người đều có thể biết.

– Sử dụng tính năng BCC khi bạn không muốn người nhận biết được bạn đã gửi thư đó cho nhiều người khác, nhiều người khác cũng nhận thư y như bạn.

Qua bài viết trên giờ thì bạn đã có thể phân biệt được CC và BCC là gì, để tiện hơn trong từng trường hợp bạn muốn gửi thư điện tử. BCC hay CC là hai tính năng quan trọng đôi khi có nhiều ý nghĩa trong nhiều trường hợp gửi mail, tuy nó là hai cụm từ viết tắt nhỏ nhưng lại cần ghi nhớ để không có lỗi gì khi thực hiện công việc bạn nhé.