Attn là gì? Những ý nghĩa của Attn

Blog top10ninhthuan.com giải đáp ý nghĩa Attn là gì

 • Chào mừng bạn đến blog top10ninhthuan.com chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Attn là gì? Những ý nghĩa của Attn. Attn là gì? Atnn viết tắt được hiểu như thế nào? Attn là gì? Giải đáp những thắc mắc của bạn liên quan đến Attn
Attn là gì? Những ý nghĩa của Attn – top10ninhthuan.com

Định nghĩa Attn là gì?

 • Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì tiếng anh đã xâm nhập vào nước ta như một làn sóng mạnh mẽ, và làn sóng này không có xu hướng ngừng lại mà sẽ phát triển thành một “đế chế” mạnh mẽ. Cũng có thể vì sự phát triển mạnh mẽ đó mà có vô vàn từ tiếng anh được viết tắt và được sử dụng rộng rãi như: Vip (nhân vật vô cùng quan trọng, a.m (sáng), p.m (chiều), OMG ( ôi trời ơi), EU (liên minh Châu Âu),…hay là vô vàn những từ viết tắt tiếng anh thông dụng nữa. Và Attn cũng chính là một từ viết tắt trong tiếng anh, trong cuộc sống hàng ngày thì có thể nó không phải là từ thông dụng, thế nhưng đối với đơn xin việc bằng tiếng anh thì nó lại rất phổ biến đó.
 • Từ viết đầy đủ của Attn chính là “Attention” được dịch sang tiếng Việt là “chú ý”. Đây chính là một từ viết tắt ở đầu đơn xin việc của bạn. Nếu như bạn đã từng viết đơn xin việc bằng tiếng Anh thì bạn sẽ hiểu hơn về nó và cảm thấy nó vô cùng quan trọng với đơn xin việc của mình. Và Attn trong đơn xin việc được hiểu là những nguyện vọng, mong muốn của bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng nơi mà bạn ứng tuyển vị trí công việc nào đó. Đây không phải là sự đòi hỏi, mà chỉ là sự thể hiện mong muốn nguyện vọng ban đầu của bản thân để nhà tuyển dụng hiểu hơn về nó mà thôi. Dựa vào “chú ý” này thì nhà tuyển dụng và những ứng viên cũng sẽ hiểu nhau hơn.
 • Bên cạnh đó thì Attn còn được biết đến chính là một bản nhạc hít Attn – Attention của ca sĩ Charlie Puth. Khi nhắc đến chàng ca sĩ này thì người ta không thể không nhắc đến ca khúc này của anh. Khi ca khúc này mới được ra mắt và công chiếu thì ngay lập tức thu hút được rất nhiều khán giả trên toàn thế giới với những giai điệu đi vào lòng người. Với giai điệu nhẹ nhàng cùng với điệp khúc đi vào lòng người thì nó thực sự trở thành một bản hit chỉ trong vòng một đêm, và cho đến nay khi nhắc đến chàng ca sĩ có ngoại hình điển trai này thì người ta vẫn nhắc đến ca khúc Attn nổi tiếng của anh.
 • Thế nhưng trong bài viết này, top10ninhthuan.com lại muốn đưa các bạn đi sâu hơn tìm hiểu về Attn với vai trò ở trên đơn xin việc của các ứng viên. Đừng vội rời khỏi bài viết nhé, vì nó sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ hơn đó.

Attn có ý nghĩa như thế nào?

 • Theo bạn thì từ này có ý nghĩa như thế nào đối với đơn xin việc hay một bức thư của bạn? Có phải nó ở đó chỉ là đủ để lấp chỗ trống trong đơn xin việc hay không?
 • Nếu hiểu theo một hình thức của đơn xin việc thì bạn có thể hiểu nó với nghĩa là hình thức cơ bản của một đơn xin việc, một bức thư cần phải có để đảm bảo những yêu cầu cơ bản của đơn xin việc về mặt hình thức. Nhìn về mặt tổng quan mà nói thì Attn mang một ý nghĩa, nó chính là hình thức bạn thể hiện tôn trọng nhà tuyển dụng và trân trọng với công việc đó và thật sự hy vọng bạn muốn vào đó để làm việc. Nói một cách khác dễ hiểu hơn thì bạn cũng cần phải hiểu rằng mình thật sự đang “hạ mình” và khiêm nhường với nhà tuyển dụng để nhờ và họ về công việc. Vì cho dù có làm gì thì bạn cũng cần phải hạ mình hơn vì trong trường hợp này, chính bạn là người cần việc chứ không phải nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó thì thị trường việc làm ngày càng khó khăn, thật không dễ dàng gì mà bạn có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Chính vì thế hạ mình, lịch sự cũng là điều nên làm. Bên cạnh đó nó còn thể hiện bạn vô cùng chuyên nghiệp trong cách làm việc và viết đơn xin việc.
 • Attn cũng có ý nghĩa nghĩa và cách sử dụng gần giống với từ “To” của một bức thư. Thế nhưng nó lại mang sắc thái trang trọng hơn và lịch sự hơn nhiều so với “To”.
 • Trong nhiều trường hợp nếu như bạn muốn viết đầy đủ nhưng vẫn có thể giữ nguyên ý nghĩa của câu nói để thể hiện được sự trang trọng và lịch sự thì bạn cũng có thể kết hợp Attn với từ “Stand for” để nó trở thành cụm từ “Attn Stand for”. Đây chính là cách viết đầy đủ và trang trọng mà bạn cũng nên viết nó để thể hiện được sự tôn trọng của mình với những nhà tuyển dụng khó tính. Vì với nhiều nhà tuyển dụng, họ vô cùng ưa chuộng những ứng viên cẩn thận, chính vì thế mà chi tiết nhỏ như vậy sẽ là điểm cộng cho bạn đó.
 • Đó chính là ý nghĩa của từ viết tắt Attn thế nhưng bạn có biết tại sao người ta lại phải dùng từ viết tắt này hay không? Tại sao lại phải viết tắt thay vì viết đầy đủ từ đó ra? Đây cũng là một câu hỏi khiến bạn phải suy nghĩ đúng không nào?

Tại sao Attn lại được sử dụng rộng rãi trong đơn xin việc

 • Nếu như với một văn bản hành chính nào đó mà bạn cũng cần phải đáp ứng đúng yêu cầu cơ bản nhất của một văn bản là không được sử dụng từ viết tắt nếu như từ đó không phải từ viết tắt thông dụng và theo đúng quy chuẩn. Đối với những đơn xin việc hay CV xin việc thì bạn nên hạn chế sử dụng từ viết tắt vì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.
 • Thế nhưng đối với một đơn xin việc bằng tiếng anh thì chẳng khó để bạn bắt gặp từ này trong đó đúng không nào? Chúng ta vẫn thường bảo nhau rằng không nên sử dụng từ viết tắt nhưng trong đây lại sử dụng, bạn có thắc mắc không?
 • Đối với đơn xin việc thì nó cần đảm bảo ngắn gọn và xúc tích, chứ không được quá dài dòng và lan man. Đây là một đơn xin việc, bạn cần đảm bảo độ dài của nó chỉ trong một đến hai trang giấy A4, chứ nó không phải là một cuốn tiểu thuyết để bạn có thể miên man, sướt mướt với những cảm xúc cá nhân cảm động lòng người. Đơn xin việc phải đảm bảo tính rộng rãi, dễ nhìn, nếu như bạn viết quá nhiều hay trình bày quá dài dòng ở đó thì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó thì nhà tuyển dụng cũng không có thời gian để đọc kỹ của bạn đâu, họ có rất nhiều công việc cần được giải quyết, vì thế mà với mỗi đơn xin việc chỉ có 10s để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thôi. Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng từ “Attn” trong đơn xin việc của mình. Bởi vì thứ nhất là nó ngắn ngọn, thứ hai nó vẫn thể hiện được đầy đủ ý. Trong tiếng Anh thì người ta vẫn kiêng kỵ nhất điều chính là sử dụng từ ngữ làm thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của câu đó, thế nhưng trong trường hợp này thì bạn không cần lo lắng về vấn đề đó vì Attn sẽ không làm thay đổi nghĩa của câu cho dù đã viết tắt. Người đọc vẫn hiểu và người viết vẫn giữ được thái độ của mình với người đọc.
 • Ngoài ra, Attn còn giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian viết và hạn chế lỗi sai chính tả. Nếu như thay vì viết tắt bạn lại viết đầy đủ từ đó ra, rất có thể bạn sẽ gặp lỗi sai chính tả, đó là điều khó có thể tránh khỏi được. Với cách viết tắt này thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình và cả người đọc. Có lẽ cũng chính vì thế mà nó lại khiến cho nhiều người sử dụng rộng rãi đến như vậy.

Trong trường hợp nào thì bạn nên dùng Attn?

 • Có phải trong trường hợp nào bạn cũng được dùng từ viết tắt này hay không? Đối với những đơn xin việc, thư xin việc mà bạn muốn tạo ra một bức thư có hình thức trang trọng, lịch sự thì bạn nên dùng Attn. Thế nhưng trong một vài trường hợp khác nhau thì Attn cũng sẽ được dùng tương đương như “To”, và nó được xuất hiện ở đầu của phong bì thư. Thế nhưng trong trường hợp này thì Attn được sử dụng trang trọng hơn và lịch sự hơn. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng cách viết đầy đủ của từ Attn là Attention stand for.
 • Chính vì thế nếu như bạn muốn thể hiện sự trang trọng của đơn xin việc thì cũng có thể sử dụng cách viết này để thu hút nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất.
 • Đó chính là những lưu ý cũng như thông tin mà bạn cần phải biết về Attn để có thể giúp cho bức thư xin việc của bạn được trang trọng và đúng hơn. Thế nhưng đối với một bức thư xin việc, thư gửi cho những đối tác thì bạn có cần thiết phải dành hết sự quan tâm của mình cho nó hay không? Điều đó là không nên, bạn nên biết rằng, nội dung bức thư rất quan trọng, nó có thể sẽ khiến cho nhà tuyển dụng, đối tác làm ăn của bạn có ấn tượng tốt hoặc có ấn tượng xấu với bạn. Để Attn không trở thành thảm họa thì bạn hãy chú đến tất cả những thông tin và nội dung nhé.

Một số lưu ý và những từ viết tắt xuất hiện cùng Attn mà bạn cần phải biết

Một số lưu ý dành cho bạn với Attn

 • Để cho thư của bạn không trở thành thảm họa thì bạn cũng cần phải kiểm tra lại thật kỹ xem mình có bị mắc lỗi sai ở đâu không? Đặc biệt là về hình thức trình bày cũng như về chính tả. Đặc biệt hơn khi bạn đang sử dụng tiếng anh để viết mà lại còn sử dụng từ viết tắt nữa mà vẫn sai chính tả thì đó chính là một điều gì đó thật thảm họa. Từ những lỗi sai nhỏ như vậy thì nhà tuyển dụng, đối tác sẽ đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp trong cách làm việc, và cũng là một người không cẩn thận.

Một số từ viết tắt xuất hiện trong thư mà bạn cần phải viết

 • RSVP: Từ này được bắt nguồn từ tiếng Pháp, có thể hiểu một cách đơn giản là từ này đem nghĩa là hy vọng được nhận lại lời đáp trả của người nhận. Trong bức thư thì từ này có thể được thay thế bằng từ “rất hy vọng nhận được sự hồi âm của bạn” mà vẫn xuất hiện trong những bức thư tiếng việt. Từ viết tắt này được sử dụng trong các bức thư mà công ty của bạn gửi cho đối tác và yêu cầu về vấn đề gì đó, hoặc nó cũng chỉ đơn giản là một thông báo gửi đến đối tác của bạn để họ bắt kịp với xu hướng và nắm bắt được tình hình.
 • P.S: Chính là từ viết tắt của “Postscript” có nghĩa là tái bút, chắc hẳn bạn cũng sẽ không mấy xa lạ với chính nó nữa đúng không nào. Nội dung của nó chính là để cho người viết bổ sung vào với những nội dung còn thiếu trong bức thư.
 • FYI: Là từ được viết tắt của từ “for your information” được hiểu chính là thông tin dành cho bạn, đây chính là nội dung thể hiện người nhận email muốn phản hồi lại cho chính bạn, hoặc là người gửi muốn đưa một thông tin nào đó đến cho người nhận.

Atnn- Attention- bản hit của Charlie Puth

Atnn là cụm từ viết tắt của Attention. Nhắc đến Attention, người ta không thể nào không nhắc đến bản nhạc gây bão của Charlie Puth trong những năm vừa qua. Bản nhạc này ngay từ khi ra đời đã thu hút được vô số sự quan tâm của rất nhiều khán giả trên thế giới. Trong ngày đầu ra mắt, Attention đã nhận được hàng triệu lượt xem, vô số lượt bình luận và chia sẻ của nhiều cư dân mạng.

Với giai điệu có nhẹ nhàng, có phần điệp khúc hấp dẫn nên việc ca khúc này nổi tiếng sau một đêm cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Ngoài bản MV được ra mắt chính thức, trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện cả bản Audio chính thức để cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu là một người thích sự sôi động, vui vẻ thì bạn có thể theo dõi các bản live trực tiếp của Charlie Puth.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog top10ninhthuan.com, hy vọng những thông tin giải đáp Attn là gì? Những ý nghĩa của Attn sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Attn là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog top10ninhthuan.com luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả.