ARMY là gì? Tất cả những điều thú vị về ARMY tấm áo chắn vững chắc của BTS

ARMY là gì? Có lẽ fan Kpop nhất là Fan BTS thì không lạ với ARMY nữa? Sức lan tỏa của âm nhạc thần tượng Hàn quốc nói chung hay BTS nói riêng ngày càng rộng lớn và mạnh mẽ. Nếu là Fan của Kpop mà bạn chưa biết về ARMY thật quả là thiếu sót. Vậy ARMY là gì? ARMY chỉ ai? 

Tất cả những gì bạn thắc mắc hay muốn biết nhiều hơn về cụm từ viết tắt này sẽ được chúng tôi tổng hợp ở bài viết bên dưới để giúp bạn hiểu rõ hơn về ARMY nhé.

Army là gì? Ý nghĩa khác nhau của Army là gì?

Army là gì?

Army khi được nhắc đến bao gồm hai nghĩa khác nhau, một nghĩa thông thường dùng trong quân đội và nghĩa chỉ fandom của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS.

Army là gì trong tiếng Anh?

Army trong quân đội là đội quân, đoàn quân hùng mạnh

Trong tiếng anh Army có nghĩa dịch là quân đội, đám đông, nhiều vô số hay đoàn quân. Hiểu một cách rộng hơn Army là cụm từ mang ý nghĩa là Quân đội, là lực lượng được thành lập thiết yếu ở mỗi quốc gia làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước và trong một số một số hoàn cảnh đặc biệt sẽ đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ trật tự và an ninh xã hội. Army với nghĩa này sẽ viết thường.

Army trong cụm từ Department Of the Army của Mỹ nghĩa là lực lượng lục quân Hoa Kỳ, có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trong những chiến dịch quân sự trên bộ.

Army là Fan hâm mộ của BTS

ARMY là Fandom của nhóm nhạc đình đám BTS

A.R.M.Y (viết in hoa) là từ viết tắt của Adorable Representative MC for Youth, là fandom của BTS, cụ thể Army viết tắt của A: Adorable, R: Representative, M: Master of Ceremonies, Y: Youth là lực lượng Fan trung thành nhất của BTS.

Để thể hiện sự quý mến đặc biệt của mình dành cho Fandom, các idol và nhóm nhạc Hàn luôn chọn một nickname riêng đặc biệt dành cho người hâm mộ, bên cạnh đó các Idol còn chọn cả màu sắc, logo và lightstick riêng để tách biệt Fandom của mình với Fandom nhóm khác.

Ý nghĩa của cái tên Fandom A.R.M.Y của BTS là: A.R.M.Y trong tiếng Anh có nghĩa là quân đội, áo giáp và quân đội, một sự liên kết bền bỉ bởi vậy cái tên này mang ý nghĩa là luôn ở bên nhau, người hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh Bangtan Boys.

Không chỉ có BTS mới có Fandom mà Big Bang có tên cho Fandom là VIP và lightstick là màu vàng vương miện, SNSD là So-One màu chủ đạo là Pearl Pink, T-ara là QUEEN’S (Korea) với màu chủ đạo là Pearl lovory,…. Còn Việt Nam một lượng Fan khủng không thể nhắc đến đó chính là Fandom “Sky” của Sơn Tùng M-TP.

ARMY cũng có thể được viết  là A.R.M.Y, đây là Fandom hùng mạnh và lớn nhất nhì Kpop, nên cũng dễ hiểu tại sao cứ khi BTS ra mắt album mới ngay lập tức ca khúc đó lại có lượng view rất khủng và luôn đứng top đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín trong và ngoài nước.

BTS là một nhóm nhạc thần tượng KPOP với lượng Fan hùng hậu

BTS là nhóm nhạc nam đình đám của Hàn Quốc gồm 7 thành viên được thành lập vào 13/06/2013, ngay từ khi nhóm ra mắt đã nhanh chóng thu hút truyền thông và có cho mình một lượng Fan vô cùng khủng cả trong và ngoài nước.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm BTS để rõ hơn về các thần tượng của mình

Ý nghĩa của Logo của Army và BTS

Hình ảnh Logo của ARMY

Khi đặt logo của A.R.M.Y cùng với logo của BTS sẽ tạo ra hình dạng một chiếc áo chống đạn, tượng trưng cho cách mọi người làm việc cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau để giữ an toàn cho cá nhân và tập thể.

Logo của BTS và ARMY đặt cạnh nhau

Và khi đặt logo của BTS lên trên logo A.R.M.Y, nó cho thấy cách các ARMY hỗ trợ và là điểm tựa của BTS. Khi đặt cùng nhau 02 logo tạo nên một lá chắn, bảo vệ cả ARMY và BTS. Trong hình bên dưới bạn có thể thấy các chữ cái B-T-S trong logo kết hợp.

ARMY có ý nghĩa như thế nào với BTS?

ARMY là một trong những fandom lớn nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục theo cách riêng của mình bằng cách cùng nhau thực hiện những hoạt động mới để ủng hộ BTS.

Các ARMY trên toàn thế giới đã cùng hợp tác để thể hiện tình yêu của mình dành cho các thần tượng của mình và thể hiện thông điệp của BTS là sự bình đẳng, hòa nhập và tình yêu vô điều kiện.

Các ARMY đã cùng nhau tổ chức các sự kiện từ thiện, quyên góp quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận và kêu gọi hòa bình trên toàn cầu với các dự án khác nhau dưới tên BTS.

ARMY đã giành được giải Choice Fandom tại Teen Choice Award  2018 trong cuộc đua khốc liệt với Fan hâm mộ của Taylor Swift, Fifth Harmony, One Direction, BLACKPINK và CNCO.

ARMY đã giúp thần tượng ngày càng nổi tiếng, họ còn rất quan tâm và trung thành với thần tượng một cách tuyệt đối nên họ rất được BTS yêu mến.

Lực lượng ARMY của BTS thường là ở độ tuổi thiếu niên, có số lượng khá đông, đứng nhất nhì KPOP, mỗi khi nhóm nhạc này có sự kiện hay hoạt động âm nhạc mới là Fan của họ sẽ kéo lượt view lên ở mức cao nhất, đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước, có sức ảnh hưởng cực lớn.

K Army, I Army là gì đối với BTS?

BTS đã chia Army thành nhiều nhóm như K Army và I Army.

K Army là từ ngữ thân mật mà BTS dành cho các Fan ở Hàn Quốc còn I Army là dành cho Lượng fan quốc tế nói chung. K Army viết tắt của từ K-Diamonds Army còn I Army là viết tắt của từ I-Lovelies Army.

BTS luôn có lượng Fan cổ vũ đông đảo tại những nơi mà nhóm đặt chân đến với mỗi sản phẩm mới ra mắt, nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía người hâm mộ.

Có thể nói ai cũng có thể nhận ra ngay cả với các chàng trai BTS đều biết biết sự thành công của họ không tự nhiên mà có, mà một phần lớn là nhờ lực lượng Army đứng sau hậu thuẫn cho họ trên mỗi chặng đường chinh phục âm nhạc. Nếu không có Army, họ sẽ không có được ngày hôm nay. Như vậy có thể hiểu Army đóng vai trò tuyệt đối quan trọng không thể thiếu trong con đường sự nghiệp của BTS.

BTS đối với ARMY như thế nào?

BTS luôn dành yêu thương cho ARMY của mình y như ARMY dành cho họ

Chính vì BTS hiểu được sự thành công của mình có được là nhờ rất nhiều vào ARMY nên dù đi đến đâu hay làm gì, dù phát biểu nhận giải, dù tâm sự với Fan, BTS vẫn dành những điều ngọt ngào nhất đến với Fan hâm mộ của mình.

Các chàng trai BTS luôn có lịch kín với hoạt động đi lưu diễn cùng với các hoạt động ở trong nước, nhưng BTS luôn dành thời gian để trả lời phỏng vấn của báo chí.

BTS luôn dành những món quà đáng yêu nhất cho lượng Fan trung thanh của mình, ARMY yêu thương BTS bao nhiêu thì BTS cũng có tình cảm đối xử y chang vậy với Fandom của mình.

Tại sao ARMY lại bị ghét?

Lý do tại sao ARMY bị ghét là gì?

Không thể phủ nhận ARMY là Fandom rất yêu mến và dành hết tâm tư tình cảm cho BTS đó là một điều tốt nếu hâm mộ ở một mức độ hạn định thì không có gì đáng nói cả nhưng lại đáng bận tâm là hiện nay, có một bộ phận nhỏ Army giả mạo, theo phong trào, đi gây chiến tranh, hiềm khích khắp nơi nhằm hạ danh tiếng của BTS, một số nhỏ khác lại bảo thủ và cố chấp, muốn thần tượng mình là nhất, họ tìm cách hạ bệ và tấn công Idol khác và những fandom khác trong giới Kpop. Nên bên cạnh những tiếng tăm về sự tin yêu với thần tượng, ARMY cũng chịu không ít gạch đá và là Fandom bị ghét nhất Hàn Quốc”

Không phải tự dưng Army lại bị ghét vì có một số bộ phận Army ngày nay ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm, luôn tìm mọi cách đạp lên idol của người khác giúp thần tượng mình đi lên. Vì quá hâm mộ và mong muốn thần tượng của mình luôn trên đỉnh cao của sự nổi tiếng.

Ảo tưởng về idol quá mức

Khi trở thành một Fandom của bất kỳ Idol nào, cá nhân người đó và những người đồng chí hướng luôn muốn idol của mình nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

BTS được chính công ty chủ quản và fan dành tặng danh hiệu “nghệ sĩ triệu bản” đó là điều nhiều người không đồng tình vì trong khi những nhóm nhạc khác để được tính mốc “triệu bản” người ta sẽ chỉ tính duy nhất một album phát hành, còn đối với ARMY họ chọn cách cộng gộp doanh thu của tất cả các đĩa đơn được bán ra từ trước đến nay.

Công kích, tấn công nghệ sĩ khác

Mặc kệ lời phản đối và bỏ qua kiến thức cơ bản này, ARMY vẫn liên tục đi khắp các “nẻo đường miền quê” trên mạng xã hội để khoe khoang con số triệu bản đã được chính mình phóng đại lên. Nhiều fan cực đoan còn sẵn sàng tấn công fanpage của các nhóm nhạc khác và tuyên bố mạnh miệng “bây giờ là thời đại của BTS”.

Vào năm 2018 một tờ báo Mỹ nhận định rằng BIG BANG chính là ông vua Kpop sau khi bài viết được đăng tải thay vì chung vui, một bộ phận ARMY có hành động công kích và bình luận thiếu thân thiện, họ cho rằng BTS mới chính là vua Kpop.

Đội quân hiếu chiến

Sự ngông cuồng, lối suy nghĩ thiếu chín chắn cùng sự tự kiêu quá sớm của các Army đã biến họ trở thành kẻ thù của tất cả các Fan kpop.

Một vài hành động tiêu cực khác của ARMY

– Vào khoảng đầu tháng 06/2016, thành viên Tablo của Epik High đăng lên trang cá nhân một hình ảnh trong đó có đoạn text là “Run”, và lấp lửng gợi mở đây sẽ là ca khúc trình diễn trong concert của nhóm. ARMY lập tức xuất hiện và khuấy đảo Instagram của Tablo bằng những từ ngữ thiếu lịch sự và buộc cho nam ca sĩ tội danh ăn cắp ca khúc “Run” của BTS vì ngẫu nhiên cả 2 ca khúc lại cùng tên. Nhưng vô lý là “Run” của Epik High ra đời cách thời điểm lúc đó 6 năm trong khi ca khúc của của BTS chỉ tròn một 1 năm ra mắt.

– Trong một scandal BTS bị nghi ngờ đạo nhái MV của SHINee, các ARMY đã phủ đầu bất chấp tấn công đối thủ và Key là người hứng đạn đầu tiên. Tài khoản của anh bị đưa lên một nhóm chat và sau đó anh liên tục bị làm phiền và spam.

– Không dừng lại ở đó, ARMY còn là đội quân hiếu chiến sẵn sàng khiêu chiến với các fandom khác. Tiêu biểu là vụ vu khống đáng xấu hổ của Fandom BTS về sự việc ảnh của thành viên Jungkook được ghép với ảnh thờ và đăng lên mạng xã hội. ARMY lập tức đổ lỗi cho EXO-L. Nhưng sau khi truy tìm, nguồn gốc của bức ảnh lại bắt đầu từ chính một ARMY. Fan này đã tự photoshop ảnh, đăng lên twitter và sau đó đem sang các trang mạng khác để tố cáo EXO-L. Nhiều fan BTS khác biết chuyện nhưng vẫn vào hùa với nhau đổ tội cho EXO-L nhằm “bôi nhọ” fandom “đối thủ”.

Bài viết trên là tất cả những gì cho bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ARMY. Việc hâm mộ thần tượng không có gì là sai trái nếu bạn hâm mộ dành tình yêu cho họ đúng nghĩa, còn với những hành động đi quá giới hạn để thể hiện tình yêu đó thì quả thực không nên nó hoàn toàn phản tác dụng ngược lại. Hiểu được ARMY là gì? Vậy bạn có phải là ARMY chính hiệu? Thần tượng của chúng ta họ tài năng, họ giỏi giang, chúng ta có quyền luôn muốn thần tượng mình luôn thành công nhưng những thần tượng khác họ cũng có Fan như bạn. Vậy nên để là ARMY chính hiệu, là động lực cho thần tượng mình thì hãy có cách hành động và câu nói hay bạn nhé.