Admin là gì? Công việc của Admin là làm những gì?

Chúng ta thường thấy thuật ngữ Admin xuất hiện trên facebook, các trang fanpage, blog, diễn đàn… Vậy bạn đã hiểu chính xác admin là gì và trong các lĩnh vực khác nhau thì công việc của admin là làm gì chưa? Nếu chưa thì mời bạn theo dõi ngay bài viết này để được giải đáp các thắc mắc về từ admin nhé.

Admin là gì?

Admin là từ viết tắt của “Administrator” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là người quản trị, quản trị viên hay quản lý… các trang mạng xã hội, fanpage, web. Admin có vai trò khá quan trọng trong hệ thống công việc. Khi ngành công nghệ thông tin đang trên đà phát triển thì thuật ngữ admin cũng trở nên nổi tiếng, phổ biến trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào mỗi lĩnh vực công việc thì thuật ngữ admin lại có một định nghĩa, tên gọi riêng sao cho phù hợp.

Admin website là gì?

Chẳng hạn như trong lĩnh vực làm website thì admin website là người là người nắm giữ quyền hạn cao nhất trong trang website đó. Họ là người trực tiếp kiểm soát mọi hoạt động được diễn ra trên website.

Admin là gì?

Admin Facebook là gì?

Ngoài ra còn có những lĩnh vực khác như trả lời tin nhắn, chăm sóc khách hàng trên các trang mạng xã hội thì admin chính là người tạo lập nên trang mạng xã hội đó. Họ sẽ trực tiếp là người quản lý trang facebook, diễn đàn… do chính mình tạo ra.

Sale Admin là gì?

Còn trong lĩnh vực kinh doanh thì admin được xác định là sale admin, dịch sang tiếng Việt được hiểu là nhân viên kinh doanh hoặc trợ lý kinh doanh. Có thể nói admin có vai trò hết sức quan trọng trong các lĩnh vực kinh doanh.

Công việc của Admin là làm những gì?

Công việc của một Admin là quản lý mọi hoạt động của một team, một group hay một công ty. Ngoài ra, Admin còn phải thực hiện vai trò điều phối và giám sát mọi hoạt động của một doanh nghiệp. Người giữ vai trò Admin luôn luôn phải đảm bảo tiến độ các công việc đúng thời hạn, giảm sát nhân viên một cách chặt chẽ, nghiêm khắc. Admin có chức vụ tương tự như là trưởng phòng, họ có trách nhiệm giữ cho đơn vị mà mình điều hành làm việc hiệu quả và tích cực, nhằm mang lại nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp. Người làm công việc admin là một phần tạo nên sự vững mạnh, hưng thịnh cho doanh nghiệp mà họ đang làm việc.

Công việc chính của admin ra sao?

Mỗi admin trong mỗi lĩnh vực điều được phân chia nhiệm vụ,công việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới:

Công việc của Admin Website là làm gì?

Đối với những bạn làm admin website, họ là những người có nhiệm vụ kiểm soát tình trạng hoạt động của website hay thu thập thông tin, phân tích số liệu để tìm ra một chiến lược đúng đắn để giúp website phát triển mạnh.

Công việc của Amin Facebook là làm gì?

Ví dụ, Admin fanpage, admin facebook thì công việc chính của họ là quản lý các trang mạng xã hội do chính họ (hoặc công ty của họ) tạo ra. Mỗi admin facebook đều vẽ nên cho mình một lối đi riêng, nhằm tạo nên sự độc đáo cho trang fanpage, facebook của người admin đó.

Công việc của Sale Admin là như thế nào?

Còn đối với những bạn làm bên mảng sale admin thì công việc của họ là chịu trách nhiệm về các văn bản hành chính như hợp đồng, báo giá sản phẩm. Một việc chủ chốt của một sale admin đó chính là giám sát, thúc đẩy nhân viên thực hiện đúng tiến độ hàng hóa đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Sale admin chịu trách nhiệm về các văn bản hành chính như hợp đồng, báo giá sản phẩm


Admin là làm gì, công việc của admin là gì đã được giải thích rất rõ ở phần trên của bài viết. Bài viết cho ta thấy được admin có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích về admin.